23:22 14-12-2021 204 lượt xem

Instagram vượt qua con số 2 tỷ người dùng hàng tháng

Instagram vượt qua con số 2 tỷ người dùng hàng tháng

Giám đốc điều hành Instagram Adam Mosseri điều trần tại phiên điều trần của Thượng viện Hoa Kỳ ở Washington, DC, vào ngày 8 tháng 12 năm 2021.

Brendan Smialowski | AFP | những hình ảnh đẹp

Nội dung gây nghiện của Instagram khiến các nhà lập pháp Mỹ lo ngại rằng Adam Mosseri, Giám đốc điều hành của dịch vụ truyền thông xã hội, đã bị lôi ra Quốc hội lần đầu tiên vào tuần trước, vụ việc mới nhất trong một năm hỗn loạn tại ứng dụng chia sẻ ảnh.

Nhưng bất chấp những tranh cãi gần đây xung quanh Instagram, ứng dụng này đã đạt cột mốc mới là 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng vào mùa thu này, theo các nguồn tin thân cận.

Chủ đề của phiên điều trần của Mosseri trước tiểu ban Thương mại Thượng viện là bảo vệ trẻ em trực tuyến, một vấn đề đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Instagram trong vài tháng qua.

Ngay cả khi có tất cả những dư luận tiêu cực, Instagram vẫn quan trọng hơn bao giờ hết đối với số phận của công ty mẹ của nó, hiện được gọi là Meta.

Instagram đã không công khai số lượng người dùng của mình kể từ khi vượt mốc 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng vào tháng 6 năm 2018 và nó đã tránh chào hàng sự tăng trưởng của mình vào thời điểm mà các nhà lập pháp và quản lý đã coi Facebook là kiểm soát thị trường vượt quá giới hạn.

Các nhân viên yêu cầu giấu tên vì không được phép nói về vấn đề này, nói với CNBC rằng họ đã biết về con số 2 tỷ người dùng trong các cuộc trò chuyện nội bộ. Một người cho biết Instagram đã đạt được con số này khoảng một tuần trước khi Facebook đổi tên thành Meta vào tháng 10.

Người phát ngôn của công ty từ chối bình luận.

Instagram ra mắt vào năm 2010 và được Facebook mua lại với giá khoảng 1 tỷ USD hai năm sau đó, là trung tâm trong nỗ lực chuyển từ web sang di động của CEO Mark Zuckerberg. Ứng dụng này mất tám năm để đạt được 1 tỷ người dùng và chỉ ba năm để tăng gấp đôi con số đó.

David Heger, một nhà phân tích tại Edward Jones, cho biết: “Đó là một tỷ lệ tăng trưởng người dùng hàng năm khá đáng kể.

Heger cho biết tốc độ mở rộng lên 2 tỷ người dùng là đặc biệt quan trọng trước sự cạnh tranh gay gắt xuất hiện từ TikTok, vốn đã trở nên phổ biến bằng cách giúp mọi người dễ dàng tạo và chia sẻ các video ngắn, hài hước.

“Nó cho tôi biết rằng ngay cả với thách thức của TikTok gần đây, Instagram chắc chắn vẫn phù hợp với mọi người”, Heger nói.

Theo kết quả của một cuộc khảo sát được Forrester công bố vào tháng trước, 63% người Mỹ trong độ tuổi từ 12 đến 17 đã sử dụng TikTok hàng tuần trong năm nay, so với 57% của Instagram. Về lượt tải xuống, TikTok đã được cài đặt 596,1 triệu lần trên toàn cầu trong năm nay trên các thiết bị của Apple và Google, đứng đầu là 570,7 triệu lượt cài đặt cho Instagram, theo SensorTower.

Daniel Newman, nhà phân tích chính tại Futurum Research, công ty tập trung vào công nghệ kỹ thuật số, cho biết: “TikTok đã làm rất tốt khi giành được nhân khẩu học trẻ nhất trong vòng 4 hoặc 5 năm qua. “Nó đã làm với chia sẻ video và chia sẻ video ngắn, những gì Snap đã làm với nhắn tin và phá vỡ nhân khẩu học cụ thể đó.”

Zuckerberg đã phản ứng theo cách anh ấy thường làm – bằng cách nhân bản cuộc thi. Facebook đã ra mắt tính năng chia sẻ video Reels vào tháng 8 năm 2020. Trong báo cáo thu nhập quý 3 vào tháng 10, công ty cho biết họ sẽ đưa Reels trở thành một phần cốt lõi của các dịch vụ Facebook và Instagram để cố gắng thu hút người dùng trong độ tuổi từ 18 đến 29. .

Phước lành và lời nguyền

Nhưng nỗ lực của Facebook để thu hút người dùng trẻ tuổi đến với Instagram và cố gắng giữ họ ở đó trong thời gian dài hơn là điều khiến công ty đứng trước hàng ngũ của các nhà quản lý, lập pháp và ngày càng nhiều phụ huynh.

Vào tháng 9, The Wall Street Journal bắt đầu đăng một loạt các câu chuyện dựa trên một kho tài liệu bị rò rỉ bởi người tố giác và cựu nhân viên Frances Haugen. Một trong những phát hiện đáng chú ý nhất là từ một câu chuyện cho thấy công ty biết Instagram có hại cho sức khỏe tinh thần của thanh thiếu niên và đang làm rất ít về điều đó.

Frances Haugen, cựu nhân viên Facebook, phát biểu trong buổi điều trần của Tiểu ban Thương mại và Năng lượng về Truyền thông và Công nghệ trên Đồi Capitol ngày 1 tháng 12 năm 2021, tại Washington, DC.

Brendan Smialowski | AFP | những hình ảnh đẹp

Sau loạt phim, các nhà lập pháp đã kêu gọi công ty ngừng phát triển sản phẩm Instagram dành cho trẻ em dưới 13 tuổi. Công ty cho biết họ sẽ tạm dừng dự án, nhưng sẽ không cam kết đóng cửa.

Các ủy ban của Quốc hội kể từ đó đã tổ chức nhiều cuộc điều trần về tác động của mạng xã hội đối với thanh thiếu niên, bao gồm cả lời khai tại Thượng viện của Mosseri hôm thứ Tư. Nhiều thượng nghị sĩ đã so sánh chiến lược thu hút thanh thiếu niên nghiện các sản phẩm của Facebook với sách vở mà Big Tobacco sử dụng.

Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal, D-Conn., Cho biết: “Tôi tin rằng thời gian để tự trị và tự điều chỉnh đã kết thúc.

Blumenthal, người chủ trì tiểu ban Thương mại Thượng viện về bảo vệ người tiêu dùng cho biết: “Một số công ty Big Tech đã nói, ‘Hãy tin tưởng chúng tôi’. “Đó dường như là những gì Instagram đang nói trong lời khai của bạn. Nhưng việc tự kiểm soát bản thân phụ thuộc vào sự tin tưởng. Sự tin tưởng không còn nữa.”

Cho dù sức ép từ Blumenthal và những người khác ở Washington có buộc Instagram phải thay đổi hay không, thì Facebook vẫn cần ứng dụng này giữ nguyên trạng.

Ứng dụng chính của Facebook đã có 2,91 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng tính đến tháng 10 và việc mở rộng đang chậm lại so với Instagram. Trong khi cơ sở người dùng của Instagram tăng gấp đôi, thì Facebook chỉ tăng 30%. Theo eMarketer, doanh thu của ứng dụng Facebook được dự báo sẽ tăng 18% trong năm tới lên 135,1 tỷ USD, trong khi mức tăng trưởng của Instagram dự kiến ​​sẽ đạt 30% lên 60,5 tỷ USD.

Để Meta có thể tài trợ cho tham vọng táo bạo và tốn kém của mình trong việc chuyển công ty sang cái gọi là metaverse, một thế giới của trải nghiệm thực tế ảo và thực tế tăng cường, nó cần Instagram tiếp tục phát triển và thu về những khoản lợi nhuận kếch xù.

Heger nói: “Tôi vẫn xem đó là một phần rất quan trọng của công ty. “Nếu bạn nhìn trong 5 năm tới, doanh thu từ Instagram đang tăng nhanh hơn so với doanh thu từ nền tảng cốt lõi.”

ĐỒNG HỒ: Giám đốc Instagram Adam Mosseri làm chứng trên Capitol Hill

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan