14:28 26-04-2022 115 lượt xem

Jeff Bezos gợi ý việc tiếp quản Twitter của Elon Musk có thể tạo đòn bẩy cho Trung Quốc

Jeff Bezos gợi ý việc tiếp quản Twitter của Elon Musk có thể tạo đòn bẩy cho Trung Quốc

Jeff Bezos cầm chiếc kính hàng không của Amelia Earhart khi ông phát biểu trong cuộc họp báo về chuyến bay của mình trên Blue Origin’s New Shepard vào vũ trụ vào ngày 20 tháng 7 năm 2021 tại Van Horn, Texas.

Joe Raedle | những hình ảnh đẹp

Tỷ phú đồng sáng lập Amazon Jeff Bezos đã cân nhắc thỏa thuận mua Twitter với giá 44 tỷ USD của Elon Musk.

Bezos đã chia sẻ một tweet vào cuối ngày thứ Hai cho thấy rằng Trung Quốc có thể giành được ảnh hưởng đối với Twitter sau khi thương vụ mua lại hoàn tất.

“Có phải chính phủ Trung Quốc vừa đạt được một chút đòn bẩy đối với quảng trường thị trấn?” Bezos đã viết, ám chỉ mối quan hệ kinh doanh của Musk với Trung Quốc. Giám đốc điều hành Tesla đã thành lập một nhà máy ở Thượng Hải vào năm 2018 và công ty phụ thuộc rất nhiều vào các công ty Trung Quốc để cung cấp nguyên liệu cho pin của mình.

Hội đồng quản trị của Twitter đã đồng ý hôm thứ Hai về việc mua lại công ty của Musk. Twitter sẽ được chuyển sang chế độ riêng tư với mức 54,20 USD / cổ phiếu trong một thỏa thuận định giá công ty vào khoảng 44 tỷ USD.

Twitter bị cấm ở Trung Quốc. Cái gọi là “Great Firewall” của Bắc Kinh cấm truy cập vào một số trang mạng xã hội phương Tây, bao gồm Facebook, Instagram và YouTube.

“Câu trả lời của riêng tôi cho câu hỏi này có lẽ là không,” Bezos nói thêm. “Kết quả có thể xảy ra hơn trong vấn đề này là sự phức tạp ở Trung Quốc đối với Tesla, hơn là sự kiểm duyệt tại Twitter.”

“Nhưng chúng ta sẽ thấy. Musk cực kỳ giỏi trong việc điều hướng loại phức tạp này”, ông nói thêm.

Bất chấp những lời báo trước, những bình luận của Bezos là mới nhất về mối thù lâu dài giữa hai tỷ phú.

Cặp đôi đã thường xuyên tranh cãi về tham vọng không gian tương ứng của họ trong những năm qua. Musk là Giám đốc điều hành của SpaceX, trong khi Bezos điều hành liên doanh không gian của riêng mình, Blue Origin.

Mặc dù Musk đã hứa sẽ cải thiện vai trò của Twitter như một “quảng trường thành phố kỹ thuật số”, nơi người dùng có thể nói và tranh luận tự do, việc tiếp quản đã làm dấy lên lo ngại từ một số chính trị gia và nhà vận động, những người lo ngại nó sẽ trao cho người đàn ông giàu nhất thế giới quá nhiều quyền kiểm soát đối với diễn ngôn trực tuyến.

Tuy nhiên, tỷ phú sở hữu các công ty truyền thông không phải là một hiện tượng mới. Bản thân Bezos sở hữu tờ The Washington Post, trong khi Giám đốc điều hành của Salesforce, Marc Benioff đã mua Tạp chí Time vào năm 2018. Nhưng Twitter độc đáo ở chỗ đó là nền tảng nơi hàng triệu người tương tác cũng như chia sẻ nội dung – và do đó, đang được các cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan