01:42 29-04-2022 180 lượt xem

Headspace Health đang giải quyết cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần toàn cầu như thế nào

Headspace Health đang giải quyết cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần toàn cầu như thế nào

Trong loạt bài hàng tuần này, CNBC sẽ điểm qua các công ty lọt vào danh sách Disruptor 50 đầu tiên, 10 năm sau.

Vào năm 2013, ý tưởng về một ứng dụng chăm sóc sức khỏe tâm thần có vẻ mới lạ, nếu không muốn nói là quá hoành tráng về thách thức toàn cầu đối với một công ty khởi nghiệp đột phá. Nhưng thời thế đã thay đổi. Một đại dịch toàn cầu dẫn đến sự gia tăng lớn các thách thức về sức khỏe tâm thần và sự gia tăng trong việc áp dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe dựa trên công nghệ, khiến những gì mà các công ty khởi nghiệp như Ginger.io đặt ra cách đây hơn một thập kỷ dường như đi trước thời đại.

Trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới ước tính có khoảng 1 tỷ người đang sống chung với chứng rối loạn tâm thần và đại đa số những người ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình, nơi các chứng rối loạn tâm thần, thần kinh và lạm dụng chất kích thích không được điều trị. Sự mất cân bằng cung cầu đối với chăm sóc sức khỏe tâm thần tăng cao kể từ đại dịch Covid-19. Một nghiên cứu của Lancet ước tính rằng có thêm 53 triệu trường hợp mắc chứng rối loạn trầm cảm nặng và 76 triệu trường hợp rối loạn lo âu khác trên toàn cầu vào năm 2020.

Ginger.io, phát triển từ một nhóm MIT Media Lab tập trung vào tổng hợp và phân tích dữ liệu chăm sóc sức khỏe, đã được đưa vào danh sách CNBC Disruptor 50 đầu tiên vào năm 2013 vì đã dẫn đầu trong việc tạo ra sức khỏe tâm thần kỹ thuật số theo yêu cầu, dựa trên dữ liệu hệ sinh thái. Nó đã trở thành một con kỳ lân vào năm 2021 sau vòng tài trợ 100 triệu đô la do Blackstone dẫn đầu.

Vào thời điểm thỏa thuận, Ginger đã báo cáo doanh thu đã tăng gấp ba lần so với cùng kỳ trong ba năm liên tiếp và hơn 500 khách hàng sử dụng lao động bao gồm Paramount, Delta Air Lines, Domino’s, SurveyMonkey, Axon, 10x Genomics và Sephora, cũng như giao dịch với công ty trợ giúp đặc biệt chăm sóc sức khỏe doanh nghiệp Accolade và hiệu thuốc trực tuyến mới nổi Capsule.

Công ty cho biết nhu cầu đối với các dịch vụ của họ tăng gấp ba lần trong đại dịch, nhưng khi quy mô của vấn đề chăm sóc sức khỏe tâm thần ngày càng tăng, các công ty khởi nghiệp giải quyết vấn đề này cũng phải mở rộng quy mô. Cuối năm 2021, Ginger hợp nhất với một doanh nghiệp dựa trên ứng dụng mà nhiều người đang tìm kiếm sự bình tĩnh trong thời gian ở Covid đã biết: ứng dụng thiền Headspace.

Việc sáp nhập Headspace Health và Ginger trị giá 3 tỷ đô la là một phần của xu hướng hợp nhất lớn hơn trong không gian chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số và phong trào của các doanh nghiệp công nghệ y tế khác nhau để triển khai một bộ dịch vụ đầy đủ theo mô hình được gọi là chăm sóc dựa trên giá trị. Các công ty đầu tiên khác của CNBC Disruptors – Castlight Health, hợp nhất với Vera Whole Health và Audax (hiện là một phần của Optum kinh doanh dựa trên công nghệ của gã khổng lồ y tế UnitedHealth) – nằm trong một làn sóng giao dịch gần đây giữa một số công ty khởi nghiệp công nghệ sức khỏe nổi tiếng nhất. Virgin Pulse và Welltok. Tích lũy mua PlushCare. Grand Rounds và Bác sĩ theo yêu cầu. Teladoc và công ty chăm sóc mãn tính Livongo.

Tổ chức Headspace-Ginger kết hợp tiếp cận gần 100 triệu cuộc sống trên hơn 190 quốc gia thông qua hoạt động kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng và hơn 3.500 đối tác doanh nghiệp và chương trình sức khỏe.

Russell Glass, Giám đốc điều hành của Headspace Health cho biết: “Sự gia tăng nhu cầu là đáng kinh ngạc. “Bạn đã đi từ 20% [U.S.] dân số có nhu cầu lên 40%, do đó, số người bị lo âu cấp tính, trầm cảm hoặc nhu cầu sức khỏe tâm thần khác sẽ tăng gấp đôi. ”

Khách hàng của Headspace Health bao gồm Starbucks, Adobe, Delta Air Lines và Cigna.

Những kẻ gián đoạn chăm sóc sức khỏe ban đầu của CNBC: Họ đang ở đâu?

Karan Singh, COO của Headspace Health cho biết: “Sức khỏe tâm thần rõ ràng là một thách thức toàn cầu. Và đó là một thách thức bao gồm sự phức tạp trong kinh doanh, từ các quy định khác nhau trên thế giới đến các nhu cầu dựa trên ngôn ngữ. Singh nói: “Mọi người có thể sử dụng một ngôn ngữ khác nhau để mô tả những điều họ đang trải qua, nhưng đây là điều mà hầu hết mọi người đều phải trải qua.

Tại Hoa Kỳ, khi đại dịch tiếp tục và các quy định phát triển, Headspace Health phải đối mặt với thách thức trong việc khiến các nhà lập pháp xem telehealth cùng loại với chăm sóc sức khỏe truyền thống.

Chính quyền Biden đang tập trung vào sức khỏe tâm thần trong số các ưu tiên chăm sóc sức khỏe khác, bao gồm các kế hoạch giảm các hạn chế để thực hành hầu như ở nhiều bang, một bước đi mà ông Glass cho biết là đã quá hạn từ lâu và rất quan trọng trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng sức khỏe tâm thần công bằng về mặt kinh tế, chủng tộc và địa lý. .

“Giải quyết cuộc khủng hoảng này nên và có thể là thời điểm quan trọng tiếp theo của JFK”, Glass nói.

Singh nói thêm: “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ cần một số thay đổi về cấu trúc để đảm bảo rằng một số lợi ích mà chúng ta đã thấy trong vài năm qua thực sự vẫn tồn tại.

Chăm sóc ảo đã trở thành một cách mạnh mẽ và hiệu quả để tiếp cận dịch vụ chăm sóc, và nhiều người thích dịch vụ này hơn là chăm sóc trực tiếp, hoặc ít nhất là có tùy chọn.

“Con mèo đã ra khỏi túi,” Glass nói. “Khi người tiêu dùng nhận ra sức khỏe từ xa tuyệt vời như thế nào, và khi các cơ quan chính phủ ngày càng nghe nhiều hơn từ những người tiêu dùng đó, chúng ta sẽ thấy sự thay đổi xảy ra.”

Glass so sánh cuộc đấu tranh quy định hiện tại của Headspace với cuộc đấu tranh mà Uber phải đối mặt và trích dẫn cách sở thích của người tiêu dùng đã truyền cảm hứng cho sự thay đổi quy định.

Nhưng không gian y tế kỹ thuật số đang phải đối mặt với những thách thức thị trường gay gắt hơn, với sách vở về hậu đại dịch của nó đang bị đặt dấu hỏi, nổi bật là kết quả thu nhập thảm hại trong tuần này từ Teladoc, bao gồm hơn 6 tỷ đô la Mỹ liên quan đến việc mua lại Livongo. Một số tên tuổi nổi bật nhất để ra mắt công chúng liên quan đến sức khỏe kỹ thuật số đã chứng kiến ​​giá trị thị trường công của họ bị suy giảm trong năm qua, bao gồm Teladoc, Hims và Hers Health, và American Well, khi các dịch vụ từ xa cốt lõi trở thành hàng hóa và cơ hội thị trường cho những người mua doanh nghiệp và các công ty bảo hiểm sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một bộ đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số dường như ít được đảm bảo hơn.

Headspace Health nhận thấy có chỗ cho cả đối thủ cạnh tranh và có nhiều giao dịch hơn.

“Chúng tôi muốn chuyển đổi việc chăm sóc sức khỏe tâm thần để cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của thế giới. Chúng tôi sẽ không làm điều đó một mình”, Glass nói. “Một môi trường cạnh tranh lành mạnh là yếu tố then chốt để hoàn thành những gì chúng tôi muốn.”

Đầu năm nay, Headspace đã mua lại Sayana, một công ty chăm sóc sức khỏe dựa trên trí tuệ nhân tạo, nhằm tăng cường thêm các dịch vụ và phạm vi chăm sóc vào danh mục đầu tư của mình.

Khi nỗ lực tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần, mục tiêu cuối cùng là giảm chi phí.

“Làm thế nào để chúng tôi loại bỏ chi phí chăm sóc? Làm thế nào để chúng tôi giữ cho mọi người không cần mức độ chăm sóc cao hơn?” Kính nói.

Singh đã cung cấp câu trả lời. “Hãy tập trung vào việc phòng ngừa. Cuối cùng, đó là cách duy nhất để thoát khỏi điều này”, cô nói.

Bởi Zachary DiRenzo, đặc biệt cho CNBC.com

Đăng ký nhận bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi, vượt ra ngoài danh sách Disruptor 50 hàng năm, cung cấp cái nhìn sâu hơn về các công ty như Headspace và các doanh nhân như Glass và Singh, những người tiếp tục đổi mới trên mọi lĩnh vực của nền kinh tế.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan