21:28 15-03-2022 132 lượt xem

Intel cam kết 36 tỷ đô la để sản xuất chip ở châu Âu

Intel cam kết 36 tỷ đô la để sản xuất chip ở châu Âu

Chip xử lý Intel cho Samsung được nhìn thấy trong bức ảnh minh họa này ở Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 06 tháng 12 năm 2019

những hình ảnh đẹp

Hôm thứ Ba, Intel đã thông báo rằng họ có kế hoạch đầu tư hơn 33 tỷ euro (36 tỷ USD) vào việc thúc đẩy sản xuất chip trên khắp Liên minh châu Âu khi khối này có vẻ trở nên tự chủ hơn khi nói đến chất bán dẫn.

Nhà sản xuất chip có trụ sở tại Santa Clara cho biết họ sẽ xây dựng hai nhà máy mới ở Madgeburg, Đức, như một phần của khoản đầu tư đang được trợ cấp bằng nguồn vốn công. Intel cho biết, quá trình xây dựng sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2023 và sản xuất sẽ trực tuyến vào năm 2027, với điều kiện không có vấn đề pháp lý nào, Intel cho biết.

Công ty cho biết Đức là nơi lý tưởng để thành lập siêu trang web “Silicon Junction” mới vì tài năng và cơ sở hạ tầng được cung cấp, cũng như hệ sinh thái hiện có của các nhà cung cấp và khách hàng.

Intel cho biết khoảng 17 tỷ euro sẽ được đầu tư vào các cơ sở của Đức, đồng thời cho biết thêm rằng khoản đầu tư này sẽ tạo ra 7.000 việc làm trong quá trình xây dựng và 3.000 việc làm lâu dài tại Intel.

Intel cũng cam kết tạo ra một trung tâm thiết kế và R&D mới ở Pháp, đồng thời đầu tư vào R&D, sản xuất và dịch vụ đúc ở Ireland, Ý, Ba Lan và Tây Ban Nha.

Khoảng 12 tỷ euro dự kiến ​​sẽ được đầu tư để tăng gấp đôi không gian sản xuất của một cơ sở ở Leixlip, Ireland. Intel cho biết họ sẽ chi 30 tỷ euro vào Ireland khi việc mở rộng hoàn tất.

Tại Ý, Intel cho biết họ đang “đàm phán” về một cơ sở sản xuất “back-end” mới trị giá 4,5 tỷ euro.

Đã có sự thiếu hụt một số loại chất bán dẫn trong khoảng hai năm sau khi đại dịch Covid-19 gây căng thẳng cho chuỗi cung ứng khi nhu cầu về thiết bị điện tử tăng cao.

Châu Âu đang trong giai đoạn cố gắng giảm bớt sự phụ thuộc vào Châu Á và Mỹ về chất bán dẫn nhưng việc thiết lập xưởng đúc chip tiêu tốn hàng tỷ đô la.

Intel, một trong ba công ty sản xuất chip nặng ký cùng với TSMC và Samsung, cho biết các khoản đầu tư này là một phần của gói mở rộng hơn sẽ chứng kiến ​​công ty đầu tư tới 80 tỷ euro vào châu Âu trong thập kỷ tới.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan