22:45 18-11-2021 116 lượt xem

John Malone nói WarnerMedia-Discovery loại bỏ CNN sẽ là ‘lối thoát cho kẻ hèn nhát’

John Malone nói WarnerMedia-Discovery loại bỏ CNN sẽ là ‘lối thoát cho kẻ hèn nhát’

Tòa nhà CNN ở Atlanta, Georgia, vào thứ Hai, ngày 17 tháng 5 năm 2021.

Elijah Nouvelage | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Ông trùm truyền thông tỷ phú John Malone đã nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn được ghi hình phát sóng hôm thứ Năm rằng sẽ có một vị trí cho CNN.

“Tôi muốn thấy CNN phát triển trở lại loại hình báo chí mà nó bắt đầu, và thực sự có các nhà báo, điều này sẽ rất độc đáo và mới mẻ”, người tiên phong truyền hình cáp và là chủ tịch lâu năm của Liberty Media, một cổ đông lớn của Khám phá. “Tôi tin rằng báo chí giỏi có thể có vai trò trong danh mục đầu tư tương lai mà Discovery-TimeWarner sẽ đại diện.”

Vào tháng 5, AT&T đã công bố một thỏa thuận để kết hợp đơn vị nội dung WarnerMedia với Discovery. Theo thỏa thuận, AT&T sẽ hủy bỏ việc mua lại TimeWarner trị giá 85 tỷ đô la, công ty đã đóng cửa chỉ khoảng ba năm trước và thành lập một công ty truyền thông mới và riêng biệt với Discovery. Nó sẽ quy tụ CNN, HBO và studio Warner Bros. và các kênh của Discovery, bao gồm Animal Planet, TLC và Discovery Channel cùng tên của AT&T. Vào thời điểm thông báo, các bên cho biết họ hy vọng sẽ kết thúc giao dịch vào giữa năm sau.

“Lối thoát của kẻ hèn nhát là bán [CNN] hoặc quay nó ra và sau đó bán nó, “Malone nói, trước câu hỏi từ David Faber của CNBC về việc liệu mạng tin tức truyền hình cáp có phù hợp với tham vọng phát trực tuyến video của công ty được sáp nhập sẽ có tên là Warner Bros. Discovery hay không.

Malone lên tiếng ủng hộ Giám đốc điều hành Discovery, David Zaslav, người sẽ lãnh đạo công ty mới. Trước đây Zaslav từng nói rằng anh ấy cam kết giữ CNN. Khám phá không có sẵn ngay lập tức để bình luận cụ thể về nhận xét của Malone. Zaslav, trước khi gia nhập Discovery, đã dành gần hai thập kỷ làm việc cho nhiều dự án khác nhau tại NBC, bao gồm cả việc ra mắt CNBC và MSNBC.

Ngay sau khi việc hợp nhất WarnerMedia-Discovery được công bố lần đầu tiên, Malone nói với CNBC vào thời điểm đó rằng ông thấy công ty kết hợp trở thành nhà phát trực tuyến số 3 toàn cầu sau Netflix và Disney +.

Lúc đó, Malone đã nói rằng Zaslav là người lãnh đạo phù hợp cho Discovery của Warner Bros.

“Ý tôi là, anh ấy là người tốt bụng có thể thực hiện một thương vụ sáp nhập Scripps hoặc TimeWarner. Nếu không có thương vụ Scripps, Discovery thực sự sẽ ở hạng ba ngày hôm nay”, Malone nói, chỉ ra việc Discovery mua lại Scripps Networks Interactive gần 12 tỷ USD, được hoàn thành vào tháng 3 năm 2018. Sự hợp tác này đã đưa HGTV, Travel Channel và Food Network thuộc sở hữu của Scripps sau đó dưới sự bảo trợ của Discovery.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan