15:39 17-12-2021 122 lượt xem

Hãng xe tay ga điện tử Lime có kế hoạch mở rộng mạnh mẽ Trung Đông

Hãng xe tay ga điện tử Lime có kế hoạch mở rộng mạnh mẽ Trung Đông

Công ty khởi nghiệp về di động Lime đang có kế hoạch tung ra dịch vụ cho thuê xe máy điện và xe điện trên khắp Trung Đông trong vòng hai năm tới.

Giám đốc điều hành của Lime, Wayne Ting, nói với Dan Murphy của CNBC rằng công ty đang chạy một thử nghiệm nhỏ ở Dubai và họ có kế hoạch đưa vào hoạt động lâu dài trong vài tháng tới.

“Tầm nhìn của chúng tôi là đầu tư vào các quốc gia vùng Vịnh”, Ting nói trong một cuộc phỏng vấn tại Dubai hôm thứ Năm. “Tôi muốn mang một thứ gì đó lâu dài hơn đến Dubai, Abu Dhabi. Nhưng đó là ngay khi bắt đầu đầu tư vào khu vực.”

Một người đàn ông lái chiếc xe tay ga điện tử Lime ở Berlin, Đức vào ngày 21 tháng 6 năm 2019.

Thomas Trutschel | Photothek qua Getty Images

Công ty có trụ sở chính tại San Francisco đã huy động được 523 triệu đô la vào tháng trước trước khi niêm yết trên thị trường chứng khoán dự kiến. Vòng tài trợ do công ty đầu tư ADQ có trụ sở tại UAE dẫn đầu nhưng bao gồm các nhà đầu tư khác bao gồm công ty liên doanh Alphabet GV, trước đây là Google Ventures.

Ting cho biết khu vực Trung Đông là khu vực trẻ, năng động và hướng tới tương lai, đồng thời cho biết thêm rằng khu vực này có cam kết rất lớn đối với sự bền vững.

Trong khi một số quốc gia trong số hơn 30 quốc gia ở Trung Đông đã thực hiện các cam kết bền vững, khu vực này cũng là quê hương của một số quốc gia giàu dầu mỏ nhất trên thế giới bao gồm Ả Rập Xê Út, Iran, Iraq và Kuwait.

Về phía Saudi Arabia, Ting cho biết nước này muốn đầu tư vào tương lai, đồng thời nói thêm rằng thành phố mới Neom đặc biệt thú vị.

“Khi bạn nói với những người nghĩ về Neom, họ đang nói, làm thế nào để chúng ta xây dựng một thành phố không có ô tô?” Ting nói. “Đây là một phần cốt lõi to lớn đối với sứ mệnh của chúng tôi, đó là xây dựng một hệ thống giao thông khác với ngày nay.”

“Khi bạn nói chuyện với những người trẻ tuổi, họ biết khi nhìn vào lượng khí thải carbon của chính họ rằng một trong những nguồn lớn nhất là từ phương tiện giao thông và họ đang yêu cầu thay đổi hành vi của chính họ. Khi tôi nhìn vào những nơi có dân số trẻ, đông đúc , những người cam kết với môi trường, đó là những thị trường hoàn hảo cho những gì chúng tôi đang xây dựng. “

Lime ra mắt tại 80 thành phố mới vào năm 2021 và Ting tuyên bố hiện tại là công ty di động vi mô lớn nhất trên thế giới, trước Bird, Tier, Voi và Jump.

Ting cho biết, công ty dự định sẽ ra mắt công chúng vào một thời điểm nào đó vào năm 2022, thêm vào đó, quy mô và quy mô của công ty có nghĩa là nó đã sẵn sàng. “Cho dù nó có hợp lý hay không, chúng tôi sẽ xem xét các điều kiện thị trường,” ông nói và nói thêm rằng nó có thể là một SPAC hoặc một IPO truyền thống.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan