11:11 03-02-2021 267 lượt xem

Jeff Bezos từ chức: Andy Jassy trở thành CEO mới của Amazon

Jeff Bezos từ chức: Andy Jassy trở thành CEO mới của Amazon

Trong quá khứ, CEO sắp bổ nhiệm của Amazon từng phát hành các sản phẩm blockchain.

Hôm nay, Amazon đã thông báo Jeff Bezos - người sáng lập kiêm CEO - đang lên kế hoạch từ chức và Andy Jassy - giám đốc điều hành Amazon Web Services chuyên giám sát các dịch vụ sản phẩm tiền điện tử của Amazon - sẽ thay thế ông.

Trong bức thư gửi nhân viên, Bezos nói rằng ông sẽ chuyển sang vai trò chủ tịch hội đồng quản trị Amazon nhằm “tập trung sức lực và sự chú ý vào các sản phẩm mới và các sáng kiến ​​ban đầu”. Quá trình chuyển đổi dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Ông Bezos cũng lưu ý rằng Jassy “sẽ là một nhà lãnh đạo xuất sắc, và tôi hoàn toàn tin tưởng anh ấy.”

Giờ đây, sự chú ý của thế giới tiền điện tử đang chuyển sang lịch sử hoạt động trước đây của Jassy, đặc biệt là khi nhắc đến việc áp dụng công nghệ blockchain. Vì đây có thể là dấu hiệu cho thấy công tư đứng thứ ba thế giới theo vốn hóa thị trường có chiến lược tiền điện tử dài hạn.

Vào năm 2017, Jassy đã đưa ra đánh giá tổng quan về công nghệ blockchain và khả năng ứng dụng vào hoạt động kinh doanh của Amazon. Trong một tuyên bố tại hội nghị Amazon "re: Invent", ông bày tỏ quan điểm: không chỉ dừng lại ở "sổ cái phân tán", công nghệ blockchain có thể được sử dụng hiều hơn thế nữa và nhóm của ông ấy đặc biệt quan tâm đến điều này. Tuy nhiên, chính sách của công ty quy định rằng không “xây dựng công nghệ [chỉ] vì chúng tôi nghĩ rằng nó rất tuyệt.”

Tuy nhiên, ông ấy đã để ngỏ cánh cửa cho việc khám phá trong tương lai, và tuyên bố “chúng tôi bị thu hút bởi những điều mà khách hàng sẽ làm ở đó”.

Vào năm 2018, Jassy tiếp tục cung cấp “quasi-blockchain” , khi giám sát việc ra mắt hai sản phẩm blockchain: Amazon Quantum Ledger Database và Amazon Managed Blockchain.

Bên cạnh những bước đột phá này, Amazon phần lớn chỉ đưa ra các tiêu đề tiền điện tử như một vật tế thần: Vào tháng 11 năm 2020, Coinbase đã đổ lỗi cho sự ngừng hoạt động của AWS là do một trong những sự cố gián đoạn dịch vụ thường xuyên của họ. Tuy nhiên, một khi CEO mới bước vào, cộng đồng tiền điện tử rất háo hức xem những thay đổi , nếu có, mà Jassy sẽ mang lại.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan