10:35 14-12-2020 461 lượt xem

Iphone của Apple gặp lỗi liên quan đến thông báo tin nhắn

Iphone của Apple gặp lỗi liên quan đến thông báo tin nhắn

Lỗi trên IOS 14 không hiện thông báo khi có tin nhắn đến. 

Nếu bạn nhận thấy bạn nhận được tin nhắn văn bản hay tin nhắn IMessage nhưng không hề có bất cứ thông báo nào thì bạn không hề cô đơn đâu. Tệ hơn thế, tôi là một trong số rất nhiều người phải trải nghiệm lỗi gây khó chịu này từ Iphone khi tin nhắn đến - nhưng không hề có chuông tin nhắn hay thậm chí là dấu đỏ hiển thị để biết rằng có tin nhắn mới đang cần đọc. 

Tháng trước, MacRumors có bài viết về báo cáo lỗi ngày càng tăng trên iPhone 12, 12 mini, 12 Pro, và 12 Pro Max. Nhưng dường như còn ảnh hưởng đến người dùng iPhone đời cũ hơn, vì vậy có lẽ lỗi thuộc về vấn đề trên hệ điều hành IOS 14. Điều gì gây ra sự cố không thường xảy ra này. Tôi để ý thấy một vài tin nhắn vẫn hiện trên màn hình khi khóa như bình thường, nhưng những tin khác lại im lặng đến tới tấp khiến thôi cảm thấy khó hiểu. 

Rất nhiều người trong các bài đăng của MacRumors thử nhiều cách xử lý phần mềm như tắt ứng dụng Messages trên Mac hoặc buộc đóng ứng dụng sau mỗi lần gửi đi tin nhắn văn bản. Những người khác cho biết, lỗi chỉ xảy ra với tên danh bạ được ghim và việc bỏ ghim sẽ giúp giải quyết vấn đề. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các giải pháp mà người dùng đưa ra đều hiệu quả. Lỗi này còn gây khó chịu với người dùng hơn khi thực hiện các giao dịch ngân hàng, cần xác thực qua mã OTP vốn chỉ có hiệu lực trong thời gian ngắn. Và nếu bạn đang hy vọng rằng tất cả các lỗi sẽ được khắc phục khi iOS 14.3 ra mắt vào tuần này, cá nhân tôi cũng không chắc chắn nữa.

Nguồn: theverge.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan