23:39 23-06-2022 66 lượt xem

Intel cảnh báo việc mở rộng Ohio có thể bị trì hoãn vì Quốc hội đang kéo chân về tài trợ

Intel cảnh báo việc mở rộng Ohio có thể bị trì hoãn vì Quốc hội đang kéo chân về tài trợ

Patrick Gelsinger, Giám đốc điều hành Intel, tại WEF ở Davos, Thụy Sĩ vào ngày 23 tháng 5. Năm 2022.

Adam Galica | CNBC

Một nhà máy sản xuất chip lớn hiện đang trong giai đoạn đầu được xây dựng bên ngoài Columbus, Ohio, có thể bị thu hẹp phạm vi hoạt động hoặc việc xây dựng bị trì hoãn tùy thuộc vào những gì Quốc hội thực hiện với Đạo luật CHIPS, Intel cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

Cơ sở này được công bố vào tháng Giêng và sẽ là sự mở rộng đáng kể nhất của ngành sản xuất chất bán dẫn có trụ sở tại Hoa Kỳ trong nhiều năm. Intel ước tính nhà máy này có thể trị giá 100 tỷ USD và cam kết đầu tư ban đầu là 20 tỷ USD.

“” Chúng tôi rất vui mừng được bắt đầu xây dựng một nhà máy sản xuất chất bán dẫn tiên tiến hàng đầu mới ở Ohio và biết ơn sự hỗ trợ của Thống đốc DeWine, chính quyền tiểu bang và tất cả các đối tác của chúng tôi ở Ohio. Như chúng tôi đã nói trong thông báo hồi tháng 1, phạm vi và tốc độ mở rộng của chúng tôi ở Ohio sẽ phụ thuộc nhiều vào nguồn tài trợ từ Đạo luật CHIPS “, người phát ngôn của Intel cho biết trong một tuyên bố.

“Thật không may, nguồn tài trợ của Đạo luật CHIPS đã chuyển chậm hơn chúng tôi mong đợi và chúng tôi vẫn chưa biết khi nào mới hoàn thành. Đã đến lúc Quốc hội phải hành động để chúng tôi có thể tiến lên với tốc độ và quy mô mà chúng tôi đã hình dung từ lâu cho Ohio và các dự án khác của chúng tôi nhằm giúp khôi phục vị trí lãnh đạo sản xuất chất bán dẫn của Hoa Kỳ và xây dựng chuỗi cung ứng chất bán dẫn linh hoạt hơn “, tuyên bố tiếp tục.

Chính quyền Biden đã ca ngợi nhà máy Ohio là một ví dụ về nỗ lực của chính quyền nhằm tăng cường sản xuất ở Mỹ

Đây là tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan