22:35 18-04-2022 173 lượt xem

Hội đồng quản trị Twitter sẽ không được trả gì nếu anh ta mua lại công ty

Hội đồng quản trị Twitter sẽ không được trả gì nếu anh ta mua lại công ty

Giám đốc điều hành Tesla Inc Elon Musk tham dự Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo Thế giới (WAIC) tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 29 tháng 8 năm 2019.

Bài hát Aly | Reuters

Elon Musk cho biết hôm thứ Hai rằng ban giám đốc của Twitter sẽ không được trả thù lao cho việc phục vụ nếu ông mua lại công ty.

“Lương hội đồng quản trị sẽ là 0 đô la nếu giá thầu của tôi thành công, vì vậy, khoản tiền tiết kiệm được ~ 3 triệu đô la / năm ngay tại đó,” Musk nói trong một tweet.

Không rõ ai sẽ được bổ nhiệm phục vụ hội đồng quản trị của một Twitter thuộc sở hữu của Musk. Hiện tại, Twitter chi khoảng 2,9 triệu đô la tiền mặt và thưởng cổ phiếu cho các thành viên hội đồng quản trị, theo hồ sơ gửi lên SEC. Các giám đốc điều hành không nhận thêm tiền bồi thường cho ghế của họ, do đó, không bao gồm các khoản thanh toán cho Giám đốc điều hành Parag Agrawal và cựu giám đốc Jack Dorsey.

Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX đã quyết liệt mua lại Twitter. Sau khi tích lũy hơn 9% cổ phiếu, Musk đã đề nghị mua lại Twitter trong một thỏa thuận trị giá khoảng 43 tỷ USD. Đáp lại, Twitter đã thông qua một kế hoạch quyền lợi cổ đông có thời hạn, thường được gọi là “liều thuốc độc”, trong nỗ lực chống lại sự tiếp quản thù địch tiềm tàng. Musk cũng có thể đang xem xét một đề nghị đấu thầu tiềm năng cho các cổ đông Twitter để nắm quyền kiểm soát công ty.

Nhà điều hành thẳng thắn đã lập luận rằng Twitter cần phải được “chuyển đổi” thành một công ty tư nhân để nó có thể trở thành một diễn đàn cho tự do ngôn luận. Anh ấy cũng nói rằng lợi ích của các thành viên hội đồng quản trị Twitter “đơn giản là không phù hợp với cổ đông” và hội đồng quản trị “hầu như không sở hữu cổ phần nào” của công ty.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan