01:44 12-03-2022 223 lượt xem

Hoa Kỳ dọn đường cho các phương tiện không người lái không có tay lái

Hoa Kỳ dọn đường cho các phương tiện không người lái không có tay lái

DETROIT – Các cơ quan quản lý an toàn phương tiện giao thông liên bang đã dọn đường cho việc sản xuất và triển khai các phương tiện không người lái không bao gồm các điều khiển bằng tay như vô lăng hoặc bàn đạp.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã ban hành các quy tắc cuối cùng loại bỏ yêu cầu ô tô có hệ thống lái tự động hoặc xe tự lái phải bao gồm các điều khiển thông thường này.

Phán quyết dài 155 trang, “đầu tiên của loại hình này” cho phép các công ty xây dựng và triển khai các phương tiện tự hành mà không cần điều khiển thủ công miễn là chúng đáp ứng các quy định an toàn khác. Những chiếc xe tự lái hiện tại, đang hoạt động với số lượng nhỏ ở Mỹ ngày nay, thường bao gồm điều khiển bằng tay dành cho người lái xe an toàn dự phòng và để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của liên bang.

“Trong những năm 2020, một phần quan trọng trong sứ mệnh an toàn của USDOT sẽ là đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn bắt kịp với sự phát triển của hệ thống hỗ trợ lái xe và lái xe tự động”, Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg cho biết trong một tuyên bố. “Quy tắc mới này là một bước quan trọng, thiết lập các tiêu chuẩn an toàn mạnh mẽ cho các phương tiện được trang bị ADS.”

Kyle Vogt, đồng sáng lập, chủ tịch kiêm giám đốc công nghệ của Cruise Automation Inc., phát biểu khi đứng cạnh tàu con thoi không người lái bằng điện Cruise Origin trong một sự kiện tiết lộ ở San Francisco, California, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 21 tháng 1 năm 2020 .

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Quy tắc mới nhấn mạnh xe ô tô không người lái “phải tiếp tục cung cấp mức độ bảo vệ người ngồi cao như các phương tiện chở khách hiện nay.” Các công ty vẫn phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn khác cũng như các quy định của liên bang, tiểu bang và địa phương để thực sự khởi động và vận hành các phương tiện không người lái trên đường của Hoa Kỳ.

Trong một phiên bản được công bố của quy tắc, được ký bởi Phó quản trị viên NHTSA Steven S. Cliff, cơ quan này đã viết rằng họ “tìm cách làm rõ rằng một nhà sản xuất phương tiện được trang bị ADS phải tiếp tục áp dụng các tiêu chuẩn bảo vệ người ngồi trên xe của họ ngay cả khi thủ công. điều khiển lái không được cài đặt trong xe. “

Phán quyết, được đề xuất lần đầu vào tháng 3 năm 2020, diễn ra một tháng sau khi General Motors và đơn vị tự lái Cruise xin phép NHTSA để chế tạo và triển khai một phương tiện tự lái không có điều khiển bằng tay có tên là Cruise Origin.

GM và Cruise trước đây cho biết họ có kế hoạch bắt đầu sản xuất và triển khai Origin vào đầu năm 2023.

GM và Cruise nằm trong số 30 công ty hoặc tổ chức được phép thử nghiệm các phương tiện tự động hoặc tự lái cao trên các tuyến đường của Hoa Kỳ, theo NHTSA. Các công ty cùng với Waymo của Alphabet được cho là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực xe tự lái.

Tại sự kiện Ngày Tự chủ năm 2019, CEO Elon Musk của Tesla đã hứa rằng công ty của ông sẽ cung cấp một chiếc ô tô không cần vô lăng trong vòng hai năm.

Mặc dù điều đó vẫn chưa xảy ra nhưng vào thời điểm đó, Musk nói: “Một khi các cơ quan quản lý cảm thấy thoải mái với việc chúng tôi không có vô lăng, chúng tôi sẽ xóa điều đó đi. Xác suất vô lăng bị lấy mất là 100%.”

– của CNBC Lora Kolodny đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan