20:47 29-08-2022 113 lượt xem

JPMorgan cho biết nguồn cung máy Mac của Apple đã bình thường hóa

JPMorgan cho biết nguồn cung máy Mac của Apple đã bình thường hóa

Máy tính Apple Mac Studio mới và Studio Display được trưng bày ngay sau khi được bán tại Apple Store trên Đại lộ 5 ở Manhattan, ở Thành phố New York, New York, ngày 18 tháng 3 năm 2022.

Mike Segar | Reuters

Theo các nhà phân tích tại JPMorgan, những rắc rối trong chuỗi cung ứng Mac của Apple đã bình thường hóa, theo các nhà phân tích tại JPMorgan, người cho biết thời gian giao hàng đã giảm xuống còn một tuần hoặc ít hơn trên các khu vực địa lý.

Điều đó có nghĩa là khách hàng của Apple hiện phải đợi trung bình khoảng 5 ngày cho một máy Mac mới, so với thời gian chờ khoảng 15 ngày hồi tháng 6. Thời gian chờ đợi lâu hơn một chút ở Bắc Mỹ, nơi mất khoảng tám ngày để nhận được một máy Mac mới, giảm so với 18 ngày vào tháng Sáu.

Doanh số của Mac không đạt được kỳ vọng nhất trí trong báo cáo thu nhập quý 3 của công ty và giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Giám đốc điều hành Tim Cook cho rằng sự sụt giảm là do hạn chế về nguồn cung có nghĩa là Apple không thể sản xuất đủ máy tính để đáp ứng nhu cầu.

Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết iPad gần đây đã vượt qua Mac trong thời gian dẫn đầu lâu nhất, đạt 9 ngày trong khi Mac đã giảm xuống còn 5 ngày.

Vào tháng 4, Apple đã cảnh báo rằng tình trạng thiếu linh kiện sẽ ảnh hưởng đến doanh thu từ 4 tỷ đến 8 tỷ USD và trang web của Apple cho thấy thời gian vận chuyển kéo dài đối với nhiều mẫu máy Mac trong quý. Cook cho biết thành công cuối cùng đạt được dưới 4 tỷ đô la.

Apple cũng đã công bố các mẫu MacBook Air mới vào tháng 6 và bắt đầu giao hàng cho khách hàng cho đến tháng 7. MacBook Air là máy tính bán chạy nhất của Apple.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan