02:16 19-04-2022 220 lượt xem

Iron Ox đang phá vỡ nền nông nghiệp với robot và AI

Iron Ox đang phá vỡ nền nông nghiệp với robot và AI

Nông nghiệp có thể cung cấp thức ăn cho thế giới, nhưng nó cũng đang góp phần làm trái đất nóng lên. Sản xuất nông nghiệp sử dụng khoảng 70% lượng nước ngọt của trái đất và chiếm khoảng một phần ba lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Nhưng không nhất thiết phải như vậy. Nông nghiệp đang tiến vào bên trong và nông dân không giống như trước đây. Các hình thức canh tác mới, công nghệ mới và các công ty mới đang phủ xanh cây xanh.

Lấy ví dụ như Grover và Phil. Họ là những người máy tự động — hoặc những người nông dân của tương lai, làm việc tại Iron Ox, một công ty khởi nghiệp công nghệ nông trại 6 năm tuổi ở Thung lũng Silicon. Nó phát triển sản phẩm trong nhà kính ánh sáng tự nhiên, với mục tiêu phân cấp canh tác để phát triển cây trồng đến gần hơn với người tiêu dùng một cách bền vững hơn.

Brandon Alexander giải thích: “Chúng tôi có các robot khác nhau đang chăm sóc cây trồng, họ đang kiểm tra nó, tìm kiếm các vấn đề và họ đang điều chỉnh lượng chất dinh dưỡng mà nó nhận được, lượng nước mà nó nhận được. Giám đốc điều hành của Iron Ox.

Robot làm việc nhà nóng tại Iron Ox, một công ty khởi nghiệp nông nghiệp sạch ở Thung lũng Silicon.

CNBC

Phương pháp của Iron Ox hoàn toàn trái ngược với phương pháp mà Alexander, người lớn lên ở một trang trại ở Texas, gọi là phương pháp tiếp cận “phun và cầu nguyện” trong nông nghiệp, nơi càng có nhiều hóa chất tạo ra số lượng nhiều hơn với chi phí chất lượng. Trồng trong nhà cho phép người nông dân có thể trồng bất kỳ loại cây trồng nào vào bất kỳ thời điểm nào, không phụ thuộc vào khí hậu và biến đổi khí hậu. Nó cũng sử dụng phương pháp thủy canh – trồng cây mà không cần đất, do đó nước đi trực tiếp vào rễ.

“Rất nhiều nước trong canh tác đồng ruộng bị rửa trôi và không bao giờ thực sự đến được với cây trồng. Và khi 70% lượng nước ngọt của bạn được sử dụng vào việc canh tác đó và chỉ 10% trong số đó thực sự đến được với cây trồng. Nó chỉ tạo ra rất nhiều của chất thải, “ông nói.

Iron Ox không tự coi mình là “canh tác thẳng đứng”, là một loại công nghệ khác được thiết kế để hạn chế khí nhà kính bằng cách trồng trọt trong không gian nhỏ hơn. Mặc dù chắc chắn có sự cạnh tranh trong không gian nông nghiệp sạch, nhưng Alexander cho biết anh hoan nghênh điều đó.

“Trong không gian trồng trọt trong nhà ngày nay, ngay cả khi đã đầu tư tất cả vào đó, thành thật mà nói, những khoản đầu tư này là một sự sụt giảm về tiềm năng của không gian này. Thực phẩm được thực hiện đúng có khả năng tiếp cận nhiều người hơn so với năm công ty công nghệ hàng đầu kết hợp, “ông nói thêm.

Iron Ox hiện đang mở rộng sang Texas, ngay bên ngoài Austin. Nó bán cho các nhà bán lẻ như Whole Foods, cũng như cho các nhà hàng địa phương. Alexander cho biết công ty sẽ sản xuất gấp khoảng 100 lần sản lượng trong vòng 18 tháng tới so với sản lượng hiện tại.

Công ty được hỗ trợ bởi Bill Gates ‘Breakthrough Energy Ventures, Crosslink Ventures, R7 Partners, Eniac Ventures, Pathbreaker và i / o Ventures and Amplify. Tổng kinh phí cho đến nay: 98 triệu đô la.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan