23:48 15-04-2022 279 lượt xem

Hội đồng quản trị Twitter thông qua biện pháp bảo vệ thuốc độc sau khi Musk chào mua công ty trị giá 43 tỷ đô la

Hội đồng quản trị Twitter thông qua biện pháp bảo vệ thuốc độc sau khi Musk chào mua công ty trị giá 43 tỷ đô la

Hồ sơ Twitter của Elon Musk hiển thị trên màn hình máy tính và logo Twitter hiển thị trên màn hình điện thoại được nhìn thấy trong bức ảnh minh họa này được chụp tại Krakow, Ba Lan vào ngày 9 tháng 4 năm 2022.

Jakub Porzycki | Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Twitter đã thông qua kế hoạch về quyền cổ đông có thời hạn, thường được gọi là “liều thuốc độc”, một ngày sau khi tỷ phú Elon Musk đề nghị mua lại công ty với giá 43 tỷ USD, công ty thông báo hôm thứ Sáu.

Hội đồng đã biểu quyết nhất trí thông qua phương án.

Theo cấu trúc mới, nếu bất kỳ người hoặc nhóm nào có được quyền sở hữu có lợi đối với ít nhất 15% cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của Twitter mà không có sự chấp thuận của hội đồng quản trị, các cổ đông khác sẽ được phép mua thêm cổ phiếu với giá chiết khấu.

Kế hoạch được ấn định sẽ hết hạn vào ngày 14 tháng 4 năm 2023.

Một động thái như vậy là một cách phổ biến để chống lại một cuộc tiếp quản thù địch tiềm tàng bằng cách làm loãng cổ phần của thực thể nhắm đến việc tiếp quản.

“Kế hoạch Quyền hạn sẽ làm giảm khả năng bất kỳ tổ chức, cá nhân hoặc nhóm nào giành được quyền kiểm soát Twitter thông qua tích lũy thị trường mở mà không trả cho tất cả các cổ đông một khoản phí kiểm soát thích hợp hoặc không cung cấp cho Hội đồng quản trị đủ thời gian để đưa ra các đánh giá sáng suốt và thực hiện các hành động có lợi nhất lợi ích của các cổ đông, “công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.

Twitter lưu ý rằng kế hoạch về quyền sẽ không ngăn hội đồng quản trị chấp nhận đề nghị mua lại nếu hội đồng quản trị cho rằng đó là lợi ích tốt nhất của công ty và các cổ đông.

Musk đã sở hữu hơn 9% cổ phần của Twitter như được tiết lộ trong một hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vào tuần trước. Ngay sau khi cổ phần của ông được công khai, CEO của Twitter đã công bố kế hoạch để Musk tham gia vào hội đồng quản trị. Nhưng vài ngày sau, Musk đổi hướng và quyết định không tham gia hội đồng quản trị.

Nếu gia nhập, Musk sẽ không được phép tích lũy hơn 14,9% quyền sở hữu có lợi đối với cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của công ty.

Câu chuyện này đang phát triển. Kiểm tra lại các bản cập nhật.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan