03:16 29-07-2022 77 lượt xem

Intel (INTC) thu nhập quý 2 năm 2022

Intel (INTC) thu nhập quý 2 năm 2022

Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger chụp ảnh trong sự kiện ‘Chips for health’ tại khách sạn Grischa tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, vào ngày 24 tháng 5 năm 2022.

Eric Lalmand | Belga Mag | AFP | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Intel đã giảm hơn 9% trong giao dịch kéo dài vào thứ Năm sau khi nhà sản xuất chip này báo cáo kết quả kinh doanh quý II và hướng dẫn hàng quý không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích.

Đây là cách công ty đã làm:

  • Thu nhập: 29 cent / cổ phiếu, đã điều chỉnh, so với 70 cent / cổ phiếu như dự kiến ​​của các nhà phân tích, theo Refinitiv.
  • Doanh thu: 15,32 tỷ USD, so với 17,92 tỷ USD như các nhà phân tích dự đoán, theo Refinitiv.

Doanh thu của Intel đã giảm khoảng 22% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý kết thúc vào ngày 2 tháng 7, theo một tuyên bố. Công ty kết thúc quý với khoản lỗ ròng 454 tỷ đô la, so với 5 tỷ đô la thu nhập trong quý năm trước. Tỷ suất lợi nhuận gộp thu hẹp xuống 36,5% từ 50,4% trong quý trước.

Liên quan đến hướng dẫn, Intel đã kêu gọi 35 xu thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu từ 15 tỷ đến 16 tỷ đô la doanh thu. Các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò ý kiến ​​đã dự kiến ​​thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 86 cent trên doanh thu 18,62 tỷ USD.

Intel đã hạ thấp kỳ vọng cả năm của mình. Nó cho biết hiện tại họ thấy thu nhập điều chỉnh cả năm là 2,30 đô la trên mỗi cổ phiếu và doanh thu từ 65 tỷ đô la đến 68 tỷ đô la. Hướng dẫn từ ba tháng trước là 3,60 đô la trong thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu trên 76,0 tỷ đô la doanh thu. Các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò ý kiến ​​đã tìm kiếm thu nhập 3,42 USD trên mỗi cổ phiếu và 74,34 tỷ USD doanh thu.

Trong quý thứ hai, Nhóm Máy tính Khách hàng của Intel, bao gồm chip PC, đã tạo ra doanh thu 7,7 tỷ USD, giảm 25% và thấp hơn đáng kể so với ước tính đồng thuận 8,89 tỷ USD giữa các nhà phân tích do StreetAccount khảo sát. Đầu tháng này, nhà nghiên cứu ngành công nghệ Gartner cho biết các lô hàng PC đã giảm gần 13% trong quý.

Mảng Trung tâm dữ liệu và AI được thành lập gần đây của Intel, bao gồm chip máy chủ, bộ tăng tốc, bộ nhớ và mảng cổng lập trình trường, đã đóng góp 4,6 tỷ USD doanh thu, giảm 16%, theo sau sự đồng thuận của StreetAccount là 6,19 tỷ USD.

Phân khúc Network và Edge mới của Intel, nơi chứa các sản phẩm mạng của công ty, đã tạo ra doanh thu 2,3 ​​tỷ đô la, tăng 11% và hầu như không cao hơn mức đồng thuận của StreetAccount 2,27 tỷ đô la.

Trong quý này, Intel đã tung ra chip đào tạo trí tuệ nhân tạo Habani Gaudi2 cạnh tranh với card đồ họa A100 của Nvidia. Và Intel đã kêu gọi Quốc hội tiến tới với luật liên bang để hỗ trợ ngành sản xuất chất bán dẫn của Hoa Kỳ, để họ có thể tiến hành xây dựng một nhà máy ở Ohio. Trước đó, vào thứ Ba, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua Đạo luật Khoa học và Chíp, gửi dự luật cho Tổng thống Joe Biden.

Nếu loại trừ động thái sau giờ làm việc, cổ phiếu Intel đã giảm khoảng 23% cho đến nay vào năm 2022, trong khi chỉ số S&P 500 giảm ít hơn 15% so với cùng kỳ.

Các giám đốc điều hành sẽ thảo luận kết quả với các nhà phân tích trong một cuộc gọi hội nghị bắt đầu lúc 5 giờ chiều theo giờ ET.

Câu chuyện này đang phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

ĐỒNG HỒ: Rasgon của Bernstein cho biết Intel sẽ phải chi số tiền này và bất kỳ sự trợ giúp nào mà họ nhận được từ chính phủ sẽ giúp

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan