14:00 07-01-2021 239 lượt xem

Hóa ra Apple Watch có thể dùng làm kính ngắm hỗ trợ quay vlog

Hóa ra Apple Watch có thể dùng làm kính ngắm hỗ trợ quay vlog

Ngay từ khi ra mắt, một trong những tính năng tiện lợi của Apple Watch là sử dụng như một cái điều khiển (remote) để chụp ảnh trên iPhone. Mặc dù có vẻ hữu ích, nhưng trên thực tế, không có nhiều người thường xuyên sử dụng tính năng này, hoặc có cũng chỉ để dùng chụp ảnh nhóm từ xa. Tuy nhiên, một người dùng Twitter có nickname @PeterSciretta đã phát hiện ra rằng có thể sử dụng Apple Watch như một công cụ hỗ trợ quay vlog.

Để thực hiện thì rất đơn giản. Cụ thể, người dùng chỉ cần truy cập tính năng Camera Remote trên Apple Watch, lúc này ứng dụng camera sẽ được bật trên Apple Watch và hiển thị chính xác những gì mà camera trên iPhone thu được. Thao tác này giúp mở ứng dụng camera trên iPhone, người dùng chỉ cần chuyển sang chế độ quay video, thiết lập một chút và đã có thể quay vlog rồi đấy. Người dùng thậm chí không cần phải đeo đồng hồ vào điện thoại của mình, máy ảnh từ xa sẽ hoàn toàn hoạt động khi đồng hồ đeo trên tay.

Cách làm này khá tiện lợi đối với những người dùng quay vlog yêu cầu chất lượng video cao bởi như chúng ta đã biết thì chất lượng video nếu quay từ camera selfie. Người dùng @PeterSciretta đã chia sẻ rằng trước đây khi chưa biết đến “combo” tiện ích này, anh thường rất khó khăn trong việc bắt đúng khung hình hay lấy nét bằng camera sau khi quay vlog. 

Người dùng Android cũng có thể tận dụng chiếc chiếc đồng hồ chạy Wear OS làm màn hình live view cho các máy Pixel tương tự như combo vlog trên bằng cách mở ứng dụng Wear OS Camera trên đồng hồ.

Tất nhiên, những ai đang muốn tập tành quay vlog thì đây có lẽ không phải là cách tốt nhất để thực hiện, đặc biệt nếu chưa có Apple Watch. Với mức giá thấp hơn khi phải mua một chiếc đồng hồ, bạn có thể mua bộ chuyển đổi Lightning sang HDMI của Apple (bộ chuyển đổi này cũng sẽ cho phép bạn cấp nguồn cho điện thoại của mình để nó không bị hết pin) cắm vào một màn hình máy ảnh rời để nhìn cho rõ hơn. Hoặc, bạn có thể đặt điện thoại của mình trước gương. Nhưng nếu bạn đã có Apple Watch và muốn tự quay phim bằng iPhone, thì mẹo này có thể giúp điều đó dễ dàng hơn.

 

Nguồn: theverge

Dịch bởi: Tapchiso


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan