02:43 12-04-2022 292 lượt xem

Jaguar Land Rover và Hitachi đang ủng hộ công ty tái chế pin độc đáo này

Jaguar Land Rover và Hitachi đang ủng hộ công ty tái chế pin độc đáo này

Pin Lithium-ion rất quan trọng đối với một tương lai carbon thấp hơn. Nhưng chúng đòi hỏi rất nhiều năng lượng để sản xuất, đặc biệt là khi liên quan đến khai thác và tinh chế kim loại.

Theo báo cáo gần đây của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, thị trường pin lithium trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ tăng trưởng gấp 10 lần trong thập kỷ tới, xuất hiện trong mọi thứ, từ xe điện đến lưu trữ năng lượng cho các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và gió.

Tin tốt là: Trong khi các vật liệu cực âm lưu trữ điện trong pin bị suy giảm, các vật liệu tạo ra chúng thì không. Chúng có thể tái chế vô hạn. Trong khi một số công ty đã kinh doanh tái chế pin, một số công ty tuyên bố họ không chỉ tái chế mà còn “nâng cấp”, đưa nguyên liệu thô từ pin lithium-ion bị loại bỏ trực tiếp trở lại chuỗi cung ứng.

Ascend Elements có trụ sở tại Massachusetts thu giữ kim loại pin và chế tạo chúng thành vật liệu pin mới, thay vì chỉ tái chế toàn bộ thành phần. Ascend sau đó có thể bán những vật liệu đó trực tiếp cho các nhà sản xuất.

Quá trình này có vẻ khá đơn giản nhưng đã mất nhiều thập kỷ để hoàn thiện. Ascend cắt nhỏ pin đã qua sử dụng cũng như phế thải sản xuất, và biến chúng thành cát đen. Sau đó, nó loại bỏ tất cả các mảnh nhựa, nhôm và đồng và loại bỏ các tạp chất, để lại niken, coban và lithium có giá trị tạo nên vật liệu cực âm của pin.

Michael O’Kronley, Giám đốc điều hành của Ascend Elements cho biết: “Chúng tôi đang khai thác thành thị một cách hiệu quả, đưa vật liệu đó vào và biến nó thành vật liệu có thể sử dụng được cho các nhà sản xuất pin; do đó, chúng tôi đang bù đắp lượng khai thác cần thiết”. “Chúng tôi có thể giảm lượng khí thải carbon từ 90 đến 93% chỉ bằng cách tái chế các loại pin này và sản xuất vật liệu catốt mới.”

Một nghiên cứu trên tạp chí khoa học Joule, đồng tác giả của nhà khoa học tại Ascend, người đã xây dựng kỹ thuật tái chế, cho thấy rằng pin được làm từ phương pháp tái chế cực âm không chỉ hoạt động tốt như pin làm từ đầu mà còn kéo dài hơn và sạc được. nhanh hơn.

Có những thiết bị tái chế pin khác trên thị trường, nhưng chúng không làm hỏng các thành phần do vật liệu cực âm có giá trị cao này.

O’Kronley cho biết: “Đó thực sự là điều cốt lõi trong sở hữu trí tuệ của chúng tôi. Đó là những gì chúng tôi đang thương mại hóa”, O’Kronley cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng ông dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi lực lượng lao động gần 100 người của mình trong năm nay khi công ty mở cơ sở thương mại đầu tiên ở Georgia . Nó có ba cơ sở nhỏ hơn ở Massachusetts và Michigan.

Cho đến nay, Ascend đã huy động được 95 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm InMotion Ventures của Jaguar Land Rover, Hitachi Ventures, Orbia, Doral Energy, cũng như At One Ventures, TDK Ventures và Trumpf Ventures. Nó hiện đang trong một vòng gây quỹ khác.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan