22:23 23-06-2022 63 lượt xem

Instagram thử nghiệm các cách mới để thanh thiếu niên xác minh họ đủ 18 tuổi

Instagram thử nghiệm các cách mới để thanh thiếu niên xác minh họ đủ 18 tuổi

Một người sử dụng Instagram.

Lorenzo Di Cola | NurPhoto qua Getty Images

Hôm thứ Năm, Instagram đã thông báo rằng họ đang thử nghiệm các tùy chọn mới ở Mỹ để xác minh rằng người dùng đủ 18 tuổi.

Để giải quyết mối lo ngại của các nhà lập pháp và phụ huynh, Instagram yêu cầu những người dùng cố gắng chỉnh sửa độ tuổi của họ từ dưới 18 tuổi trở lên xác nhận tuổi của họ bằng cách tải lên ID ảnh, quay video selfie hoặc nhờ bạn bè chung xác nhận tuổi của họ.

Việc kiểm tra độ tuổi chặt chẽ hơn được đưa ra sau khi Instagram bị chỉ trích vì ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của người dùng trẻ tuổi vào năm ngoái. Sau khi vấp phải phản ứng dữ dội, công ty đã tung ra nhiều công cụ hơn để kiểm soát của phụ huynh, chẳng hạn như Family Center.

Instagram cho biết xác minh độ tuổi sẽ cho phép họ đảm bảo rằng thanh thiếu niên và người lớn có trải nghiệm người dùng phù hợp với lứa tuổi.

Instagram, thuộc sở hữu của Meta, công ty mẹ của Facebook, cho biết họ sẽ gửi video selfie tới Yoti, một công ty có trụ sở tại London, sử dụng AI để ước tính độ tuổi dựa trên các đặc điểm trên khuôn mặt. Meta cho biết công nghệ này không thể nhận dạng bất kỳ danh tính nào khác ngoại trừ tuổi tác.

Yoti và Meta sẽ xóa video selfie sau khi tuổi được xác nhận, công ty cho biết.

Instagram vào năm 2019 bắt đầu yêu cầu mọi người cung cấp tuổi của họ khi đăng ký. Công ty cho biết cũng có độ tuổi tối thiểu là 13 tuổi để đăng ký.

“Tìm hiểu độ tuổi của một người nào đó trên mạng là một thách thức phức tạp trong toàn ngành. Chúng tôi muốn làm việc với những người khác trong ngành của chúng tôi và với các chính phủ, để đặt ra các tiêu chuẩn rõ ràng cho việc xác minh độ tuổi trực tuyến.” Meta cho biết trong một thông cáo báo chí, “Nhiều người, chẳng hạn như thanh thiếu niên, không phải lúc nào cũng có quyền truy cập vào các hình thức ID giúp xác minh tuổi rõ ràng và đơn giản. Là một ngành công nghiệp, chúng tôi phải khám phá những cách mới để tiếp cận vấn đề khó xác minh tuổi của ai đó khi họ không có ID. “

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan