19:45 23-12-2021 146 lượt xem

Huawei tham gia cuộc đua ô tô điện của Trung Quốc để cạnh tranh với Tesla

Huawei tham gia cuộc đua ô tô điện của Trung Quốc để cạnh tranh với Tesla

Giám đốc điều hành Tập đoàn Kinh doanh Tiêu dùng Huawei, Richard Yu, đã thông báo vào ngày 23 tháng 12 năm 2021, chiếc xe đầu tiên có hệ điều hành HarmonyOS sẽ bắt đầu được giao vào tháng 2 năm 2022.

Evelyn Cheng | CNBC

BẮC KINH – Chưa đầy một tuần sau khi công ty khởi nghiệp ô tô điện của Trung Quốc Nio công bố đối thủ cạnh tranh mới nhất của mình với Tesla, Huawei đã công bố thông tin chi tiết về một chiếc xe với thông số kỹ thuật mà hãng tuyên bố sẽ đánh bại Model Y.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei nổi tiếng với các sản phẩm viễn thông và điện thoại thông minh, đồng thời cho biết họ sẽ không tự sản xuất ô tô. Nhưng nó đã và đang làm việc với các nhà sản xuất ô tô về công nghệ xe hơi chẳng hạn như lái xe tự động.

Richard Yu, giám đốc điều hành kiêm CEO nhóm kinh doanh tiêu dùng của Huawei, cho biết hôm thứ Năm tại sự kiện ra mắt sản phẩm mùa đông của công ty, chiếc xe đầu tiên có hệ điều hành HarmonyOS của Huawei sẽ là Aito M5, một chiếc xe chạy bằng điện và nhiên liệu.

Yu, đồng thời là Giám đốc điều hành của bộ phận giải pháp kinh doanh ô tô thông minh của Huawei, cho biết sẽ bắt đầu giao hàng vào khoảng ngày 20 tháng 2 sau Tết Nguyên đán.

Giá sau trợ cấp cho Aito M5 bắt đầu từ 250.000 nhân dân tệ (39.063 USD). Con số này thấp hơn Model Y của Tesla, có giá khởi điểm 280.752 nhân dân tệ sau khi được trợ cấp.

Vào thứ Bảy, Nio tiết lộ việc giao xe sedan điện ET5 của mình sẽ vào tháng 9 với giá khởi điểm là 328.000 nhân dân tệ (51.250 USD) trợ cấp trước. Mẫu sedan ET7 của Nio, dự kiến ​​giao hàng vào tháng 3, có giá khởi điểm 448.000 nhân dân tệ.

Yu tuyên bố trong bài thuyết trình kéo dài một giờ của mình rằng Aito M5 cung cấp công suất cực đại và phạm vi lái tốt hơn Model Y. Tuy nhiên, không giống như xe của Tesla, Aito M5 không hoàn toàn chạy bằng điện vì nó có bình xăng để mở rộng phạm vi lái. khi hết pin.

Công ty khởi nghiệp Li Auto có tính năng mở rộng phạm vi chạy bằng nhiên liệu tương tự cho Li One, mẫu xe mới nhất được niêm yết giá 338.000 nhân dân tệ, không trợ giá.

Một số tính năng khác mà Yu mô tả bao gồm kính cách âm hai lớp.

“Bạn sẽ biết liệu nó có phải là cao cấp hay không bằng âm thanh,” Yu cho biết qua bản dịch tiếng Anh của công ty cho các nhận xét bằng tiếng Quan Thoại của mình. “Chúng tôi có thể cung cấp trải nghiệm chất lượng ‘cấp thư viện’.”

Hệ điều hành riêng của Huawei

Aito M5 là mô hình đầu tiên dưới thương hiệu Aito, viết tắt của “thêm trí thông minh cho tự động.” Đó là một phần của nhà sản xuất ô tô Seres, trước đây những chiếc xe của họ đã kết hợp các thành phần của Huawei, nhưng không phải thiết kế, Yu nói.

Seres, còn được gọi là SF Motors, là một công ty con của nhà sản xuất ô tô Sokon có trụ sở tại Thung lũng Silicon, theo trang web của công ty mẹ. Seres cho biết trên trang web của mình rằng họ “được định vị để xây dựng và bán độc lập tại hai trong số các thị trường lớn nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc.”

Việc tích hợp HarmonyOS với xe hơi Seres mới ở Trung Quốc là rất quan trọng khi nhiều công ty khởi nghiệp về ô tô điện đang cố gắng bán ý tưởng rằng ô tô sẽ giống với vai trò của điện thoại thông minh trong cuộc sống của người tiêu dùng. Mỗi chiếc xe điện đều có màn hình cảm ứng để điều chỉnh các chức năng của xe và nghe nhạc, xem phim.

Một trong những đồng hồ thông minh của Huawei cũng có thể được sử dụng làm chìa khóa ô tô cho Aito M5.

Huawei ra mắt HarmonyOS vào năm 2019 sau khi chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump đưa công ty vào danh sách đen hạn chế các công ty Mỹ bán công nghệ cho công ty Trung Quốc, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia. Huawei đã phủ nhận việc họ đưa ra một mối đe dọa như vậy.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Nhưng danh sách đen đã loại bỏ Huawei khỏi hệ điều hành Android của Google. Huawei đã bắt đầu làm việc trên HarmonyOS vào năm 2016.

Yu đã mở đầu và kết thúc sự kiện hôm thứ Năm với cùng một mô tả về công ty như một người sống sót. Buổi thuyết trình trên xe diễn ra vào giờ cuối cùng của sự kiện kéo dài 2,5 giờ công bố điện thoại thông minh có thể gập lại, máy tính xách tay mới và kính thông minh theo toa.

Ông nói: “Nhiều đợt trừng phạt trong ba năm qua đã đẩy chúng ta vào mùa đông dài nhất, bởi vì không có mùa đông nào dài bằng ba năm. “Bất chấp những khó khăn lớn, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người tiêu dùng và các đối tác trên toàn cầu.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan