13:53 17-05-2022 94 lượt xem

JPMorgan nâng cấp quan điểm về Alibaba, Tencent và Meituan của Trung Quốc

JPMorgan nâng cấp quan điểm về Alibaba, Tencent và Meituan của Trung Quốc

Bức ảnh chụp ngày 25 tháng 9 năm 2020 này cho thấy Jack Ma, người sáng lập Tập đoàn Alibaba, đang tham dự lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân trẻ toàn Trung Quốc lần thứ 3 tại Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Alibaba nằm trong số những cổ phiếu công nghệ Trung Quốc được các nhà phân tích của JPMorgan nâng hạng gần đây.

Lyu Ming | Dịch vụ Tin tức Trung Quốc qua Getty Images

JPMorgan đã nâng hạng cổ phiếu công nghệ Trung Quốc nhờ rủi ro giảm bớt, chỉ hai tháng sau khi gọi lĩnh vực này là “không thể đầu tư”.

Các nhà phân tích của đầu tư Mỹ đã nâng xếp hạng cho cổ phiếu của 7 công ty internet Trung Quốc bao gồm Tencent, Alibaba, Meituan, NetEase và Pinduoduo từ “nhẹ cân” lên “thừa cân”. Nó chỉ ra rằng họ tin rằng những cổ phiếu này có thể cao hơn tổng lợi nhuận trung bình của các cổ phiếu trong phạm vi bao phủ của nhà phân tích trong vòng sáu đến 12 tháng tới.

Trong một ghi chú được công bố hôm thứ Hai, nhà phân tích Internet Trung Quốc của ngân hàng Alex Yao và một nhóm cho biết “những bất ổn đáng kể sẽ bắt đầu giảm bớt nhờ các thông báo quy định gần đây” được đưa ra sớm hơn dự kiến.

Ngân hàng cho biết các cổ phiếu giải trí kỹ thuật số, dịch vụ địa phương và thương mại điện tử sẽ là “đợt đầu tiên hoạt động tốt hơn”.

Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng các rủi ro chính đối với lĩnh vực này đã giảm bớt, đặc biệt là về rủi ro pháp lý, rủi ro hủy niêm yết ADR và ​​rủi ro địa chính trị”.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Trở lại vào tháng 3, Yao và một nhóm cho biết họ coi lĩnh vực này là “không thể đầu tư” trong sáu đến 12 tháng tới, một cuộc gọi mà Bloomberg báo cáo sau đó đã được công bố do nhầm lẫn. Yao của JPMorgan đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC về những tuyên bố được đưa ra trong báo cáo của Bloomberg.

Ngay cả trước khi ngân hàng kêu gọi vào tháng 3, cổ phiếu internet của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi nhiều tháng bất ổn về quy định và những lo lắng về sự gián đoạn chuỗi cung ứng từ chính sách zero-Covid nghiêm ngặt của đại lục.

Chỉ số Hang Seng Tech theo dõi các cổ phiếu công nghệ niêm yết lớn nhất của Hồng Kông đã giảm hơn 27% trong năm nay, tính đến cuối ngày thứ Hai.

Những lo ngại về môi trường lãi suất cao hơn khi các ngân hàng trung ương lớn tìm cách kiềm chế lạm phát nóng cũng là một phần lớn đối với lĩnh vực công nghệ rộng lớn hơn trên toàn cầu. Tỷ giá tăng có xu hướng làm cho thu nhập trong tương lai của các công ty tăng trưởng trông kém hấp dẫn hơn.

Nasdaq Composite nặng về công nghệ trên Phố Wall đã giảm hơn 25%, tính đến cuối ngày thứ Hai.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan