03:17 23-05-2022 167 lượt xem

Hyundai có kế hoạch đầu tư 5 tỷ đô la Mỹ vào công nghệ di chuyển

Hyundai có kế hoạch đầu tư 5 tỷ đô la Mỹ vào công nghệ di chuyển

Drew Angerer | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Hôm Chủ nhật, Hyundai Motor cho biết họ có kế hoạch đầu tư 5 tỷ USD vào Mỹ vào năm 2025 để phát triển hơn nữa các công nghệ di chuyển trong các lĩnh vực như lái xe tự động, robot và AI

Khoản đầu tư này được đưa ra cùng với thông báo gần đây của nhà sản xuất ô tô về kế hoạch chi 5,54 tỷ USD để xây dựng cơ sở sản xuất pin và xe điện chuyên dụng đầu tiên ở Mỹ, nằm bên ngoài Savannah, Georgia. Cơ sở đó dự kiến ​​sẽ mở cửa trong nửa đầu năm 2025 và dự kiến ​​có công suất sản xuất hàng năm là 300.000 xe.

Công ty cho biết khoảng 10 tỷ USD đầu tư mới sẽ được sử dụng để tiếp tục “mục tiêu cung cấp các giải pháp di chuyển thông minh và bền vững” của Hyundai.

Hyundai đang đặt mục tiêu trở thành một trong ba nhà cung cấp xe điện hàng đầu tại Mỹ vào năm 2026 và là một trong số các nhà sản xuất ô tô toàn cầu thiết lập chuỗi cung ứng và cơ sở sản xuất mới ở Mỹ để tận dụng lợi thế của những gì dự kiến ​​sẽ xảy ra trước một thập kỷ với tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân đối với danh mục.

Trước đó, công ty đã công bố kế hoạch bán 3,23 triệu xe chạy hoàn toàn bằng điện mỗi năm trên toàn thế giới vào năm 2030.

Nó cũng ủng hộ với sự thúc đẩy từ chính quyền Biden để các công ty thiết lập chuỗi cung ứng xe điện ở Mỹ thay vì ở nước ngoài. Đầu tháng này, chính quyền đã công bố kế hoạch trị giá 3,1 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất pin trong nước, sau khi tổng thống viện dẫn Đạo luật Sản xuất Quốc phòng vào tháng 4 để khuyến khích sản xuất trong nước các loại khoáng sản được yêu cầu để sản xuất pin xe điện. Nhà Trắng đã đặt mục tiêu 50% doanh số bán xe điện vào năm 2030.

Khoản đầu tư mới được công bố này từ Hyundai sẽ cho phép hãng tăng cường quan hệ đối tác với “các tổ chức công và tư của Hoa Kỳ để cung cấp các sản phẩm sáng tạo và giải pháp di chuyển cho các khách hàng quan trọng của chúng tôi tại Hoa Kỳ đồng thời hỗ trợ các nỗ lực trung hòa carbon toàn cầu”, Euisun Chung, chủ tịch điều hành của Hyundai Motor , cho biết trong một tuyên bố.

Điều đó sẽ bao gồm các lĩnh vực như robot, khả năng di chuyển trên không tiên tiến, trí tuệ nhân tạo và lái xe tự động, công ty cho biết.

Hyundai Motor đã mua 80% cổ phần của nhà sản xuất robot Boston Dynamics từ Softbank vào tháng 12 năm 2020. Boston Dynamics, trước đây được tài trợ bởi Google, bắt đầu bán thương mại robot đầu tiên của mình vào tháng 6 năm 2020.

Nhà sản xuất ô tô cũng đang đẩy mạnh công nghệ không người lái thông qua Motional, một liên doanh được thành lập với công ty công nghệ di động Aptive có trụ sở tại Mỹ. Motional hiện đang thử nghiệm dịch vụ robotaxi của mình trên các tuyến đường công cộng của Hoa Kỳ và dự định bắt đầu cung cấp dịch vụ thương mại vào năm 2023, một trong số những nỗ lực nhằm đưa các phương tiện tự hành đến các con đường trên khắp đất nước.

Vào tháng 11, Hyundai đã thành lập Supernal, nhằm mục đích phát triển dòng xe chạy điện trong ngành công nghiệp di chuyển hàng không tiên tiến đang phát triển. Công ty cho biết họ có kế hoạch thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên vào năm 2028.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan