07:20 16-11-2021 204 lượt xem

Jeff Bezos nói rằng ông dành nhiều tiền cho khí hậu hơn là du hành vũ trụ

Jeff Bezos nói rằng ông dành nhiều tiền cho khí hậu hơn là du hành vũ trụ

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos

Alex Wong | những hình ảnh đẹp

Jeff Bezos có thể đã dành 1 tỷ USD cổ phiếu Amazon mỗi năm để tài trợ cho công ty tên lửa Blue Origin của mình, nhưng ông nói rằng ông đang chi nhiều tài sản hơn để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Trong một cuộc phỏng vấn tại Diễn đàn Ignatius ở Washington, DC, tuần trước, người sáng lập và chủ tịch điều hành Amazon đã được hỏi rằng ông sẽ nói gì với những người chỉ trích, những người cho rằng các tỷ phú như ông nên dành nhiều tài sản hơn để nhắm vào các vấn đề khí hậu của Trái đất hơn là du hành vũ trụ.

Bezos nói với tổng biên tập Adi Ignatius của Harvard Business Review: “Họ đang thiếu tính hai mặt mà chúng ta cần làm và hai điều này có mối liên hệ sâu sắc với nhau. “Tôi thực sự đang chi nhiều tiền hơn cho Bezos Earth Fund so với chi tiêu vào không gian.”

Bezos thừa nhận rằng có một “số lượng lớn phải làm” trên Trái đất, nhưng để “tiếp tục phát triển như một nền văn minh”, con người cũng cần phải xem xét phát triển các nguồn tài nguyên trên các hành tinh khác.

Bezos đã khởi động Quỹ Trái đất trị giá 10 tỷ đô la vào năm 2020 để cấp các khoản tài trợ cho các nhà khoa học, nhà hoạt động và các tổ chức khác làm việc để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Cho đến nay, quỹ đã cấp 947 triệu đô la và mục tiêu là phát hành 9 tỷ đô la còn lại vào năm 2030.

Sau khi từ chức Giám đốc điều hành Amazon vào tháng 7, Bezos đang dành nhiều thời gian hơn cho các tham vọng cá nhân như Quỹ Trái đất và Nguồn gốc màu xanh, cũng như The Washington Post, mà ông đã mua lại vào năm 2013.

Bezos đang dành nhiều thời gian hơn cho các dự án Blue Origin nói riêng. CNBC trước đó đã báo cáo rằng Bezos gần đây đã tăng gấp đôi cam kết thời gian hàng tuần của mình cho Blue Origin, dành cả buổi chiều thứ Ba và thứ Tư để cập nhật hoặc thảo luận tại công ty vũ trụ.

Bezos từ lâu đã quan tâm đến không gian. Khi tốt nghiệp trung học, ông đã có một bài phát biểu thủ khoa rằng ông muốn xây dựng “khách sạn vũ trụ, công viên giải trí, du thuyền và thuộc địa cho hai hoặc ba triệu người quay quanh trái đất.” Anh kết thúc bài phát biểu thủ khoa của mình bằng dòng chữ: “Không gian: biên giới cuối cùng. Hãy gặp tôi ở đó.” Nó có nghĩa là một trò lừa bịp trên khẩu hiệu “Star Trek”.

Bezos tiếp tục đóng một vai nhỏ là người ngoài hành tinh trong bộ phim khoa học viễn tưởng năm 2016 “Star Trek: Beyond.”

“Đó không phải là một hợp đồng dễ dàng để đạt được,” Bezos nói với Ignatius, đồng thời nói thêm rằng anh chỉ nói một câu thoại trong suốt bộ phim. “Tôi đã nhấn mạnh vào một vai diễn thuyết, điều này làm phức tạp toàn bộ kịch bản.”

ĐỒNG HỒ: Tại sao Quỹ Trái đất Bezos lại đầu tư 500 triệu USD vào năng lượng tái tạo trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan