07:31 21-07-2022 66 lượt xem

Hoa Kỳ đối mặt với suy thoái nếu cắt khỏi sản xuất chip Đài Loan: Raimondo

Hoa Kỳ đối mặt với suy thoái nếu cắt khỏi sản xuất chip Đài Loan: Raimondo

Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo hôm thứ Tư cảnh báo rằng sự phụ thuộc hiện tại của nước này vào việc chế tạo chip máy tính của nước ngoài khiến nước này có nguy cơ suy thoái nếu nó bị cắt đứt. Bình luận của cô ấy được đưa ra khi Quốc hội gần đến lượt bỏ phiếu quan trọng về dự luật tài trợ cho ngành sản xuất chất bán dẫn của Hoa Kỳ,

Trong khi nhiều chip máy tính được thiết kế tại Mỹ bởi các công ty như Intel, Raimondo nói với Sara Eisen của CNBC vào ngày “Bế mạc” hôm thứ Tư, rằng địa điểm sản xuất cũng quan trọng không kém.

Raimondo nói: “Nếu bạn cho phép mình nghĩ về một viễn cảnh mà Hoa Kỳ không còn quyền truy cập vào các con chip hiện đang được sản xuất tại Đài Loan, thì đó là một kịch bản đáng sợ. “Đó là một cuộc suy thoái sâu và ngay lập tức. Không có khả năng tự bảo vệ mình bằng cách sản xuất thiết bị quân sự. Chúng ta cần sản xuất thứ này ở Mỹ. Chúng ta cần một cơ sở sản xuất sản xuất những con chip này, ít nhất là đủ số lượng chip này, ở đây vì nếu không chúng ta sẽ quá phụ thuộc vào các quốc gia khác. “

Đạo luật CHIPS trị giá hơn 50 tỷ đô la sẽ giúp trợ cấp cho việc thành lập các nhà máy sản xuất chất bán dẫn ở Mỹ

Chip máy tính được sử dụng trong một loạt các thiết bị kết nối internet, từ điện thoại thông minh đến công nghệ y tế cho đến ô tô.

Dự luật, đã giải tỏa rào cản thủ tục tại Thượng viện vào thứ Ba nhưng vẫn phải thông qua cả hai viện, có sự ủng hộ của cả hai bên, mặc dù một số nhà lập pháp đã đặt câu hỏi về sự cần thiết phải trợ cấp cho các công ty đã tham gia mua lại cổ phiếu. Dự luật hiện bao gồm việc cấm sử dụng tiền để mua lại hoặc cổ tức.

Ngành công nghiệp bán dẫn đã vận động hành lang mạnh mẽ để thông qua dự luật, với việc Intel cảnh báo nhà máy sản xuất dự kiến ​​của họ ở Ohio, trong đó họ cho biết ban đầu sẽ đầu tư 20 tỷ USD, có thể bị trì hoãn do bất kỳ sự đình trệ nào từ Quốc hội.

Raimondo đã giải quyết những lời chỉ trích về việc tài trợ quá nhiều cho một ngành công nghiệp này bằng cách gọi chất bán dẫn là “công nghệ nền tảng cần thiết để làm nền tảng cho mọi ngành công nghiệp dựa trên sự đổi mới khác.”

Bà nói thêm rằng sự phụ thuộc quá lớn của đất nước vào sản xuất chip nước ngoài, với những gì bà nói là 90% chip tiên tiến hàng đầu được mua từ Đài Loan, tạo ra nguy cơ an ninh quốc gia.

Bà cho biết điều quan trọng là phải đảm bảo các công ty được khuyến khích mở rộng sản xuất chip ở Mỹ, thay vì bị thu hút đầu tư vào các quốc gia khác có thể mang lại lợi ích hấp dẫn.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Bên trong kế hoạch đầy tham vọng của Intel để giành lại sự thống trị của nhà sản xuất chip

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan