05:37 16-07-2022 96 lượt xem

Hội đồng quản trị Twitter kêu gọi các cổ đông chấp thuận bán Elon Musk

Hội đồng quản trị Twitter kêu gọi các cổ đông chấp thuận bán Elon Musk

Logo Twitter và thông tin giao dịch được hiển thị khi một nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 3 tháng 5 năm 2022.

Brendan Mcdermid | Reuters

Ban giám đốc của Twitter nhất trí khuyến nghị các cổ đông của mình bỏ phiếu thông qua thương vụ mua lại công ty trị giá 44 tỷ USD của Elon Musk.

Twitter cho biết trong một hồ sơ ủy quyền với SEC vào thứ Sáu rằng họ mời các cổ đông tham dự một cuộc họp đặc biệt vào một ngày không xác định để bỏ phiếu về đề xuất thông qua kế hoạch mua lại ban đầu được thực hiện vào cuối tháng Tư.

“Chúng tôi cam kết kết thúc việc sáp nhập với mức giá và các điều khoản đã thỏa thuận với ông Musk”, công ty cho biết trong hồ sơ. “Biểu quyết của bạn tại cuộc họp đặc biệt là rất quan trọng đối với khả năng của chúng tôi để hoàn thành việc sáp nhập.”

Twitter nhắc nhở các nhà đầu tư rằng giá mua đại diện cho mức phí bảo hiểm 38% so với nơi cổ phiếu được giao dịch trước khi Musk lần đầu tiên tiết lộ cổ phần trong công ty. Nó đã giảm đáng kể kể từ đó, đóng cửa vào thứ Sáu ở mức 37,74 đô la, thấp hơn 30% so với giá thỏa thuận đã thỏa thuận.

Tuần trước, Musk cho biết ông đã chấm dứt thỏa thuận, sau khi tuyên bố rằng Twitter không cung cấp dữ liệu được yêu cầu về bot và mức độ nổi bật của chúng trên nền tảng. Twitter phản ứng bằng cách kiện Musk trong nỗ lực thực thi thỏa thuận sáp nhập.

ĐỒNG HỒ: Twitter kiện Elon Musk

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan