10:08 31-12-2021 270 lượt xem

Huawei dự kiến ​​doanh thu năm 2021 sẽ giảm 28,9% khi các lệnh trừng phạt kéo dài

Huawei dự kiến ​​doanh thu năm 2021 sẽ giảm 28,9% khi các lệnh trừng phạt kéo dài

Một cửa hàng Huawei ở Hàng Châu trưng bày điện thoại thông minh có thể gập lại mới ra mắt của công ty, P50 Pocket, vào ngày 23 tháng 12 năm 2021.

Long Vĩ | Tập đoàn Visual China | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei cho biết hôm thứ Sáu rằng họ dự kiến ​​doanh thu năm nay sẽ đạt 634 tỷ nhân dân tệ (99 tỷ USD), giảm 28,9% so với một năm trước.

Công ty đã phải hứng chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ, sự thiếu hụt chất bán dẫn và sự sụt giảm nhu cầu điện thoại thông minh trên toàn cầu.

Ước tính cả năm cho năm 2021 cho thấy doanh thu của Huawei trong nửa cuối năm đã giảm so với 6 tháng đầu năm xuống 313,6 tỷ nhân dân tệ, từ 320,4 tỷ nhân dân tệ.

Công ty báo cáo doanh thu 891,4 tỷ nhân dân tệ vào năm 2020, tăng 3,8% so với năm trước. Con số này chậm hơn nhiều so với mức tăng 19,1% so với cùng kỳ năm ngoái được báo cáo cho năm 2019, với doanh thu 858,8 tỷ nhân dân tệ.

Thông cáo hôm thứ Sáu được đưa ra như một phần của thông điệp đầu năm mới từ Chủ tịch luân phiên Huawei Guo Ping, người tập trung vào việc tập hợp nhân viên để gây sức ép.

Bức thư không nêu rõ lý do khiến doanh thu dự kiến ​​sụt giảm, nhưng lưu ý “những thách thức nghiêm trọng” từ “môi trường kinh doanh không thể đoán trước, chính trị hóa công nghệ và phong trào phi toàn cầu hóa ngày càng tăng”, theo một phiên bản tiếng Anh của CNBC.

Guo nói thêm rằng “năm nay, hoạt động kinh doanh nhà cung cấp dịch vụ của chúng tôi vẫn ổn định, hoạt động kinh doanh doanh nghiệp của chúng tôi tăng trưởng vững chắc và hoạt động kinh doanh thiết bị của chúng tôi nhanh chóng mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh mới.”

Trong năm tới, Guo cho biết mục tiêu của công ty bao gồm tăng cường nỗ lực xây dựng và thu hút nhân tài, đồng thời phát triển các công nghệ liên quan đến ô tô.

Tuần trước, Huawei đã công bố chiếc ô tô điện đầu tiên chạy hệ điều hành HarmonyOS của hãng có thể sẽ bắt đầu được giao hàng vào cuối tháng Hai.

Huawei thường công bố báo cáo thường niên chi tiết hơn vào tháng 3.

Các số liệu công bố trong nửa đầu năm 2021 cho thấy hai mảng kinh doanh lớn nhất là người tiêu dùng và nhà mạng đều sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Mảng kinh doanh doanh nghiệp nhỏ hơn nhiều, vốn đã trở thành trọng tâm trong chiến lược tăng trưởng của Huawei, đã tăng thêm 6,6 tỷ nhân dân tệ.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Năm 2019, chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump đã đưa Huawei vào danh sách đen hạn chế các công ty Mỹ bán công nghệ cho công ty Trung Quốc, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia. Huawei đã phủ nhận việc họ đưa ra một mối đe dọa như vậy.

Trong khi những hạn chế đó vẫn chưa giảm bớt, thì những căng thẳng khác giữa Huawei và chính phủ Mỹ lại có.

Giám đốc tài chính Meng Wanzhou, con gái của người sáng lập Ren Zhengfei, đã trở lại làm việc tại trụ sở chính của công ty ở Thâm Quyến vào mùa thu năm nay sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Mỹ về các cáo buộc gian lận điện tử.

Meng đã đấu tranh dẫn độ sang Mỹ từ Vancouver, nơi cô bị bắt vào tháng 12 năm 2018. Cô đã trải qua hầu hết ba năm bị quản thúc tại gia, trong đó điều kiện tại ngoại trị giá 10 triệu đô la Canada (7,9 triệu đô la) cho phép cô mạo hiểm trong thời gian ngày với theo dõi an ninh.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan