15:45 16-11-2021 117 lượt xem

Hóa đơn cơ sở hạ tầng sẽ được ký, nâng cấp Bitcoin Taproot

Hóa đơn cơ sở hạ tầng sẽ được ký, nâng cấp Bitcoin Taproot

1. Vụ vi phạm dữ liệu của Robinhood liên quan đến khoảng 7 triệu khách hàng

Công ty môi giới trực tuyến Robinhood đã thông báo hôm thứ Hai rằng một vụ vi phạm dữ liệu vào ngày 3 tháng 11 liên quan đến việc làm lộ thông tin cá nhân của khoảng 7 triệu khách hàng, CNBC đưa tin.

Đối với 5 triệu người trong số họ, địa chỉ email đã được truy cập. 2 triệu người khác đã được tiết lộ tên đầy đủ của họ. Đối với khoảng 310 người dùng, tên, ngày sinh và mã ZIP đã được tiết lộ. Khoảng 10 khách hàng đã được tiết lộ chi tiết tài khoản rộng rãi hơn.

Robinhood cho biết họ đang cảnh báo những cá nhân bị ảnh hưởng và lưu ý rằng dựa trên cuộc điều tra của mình, không có số An sinh xã hội, tài khoản ngân hàng hoặc số thẻ ghi nợ nào bị tiết lộ.

2. Ripple ra mắt dịch vụ tiền điện tử cho các công ty tài chính

Vào thứ Ba, Ripple đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một sản phẩm có tên là Liquidity Hub, cho phép các công ty dịch vụ tài chính cung cấp cho khách hàng của họ quyền truy cập vào tiền điện tử, CNBC đưa tin.

Công ty khởi nghiệp fintech có trụ sở tại San Francisco sẽ cung cấp giao dịch các loại tiền điện tử như bitcoin, Ethereum, litecoin, ethereum classic, bitcoin cash và XRP. Tính năng Trung tâm thanh khoản sẽ ra mắt vào năm 2022.

Ripple đang trong cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về XRP, một loại tiền điện tử có liên kết chặt chẽ với nó. SEC đang kiện Ripple và các giám đốc điều hành của nó vì bị cáo buộc gây quỹ thông qua một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Ripple đang đấu tranh với vụ kiện.

3. Tim Cook nói rằng anh ấy sở hữu tiền điện tử

Cook nói với Andrew Ross Sorkin tại hội nghị The New York Times DealBook: “Tôi nghĩ sở hữu nó như một phần của danh mục đầu tư đa dạng. “Nhân tiện, tôi không đưa ra lời khuyên đầu tư cho bất kỳ ai.”

Cook nói thêm rằng ông đã quan tâm đến tiền điện tử “được một thời gian”, nhưng nói rõ rằng quan điểm của ông là cá nhân và Apple không chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán hoặc mua tiền điện tử.

4. Cổ phiếu của Coinbase giảm sau khi doanh thu quý thứ ba giảm

Coinbase đã bỏ lỡ ước tính doanh thu của các nhà phân tích vào thứ Ba sau khi báo cáo thu nhập quý thứ ba của mình. Sau đó, cổ phiếu giảm hơn 13% trong giao dịch kéo dài.

Sàn giao dịch tiền điện tử cũng cho biết người dùng giao dịch hàng tháng của họ đã giảm xuống còn 7,4 triệu từ 8,8 triệu trong quý hai. Ngoài ra, khối lượng giao dịch đã giảm từ 462 tỷ đô la xuống 327 tỷ đô la trong quý trước.

5. Một nâng cấp lớn đối với bitcoin đã được kích hoạt

Taproot, một bản nâng cấp rất được mong đợi đối với bitcoin, đã có hiệu lực vào Chủ nhật tại khối 709,632.

Đây là lần nâng cấp lớn đầu tiên của bitcoin kể từ năm 2017 và nó sẽ tác động đến blockchain theo một số cách.

Taproot sẽ giới thiệu cái được gọi là chữ ký Schnorr, giúp các giao dịch bitcoin trở nên riêng tư, hiệu quả và ít tốn kém hơn. Quan trọng nhất, việc nâng cấp sẽ cho phép bitcoin thực thi các hợp đồng thông minh trên blockchain tốt hơn.

Đọc thêm về Taproot tại đây.

6. Tổng thống Biden ký dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng⁠ thành luật

Đọc thêm về tiền điện tử từ CNBC Pro

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan