15:06 11-04-2022 175 lượt xem

Hãng xe điện Nio của Trung Quốc tăng giá, đình chỉ sản xuất

Hãng xe điện Nio của Trung Quốc tăng giá, đình chỉ sản xuất

Nio cho biết họ đã tạm ngừng sản xuất do các hạn chế liên quan đến Covid trong vài tuần qua khiến việc sản xuất tại các nhà máy của các nhà cung cấp bị tạm dừng.

Long Vĩ | Tập đoàn Visual China | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Công ty sản xuất ô tô điện Trung Quốc Nio vào cuối tuần qua cho biết họ đang tăng giá và tạm ngừng sản xuất do làn sóng Covid mới nhất thêm vào những thách thức trong chuỗi cung ứng.

Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của công ty đã giảm gần 9% trong phiên giao dịch sáng thứ Hai.

Nio đã thông báo hôm Chủ nhật rằng họ sẽ tăng giá cho ba chiếc SUV của mình – ES8, ES6 và EC6 – thêm 10.000 nhân dân tệ (1.572 USD), có hiệu lực vào ngày 10 tháng 5. Giá cho các mẫu sedan ET7 và ET5 mới ra mắt gần đây sẽ vẫn giữ nguyên.

Giám đốc điều hành William Li cho biết giá nguyên liệu thô, đặc biệt là giá pin, đã tăng “quá nhiều” trong năm nay và không có xu hướng giảm trong ngắn hạn, Giám đốc điều hành William Li cho biết như một phần của thông báo, theo bản dịch của CNBC về tuyên bố của Trung Quốc.

“Ban đầu [we] Những tưởng chúng tôi có thể chịu đựng được, nhưng bây giờ với đại dịch này càng khó chịu hơn “, ông nói.” Chúng tôi không còn cách nào khác là tăng giá. Xin hãy thông cảm. “

Một ngày trước đó, vào thứ Bảy, Nio cho biết họ đã tạm ngừng sản xuất do các hạn chế liên quan đến Covid trong vài tuần qua khiến việc sản xuất tại các nhà máy của các nhà cung cấp bị tạm dừng.

“Do ảnh hưởng của Covid đối với Trường Xuân và Hà Bắc, nguồn cung cấp một số phụ tùng ô tô của chúng tôi đã bị cắt từ giữa tháng 3”, Li nói. Hoạt động sản xuất của công ty “dựa vào hàng tồn kho phụ tùng ô tô cho đến tuần trước.”

Ông nói thêm rằng do sự bùng phát Covid gần đây ở Thượng Hải và tỉnh Giang Tô, nhiều nhà cung cấp cũng không thể cung cấp các bộ phận.

Công ty đã bắt đầu giao chiếc sedan đầu tiên của mình, ET7, vào cuối tháng Ba. Mẫu sedan thứ hai, ET5, sẽ bắt đầu giao hàng vào tháng 9.

Tăng giá toàn ngành

Về lượng xe giao hàng tháng, Nio tụt hậu so với các đối thủ mới thành lập Xpeng – có xe bán ở mức giá thấp hơn – và Li Auto – mẫu xe duy nhất trên thị trường có bình xăng để sạc pin. Cả ba công ty đã giao nhiều xe hơn trong tháng 3 so với tháng 2 bất chấp những thách thức về chuỗi cung ứng.

Nio là người cuối cùng trong số 3 công ty khởi nghiệp tăng giá.

Vào tháng 3, Xpeng đã tăng giá xe ô tô của mình từ 10.100 nhân dân tệ lên 20.000 nhân dân tệ, trong khi Li Auto tăng giá 11.800 nhân dân tệ. Động thái này theo sau Tesla và các công ty sản xuất ô tô điện khác trong nước đã tăng giá trong vài tuần qua.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Sự gián đoạn liên quan đến Covid cũng đã ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ô tô truyền thống.

Volkswagen cho biết hôm thứ Năm, các nhà máy của họ ở Anting, ngoại ô Thượng Hải và Trường Xuân ở tỉnh Cát Lâm, miền Bắc nước này vẫn đóng cửa cho đến hết thứ Sáu, ngày 8/4.

Chỉ số giá sản xuất của Trung Quốc đã tăng 1,1% trong tháng 3 so với một tháng trước đó và tăng 8,3% so với một năm trước, theo số liệu chính thức được công bố hôm thứ Hai. Mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái đứng đầu kỳ vọng về mức dự báo tăng 7,9% theo cuộc thăm dò của Reuters.

– Arjun Kharpal của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan