01:26 16-08-2022 67 lượt xem

HBO Max cắt giảm 14% nhân sự chủ yếu trong lĩnh vực tuyển chọn, mua lại và truyền hình thực tế

HBO Max cắt giảm 14% nhân sự chủ yếu trong lĩnh vực tuyển chọn, mua lại và truyền hình thực tế

David Zaslav, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Warner Bros. Discovery nói chuyện với giới truyền thông khi ông đến Sun Valley Resort để tham dự Hội nghị Thung lũng Mặt trời của Allen & Company vào ngày 05 tháng 7 năm 2022 tại Sun Valley, Idaho.

Kevin Dietsch | những hình ảnh đẹp

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, Warner Bros. Discovery đang loại bỏ 70 công việc tại HBO Max, chủ yếu từ bộ phận thực tế, tuyển chọn và mua lại của bộ phận.

Việc cắt giảm công việc, lên tới 14% nhân viên tại bộ phận phát trực tuyến, là một phần trong nỗ lực lớn hơn của Warner Bros. Discovery nhằm loại bỏ sự chồng chéo khi HBO Max và Discovery + kết hợp với nhau thành một dịch vụ phát trực tuyến. Discovery đã kết thúc với việc mua lại WarnerMedia trị giá 43 tỷ đô la vào tháng Tư. Giám đốc điều hành David Zaslav đã hứa sẽ hỗ trợ 3 tỷ đô la từ việc sáp nhập.

Nhiều nhân viên bị mất việc là thành viên của các đội do cựu giám đốc nội dung của HBO Max, Kevin Reilly, không còn phù hợp với cấu trúc mới của Warner Bros. Discovery, hai người cho biết. Reilly rời công ty vào năm 2020.

Zaslav đang kết hợp HBO Max và Discovery + để tạo thành một dịch vụ phát trực tuyến mới sẽ ra mắt tại Hoa Kỳ vào giữa năm 2023. Discovery sẽ cung cấp chương trình thực tế cho sản phẩm đó, khiến việc phân chia thực tế của HBO Max trở nên không cần thiết, những người này cho biết. HBO cũng thường xuyên làm việc trực tiếp với các giám đốc tuyển diễn viên, thay vì sử dụng người nội bộ, và đã loại bỏ nhiều giao dịch được gọi là trả một – trong đó họ mua lại các bộ phim được cấp phép – công việc do bộ phận mua lại của họ thực hiện.

Các bộ phận khác bị ảnh hưởng bao gồm các vấn đề kinh doanh, lập trình và sản xuất, một trong những người dân cho biết.

Những người này cho biết sẽ không có buổi biểu diễn nào bị hủy bỏ như một phần của việc cắt giảm việc làm. Việc cắt giảm công việc không nhắm đến loạt phim hoặc phim có kịch bản của HBO Max.

Người phát ngôn của HBO Max từ chối bình luận.

XEM: Phát trực tuyến rất khó khi bạn được cho vay nhiều như Warner Bros. Discovery, nhà phân tích cho biết

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan