09:11 16-11-2021 73 lượt xem

JPMorgan kiện Tesla vì tranh chấp chứng quyền trị giá 162 triệu USD

JPMorgan kiện Tesla vì tranh chấp chứng quyền trị giá 162 triệu USD

Maja Hitij | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

JP Morgan Chase đã đệ đơn kiện nhà sản xuất xe điện Tesla trong một cuộc tranh chấp về chứng quyền, theo hồ sơ tòa án đưa ra hôm thứ Hai. Ngân hàng đang tìm kiếm 162,2 triệu đô la cộng với lãi suất, phí luật sư và chi phí.

JP Morgan cáo buộc rằng Tesla đã vi phạm các điều khoản của hợp đồng mà các công ty đã ký liên quan đến việc định giá lại chứng quyền.

Theo đơn khiếu nại, Tesla được cho là phải phân phối cổ phiếu hoặc tiền mặt nếu giá cổ phiếu của họ vượt quá mức “giá thực tế” được ấn định theo hợp đồng trước một ngày hết hạn nhất định.

Nhưng một tranh chấp đã nảy sinh khi JP Morgan thực hiện điều chỉnh giá trị của chứng quyền khi CEO Tesla Elon Musk đã tweet vào tháng 8 năm 2018 rằng ông đang cân nhắc chuyển nhượng công ty tư nhân với giá 420 đô la một cổ phiếu và một lần nữa khi ông hủy bỏ ý định tư nhân hóa Tesla trong vài tuần. một lát sau. JP Morgan tuyên bố họ có quyền theo hợp đồng để thực hiện những điều chỉnh đó, trong khi Tesla nói trong một bức thư rằng họ “nhanh chóng một cách vô lý và thể hiện một nỗ lực cơ hội để tận dụng những thay đổi về sự biến động trong cổ phiếu của Tesla”, theo hồ sơ.

Trong 16 tháng sau đó, cổ phiếu Tesla chạm đáy ở mức thấp nhất trong 3 năm, chỉ dưới 177 USD / cổ phiếu vào tháng 6 năm 2019, trước khi vượt mốc 420 USD / cổ phiếu vào tháng 12 năm đó. Musk sau đó đã bị SEC buộc tội gian lận chứng khoán. Tesla và Musk đã đồng ý trả mỗi người 20 triệu USD để giải quyết vụ kiện.

Cổ phiếu Tesla đóng cửa ngày 15/11 ở mức 1.013,39 USD.

Đơn khiếu nại nói rằng, “Tổng cộng, Tesla đã không giao được 228.775 cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông của mình, khiến JPMorgan phải đứng trước một vị thế phòng hộ tương đương với sự thiếu hụt đó.”

Đọc toàn bộ khiếu nại ở đây.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan