15:30 07-12-2021 114 lượt xem

Instagram thông báo cập nhật về an toàn cho thanh thiếu niên

Instagram thông báo cập nhật về an toàn cho thanh thiếu niên

Adam Mosseri, Facebook

Beck Diefenbach | Reuters

Instagram cho biết vào đầu ngày thứ Ba rằng họ đang tung ra một số tính năng mới trong nỗ lực cải thiện sự an toàn của thanh thiếu niên trong ứng dụng, như kiểm soát của phụ huynh và một tùy chọn để ngăn mọi người gắn thẻ hoặc đề cập đến thanh thiếu niên.

Những thay đổi diễn ra một ngày trước khi giám đốc điều hành Instagram Adam Mosseri được thiết lập để điều trần trước Quốc hội lần đầu tiên. Sự xuất hiện của Mosseri sau các báo cáo tổng hợp cho thấy Facebook, nay là Meta và Instagram đã nhận thức được những tác hại mà ứng dụng và dịch vụ của họ gây ra, bao gồm cả sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên.

Một bài thuyết trình nội bộ của Facebook lần đầu tiên được báo cáo bởi The Wall Street Journal cho biết, trong số những thanh thiếu niên đã báo cáo ý định tự tử, 13% người dùng Anh và 6% người dùng Mỹ theo dõi vấn đề này qua Instagram. Các báo cáo dựa trên hàng nghìn trang tài liệu nội bộ do cựu nhân viên Facebook và người tố giác Frances Haugen cung cấp. Hơn 40% người dùng Instagram từ 22 tuổi trở xuống, theo các tài liệu nội bộ bị rò rỉ và Instagram kể từ đó đã tạm dừng kế hoạch xây dựng một phiên bản đặc biệt của ứng dụng dành cho trẻ em.

Mosseri có thể chỉ ra một số tính năng mới để bảo vệ công việc của công ty mình trước các nhà lập pháp.

Ví dụ: Instagram sẽ ngăn người dùng gắn thẻ hoặc đề cập đến những thanh thiếu niên không theo dõi họ. Nó cũng sẽ bắt đầu đề xuất các chủ đề khác nếu một thanh thiếu niên dành quá nhiều thời gian cho một mối quan tâm cụ thể, công ty cho biết. Nó cũng sẽ phát hành các công cụ cho cha mẹ và người giám hộ vào năm tới, cho phép cha mẹ xem và giới hạn thời gian thanh thiếu niên của họ dành cho Instagram và sẽ thông báo cho cha mẹ nếu một thanh thiếu niên báo cáo người dùng khác.

Một tính năng khác, được gọi là “Take a Break” sẽ yêu cầu người dùng ngừng sử dụng Instagram trong giây lát và sẽ đưa ra lời nhắc người dùng nghỉ giải lao nhiều hơn, Instagram cho biết. Tính năng này, cần được bật trước, sẽ ra mắt ở Mỹ, Canada và Úc vào thứ Tư và cho tất cả người dùng vào đầu năm sau, Instagram cho biết.

“Sau khi có báo cáo về tác động độc hại của Instagram, chúng tôi muốn nghe ý kiến ​​thẳng thắn từ ban lãnh đạo của công ty tại sao nó sử dụng các thuật toán mạnh mẽ để đẩy nội dung độc hại đến trẻ em, đẩy chúng xuống các hang thỏ đến những nơi tối tăm và nó sẽ làm gì để nền tảng của nó an toàn hơn”. Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal, D-Conn., Trước đó đã nói trong một tuyên bố với CNBC.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan