12:45 29-01-2021 179 lượt xem

IATA công bố hộ chiếu COVID ‘Travel Pass’ được hỗ trợ bởi blockchain

IATA công bố hộ chiếu COVID ‘Travel Pass’ được hỗ trợ bởi blockchain

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đã công bố hộ chiếu COVID kỹ thuật số hỗ trợ bởi blockchain, được thiết kế để hợp lý hóa quá trình di chuyển quốc tế trong thời kỳ đại dịch.

Được tạo ra như một giải pháp thay thế cho việc kiểm dịch cho các chuyến du lịch quốc tế, hệ thống Travel Pass cho phép kiểm tra sức khỏe kỹ thuật số mà không xâm phạm quyền riêng tư của từng hành khách. Dữ liệu người dùng được lưu trữ an toàn trên blockchain và có thể được chia sẻ với các cơ quan quản lý biên giới và các hãng hàng không theo yêu cầu mà không cần thông qua bên thứ ba.

Dữ liệu thường là không thể kiểm tra được vì nó không được lưu trữ tập trung. Tuy nhiên, dữ liệu có thể được chia sẻ trực tiếp thông qua Travel Pass cho các bên được yêu cầu thông qua nền tảng blockchain để có được kết quả hiệu quả hơn.

Travel Pass được phát triển để đáp ứng ngày càng nhiều lời kêu gọi về việc kiểm dịch trên toàn thế giới đối với du khách quốc tế, để giảm thiểu tối đa các trường hợp nhiễm coronavirus nhập cảnh. Thay vì phải chịu cách ly trong khoảng thời gian vài tuần, những người đến bằng hệ thống Travel Pass sẽ có thể tránh được yêu cầu cách ly bằng cách chứng minh tình trạng sức khỏe của họ.

Alan Murray Hayden, trưởng nhóm phát triển Travel Pass tại IATA, đã mô tả công nghệ này là “một trong những ví dụ đầu tiên về công nghệ blockchain được triển khai theo cách mang lại lợi ích cho mọi người”.

Thông tin xét nghiệm và vắc xin được ghi vào blockchain và được truy cập thông qua ứng dụng di động Travel Pass. Đề án hiện đang được Etihad Airways thử nghiệm trên các chuyến bay từ Abu Dhabi. Trong khi chờ kết quả của các thử nghiệm, hãng hàng không dự định triển khai rộng rãi hơn vào cuối năm nay.

Mặc dù không có gì gây tranh cãi, nhưng công nghệ này nhấn mạnh những gì đã có thể có với công nghệ blockchain để ghi lại, lưu trữ và chứng minh thông tin và xác minh danh tính.

Với áp lực chính trị ngày càng tăng đối với việc hạn chế đi lại quốc tế, chương trình Travel Pass có thể cung cấp một giải pháp thay thế cho những người vẫn có nhu cầu di chuyển trong đại dịch.

 

 

Nguồn: coingeek.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan