05:44 30-11-2021 140 lượt xem

HashiCorp đặt mục tiêu định giá IPO lên tới 13 tỷ đô la trong S-1 cập nhật

HashiCorp đặt mục tiêu định giá IPO lên tới 13 tỷ đô la trong S-1 cập nhật

Các nhân viên của HashiCorp tại hội nghị HashiConf của công ty khởi nghiệp ở San Francisco vào tháng 10 năm 2018.

HashiCorp

Nhà cung cấp phần mềm đám mây HashiCorp đã cập nhật bản cáo bạch IPO của mình vào thứ Hai, tiết lộ kế hoạch bán cổ phiếu với mức giá có thể định giá công ty lên tới 13 tỷ USD.

HashiCorp, công ty được định giá lần cuối trên thị trường tư nhân ở mức 5,1 tỷ đô la vào năm 2020, đang sẵn sàng tận dụng thị trường IPO đang bùng nổ, đặt giá cao cho các công ty phần mềm tăng trưởng cao, ngay cả khi họ đang lỗ.

Công ty giúp các nhà phát triển quản lý cơ sở hạ tầng đám mây của họ trên các đám mây công cộng lớn do Amazon, Microsoft và Google vận hành. Công nghệ của nó cho phép khách hàng quản lý bảo mật, mạng và các ứng dụng của họ ở các vị trí tập trung.

Đại dịch Covid-19 đã không làm khó được HashiCorp, công ty có trụ sở tại San Francisco nhưng tự coi mình là “người đầu tiên từ xa”, với lực lượng lao động được phân bổ trên toàn cầu là 1.500 người. Giống như GitLab, một công ty từ xa đã niêm yết vào tháng trước và hiện được định giá khoảng 14 tỷ đô la, HashiCorp có thể hoạt động thông qua việc ngừng hoạt động vì hệ thống của họ đã sẵn sàng hoạt động mà không có người ở văn phòng.

Doanh thu trong năm kết thúc vào tháng 1 đã tăng 75% lên 211,9 triệu USD. Trong quý gần đây nhất, kết thúc vào ngày 31 tháng 10, doanh thu đã tăng 49% so với một năm trước đó lên 82,2 triệu đô la. Tuy nhiên, khoản lỗ ròng của công ty đã tăng lên gần 22 triệu đô la từ mức 9,3 triệu đô la một năm trước khi công ty tăng cường chi tiêu cho bán hàng và tiếp thị.

HashiCorp cho biết họ có kế hoạch bán cổ phiếu với giá từ 68 USD đến 72 USD mỗi cổ phiếu. Ở phần cuối của phạm vi đó, IPO sẽ định giá công ty ở mức gần 13 tỷ USD, dựa trên số lượng cổ phiếu lưu hành là 179 triệu. Khoảng giá có thể tăng trước khi bán cổ phiếu.

Công ty sẽ giao dịch trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York với biểu tượng mã “HCP”.

ĐỒNG HỒ: Bullpen Capital’s Duncan Davidson on Rivian IPO

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan