20:00 08-01-2021 300 lượt xem

Hậu Brexit, Anh tham vấn ngành crypto về stablecoin xuyên biên giới

Hậu Brexit, Anh tham vấn ngành crypto về stablecoin xuyên biên giới
Bên cạnh việc cố gắng định nghĩa stablecoin, Anh cũng đang tìm cách thiết lập mức độ chặt chẽ giữa luật crypto của họ với các quốc gia khác.
 
Trong một thông báo tham vấn mở vào thứ Năm, bộ phận chính sách tài chính của Anh đã yêu cầu cộng đồng tiền điện tử cân nhắc về một loạt đề xuất: "Chính phủ muốn lắng nghe quan điểm từ nhiều bên liên quan và đặc biệt là các công ty tham gia vào các hoạt động tiền điện tử."
 
Đầu năm ngoái, Brexit chính thức có hiệu lực, tuy nhiên đêm giao thừa mới là thời điểm kết thúc tự do làm việc và sinh sống giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu. Câu hỏi được nêu ra trong buổi tham vấn ngày hôm nay là các quy định về tiền điện tử của quốc gia nên tuân theo các quy định của các quốc gia khác ở mức độ nào. Các bên liên quan đã được hỏi: "Quan điểm của các anh/chị về vấn đề Anh nên tiếp cận ở mức độ nào thì sẽ phù hợp với những cách tiếp cận của các khu vực tài phán khác?" Thậm chí có một đề xuất yêu cầu đăng ký Anh cho tất cả các công ty quảng cáo stablecoin cho người dân ở Vương quốc Anh:
 
"Do tính chất kỹ thuật số, phi tập trung và xuyên biên giới của các stablecoin, chính phủ và các cơ quan chức năng của Vương quốc Anh đang xem xét liệu các công ty tích cực quảng cáo cho người tiêu dùng Anh có cần phải có cơ sở tại Vương quốc Anh và được ủy quyền tại Vương quốc Anh hay không?"
 
Cuộc tham vấn đưa ra các quy định hiện hành và các đề xuất mới. Kho bạc đặc biệt chú ý đến stablecoin vì hiện nay đang thiếu một định nghĩa pháp lý chính thức ở Vương quốc Anh. Do đó, một trong những đề xuất trọng tâm là đưa ra định nghĩa cho stablecoin.
 
Tuy nhiên, kho bạc không đề xuất ràng buộc định nghĩa mới về stablecoin với cơ sở hạ tầng blockchain cơ bản.
 
Ở những nơi khác, cuộc tham vấn đã loại trừ các stablecoin được xây dựng theo thuật toán khỏi định nghĩa là một stablecoin và dường như dành vị trí cho các token được gắn với một tài sản tham chiếu nhất định (tiền định danh hoặc vàng)
 
Ngoài việc tìm cách thiết lập một định nghĩa pháp lý cơ bản cho stablecoin, Kho bạc còn đưa ra hàng loạt các lĩnh vực tiềm năng để điều chỉnh, bao gồm ai được phép vận hành stablecoin, cách duy trì và báo cáo dự trữ.
 
Các phản hồi cho buổi tham vấn hôm nay sẽ được đưa ra vào ngày 21 tháng 3
 
Năm ngoái, Bộ Tài chính đã công bố các quy tắc mới quản lý việc quảng bá tiền điện tử, một nỗ lực nhằm chống lại các lợi ích tài chính bất hợp pháp hoặc không công khai mà chúng ta đã chứng kiến trong đợt bùng nổ ICO năm 2017 và 2018. Ví dụ, hãy nghĩ đến việc không tiết lộ các khoản thanh toán từ Centra Tech cho việc quảng bá ICO của công ty đã khiến DJ Khaled và Floyd Mayweather gặp rắc rối như thế nào.
 
Ở một bối cảnh khác, Hoa Kỳ cũng đang vật lộn với câu hỏi về việc ủy quyền stablecoin. Tháng trước, Rashida Tlaib đã giới thiệu một dự luật hạn chế các ngân hàng đã đăng ký phát hành stablecoin. Chỉ trong tuần này,  Văn phòng kiểm soát tiền tệ đã cho phép các ngân hàng quốc gia chạy các nút và vận hành thanh toán trên mạng stablecoin.
Nguồn: cointelegraph
Dịch bởi: Tapchiso

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan