10:30 22-04-2021 202 lượt xem

Huawei rơi khỏi Top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu

Huawei rơi khỏi Top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu
Theo SlashGear, so với cùng kỳ năm 2020, ngành công nghiệp smartphone trong quý 1/2021 đã tăng trưởng 24%, một bước nhảy khá ấn tượng khi xét đến tình trạng thiếu chip đang gây ra nhiều khó khăn cho ngành công nghiệp. Kết quả là, tổng doanh số smartphone được xuất xưởng trong quý đầu năm nay là 340 triệu chiếc.
 
Trong số các nhà sản xuất smartphone trên thế giới, các nhà sản xuất Trung Quốc có mức tăng trưởng khá mạnh khi đạt con số 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này được cho là bắt nguồn từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của Trung Quốc đối với công nghệ 5G, vốn dĩ yêu cầu nâng cấp điện thoại lên các mẫu tương thích với 5G.
 
Mặc dù vậy, trong số các thương hiệu Trung Quốc, Huawei lần đầu tiên bị văng khỏi Top 5 sau nhiều năm. Xiaomi, Oppo và Vivo hiện chiếm lĩnh những vị trí 3, 4 và 5 sau các nỗ lực mở rộng thị trường của họ ra bên ngoài Trung Quốc trong thời gian qua. Vivo được ghi nhận là hãng có mức tăng trưởng ấn tượng nhất 85% khi so sánh giữa quý 1/2020 và quý 1/2021.
 
Samsung và Apple vẫn ở những vị trí cao nhất trong Top 5 với số 1 và số 2 tương ứng, tuy nhiên mức chênh lệch thị phần đã không còn quá cao như trước đây. Vẫn còn phải xem liệu cuộc khủng hoảng nguồn cung chip đang diễn ra có ảnh hưởng đến những con số này hay không. Bên cạnh đó, Huawei có thể lấy lại một phần thị phần smartphone vào quý 2/2021 sau khi dòng Huawei P50 ra mắt.
 
Theo thanhnien

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan