18:30 08-01-2021 185 lượt xem

Hàn Quốc sẽ áp dụng thu thuế 20% lợi nhuận tiền điện tử vào năm 2023

Hàn Quốc sẽ áp dụng thu thuế 20% lợi nhuận tiền điện tử vào năm 2023
Sau nhiều lần trì hoãn, chính quyền Hàn Quốc đang tiến hành kế hoạch đánh thuế những người nắm giữ tiền điện tử.
 
Hôm thứ Tư, Chính phủ Hàn Quốc đã ban hành một lệnh sửa đổi để áp dụng thuế đối với lợi nhuận từ kinh doanh tiền điện tử.
 
Asia Today đưa tin, theo một thông báo lập pháp kéo dài đến ngày 21 tháng 1, sửa đổi có thể sẽ được ban hành vào tháng Hai. Tuy nhiên, Hàn Quốc sẽ chỉ bắt đầu đánh thuế đối với tiền điện tử vào năm 2023.
 
Đề xuất sẽ đưa ra nhiều loại thuế bổ sung đối với lãi về vốn, với biểu thuế lũy tiến với thu nhập từ cổ phiếu. Đối với chủ sở hữu tiền điện tử, bất kỳ ai có thu nhập hàng năm hơn 2,5 triệu won (2.300 đô la) từ lợi nhuận tiền điện tử sẽ bị đánh thuế 20%. Ngưỡng này thấp hơn nhiều so với cổ phiếu, khi chỉ những khoản lãi từ cổ phiếu trên 50 triệu won (46.000 USD) mới bị đánh thuế.
 
Đối với tiền điện tử được sở hữu trước thời điểm bắt đầu biểu thuế, các nhà chức trách sẽ xem xét mức cao nhất của giá thị trường ngay trước năm 2023 hoặc giá mua thực tế.
 
Các đề xuất về chế độ thuế này đã bị trì hoãn nhiều lần vào năm 2020. Sau thành công của vận động hành lang từ những người dân trong nước ủng hộ tiền điện tử, chính phủ Hàn Quốc đã đẩy lùi việc thực thi đến năm 2022. Bây giờ, chính phủ dường như đã ấn định ngày thành công, mặc dù việc này đang có khả năng trì hoãn thêm.
Mặc dù mức độ phổ biến của tiền điện tử tại Hàn Quốc đã giảm tương đối sau khi Binance Hàn Quốc đóng cửa, thì quốc gia này vẫn là một thành trì trong việc chấp nhận tiền điện tử.
 
Chính phủ Hàn Quốc đã thúc đẩy một loạt các sáng kiến dựa trên blockchain trong các lĩnh vực nhận dạng kỹ thuật số và bỏ phiếu trên nền tảng blockchain. Hàn Quốc cũng chỉ định Thành phố Busan - một trong những trung tâm dân cư lớn là “thành phố blockchain”
 
Đồng thời, chính phủ Hàn Quốc cũng đã dùng một thái độ cứng rắn đối với một số loại tài sản tiền điện tử, đặc biệt yêu cầu các sàn giao dịch địa phương xóa các đồng tiền bảo mật. Hàn Quốc cũng tiến hành điều tra các giám đốc điều hành từ sàn giao dịch địa phương Bithumb vì cáo buộc gian lận.
 
Nguồn: Cointelegraph
Dịch bởi: Tapchiso
 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan