03:43 29-04-2022 216 lượt xem

Intel (INTC) thu nhập Q1 2022

Intel (INTC) thu nhập Q1 2022

Cổ phiếu của Intel đã giảm khoảng 4% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ Năm sau khi nhà sản xuất chip này đưa ra dự báo thấp hơn dự kiến ​​cho quý tài chính thứ hai của mình.

Đây là cách công ty đã làm:

  • Thu nhập: 87 cent / cổ phiếu, đã điều chỉnh, so với 81 cent như dự kiến ​​của các nhà phân tích, theo Refinitiv.
  • Doanh thu: 18,35 tỷ USD, so với 18,31 tỷ USD như các nhà phân tích dự đoán, theo Refinitiv.

Doanh thu của Intel giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý kết thúc vào ngày 2 tháng 4, theo một tuyên bố.

Nhóm Máy tính Khách hàng của Intel, bao gồm chip PC, đạt doanh thu 9,29 tỷ USD, giảm 13% và thấp hơn mức ước tính đồng thuận 9,42 tỷ USD giữa các nhà phân tích do Refinitiv khảo sát. Công ty nghiên cứu Gartner ước tính lượng xuất xưởng PC giảm 6,8% trong quý và hôm thứ Ba, Microsoft cho biết họ đã chứng kiến ​​sức mạnh trên thị trường PC doanh nghiệp, thúc đẩy doanh số bán bản quyền Windows từ các nhà sản xuất thiết bị.

Trong quý này, Intel cho biết chip máy chủ có tên mã Granite Rapids sẽ ra mắt vào năm 2024 thay vì 2023. Công ty cho biết họ sẽ mua lại công ty đúc Tower Semiconductor và công bố kế hoạch cho các nhà máy sản xuất chip ở Đức và Ohio. Cựu giám đốc tài chính của Micron, David Zinsner trở thành giám đốc tài chính của Intel, thay thế George Davis, người đã giữ chức vụ này trong ba năm.

Theo hướng dẫn, Intel kêu gọi thu nhập quý thứ hai được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 70 xu và doanh thu 18,0 tỷ USD. Các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò ý kiến ​​đã dự kiến ​​thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 83 xu trên doanh thu 18,38 tỷ USD.

Trong cả năm tài chính, Intel đã gọi được 3,60 đô la thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu trên 76 tỷ đô la doanh thu. Các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò ý kiến ​​đã tìm kiếm thu nhập đã điều chỉnh là 3,50 đô la mỗi cổ phiếu và 75,78 tỷ đô la doanh thu.

Cổ phiếu của Intel đã giảm khoảng 9% kể từ đầu năm 2021, trong khi S&P 500 giảm khoảng 10% so với cùng kỳ.

Các giám đốc điều hành sẽ thảo luận kết quả với các nhà phân tích trong một cuộc gọi hội nghị bắt đầu lúc 5 giờ chiều theo giờ ET.

Đây là tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

SỰ CANH GÁC: Bernstein’s Stacy Rasgon nói rằng Intel là một câu chuyện 5 năm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan