16:29 20-04-2022 98 lượt xem

Just Eat Takeaway đang khám phá chương trình giảm giá Grubhub

Just Eat Takeaway đang khám phá chương trình giảm giá Grubhub

Logo Grubhub hiển thị trên màn hình điện thoại thông minh.

Rafael Henrique | Hình ảnh Sopa | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

Gã khổng lồ giao hàng thực phẩm châu Âu Just Eat Takeaway.com cho biết họ đang xem xét bán Grubhub, chi nhánh tại Mỹ, sau khi đối mặt với áp lực từ các nhà đầu tư trong việc tìm kiếm các giao dịch chiến lược.

Hội đồng quản trị của Just Eat Takeaway.com “xác nhận sự phù hợp của mình với các cổ đông trong việc mong muốn tạo ra và hiện thực hóa giá trị từ danh mục tài sản rất hấp dẫn của Công ty”, công ty cho biết trong một bản cập nhật giao dịch hôm thứ Tư.

“Do đó, ban lãnh đạo hiện đang cùng với các cố vấn của mình tích cực tìm hiểu việc giới thiệu một đối tác chiến lược vào và / hoặc bán một phần hoặc toàn bộ Grubhub.”

Just Eat Takeaway.com cho biết họ không thể đảm bảo việc mua bán như vậy sẽ được đồng ý hoặc khi nào nó có thể xảy ra. “Các thông báo tiếp theo sẽ được thực hiện khi và khi thích hợp,” nó cho biết.

Công ty đã phải đối mặt với những lời kêu gọi ngày càng tăng từ các cổ đông nổi tiếng để thoái vốn bộ phận Grubhub. Just Eat Takeaway.com đã hoàn tất việc mua lại nền tảng đặt đồ ăn của Mỹ cách đây chưa đầy một năm, sau khi đưa Uber và Delivery Hero của Đức vào một thỏa thuận sau một cuộc chiến tiếp quản gay gắt.

Vào tháng 10, nhà đầu tư hoạt động Cat Rock Capital đã kêu gọi Just Eat Takeaway.com bán Grubhub và “tập trung lại hoạt động kinh doanh của mình ở châu Âu.” Cat Rock sở hữu khoảng 6,5% cổ phần của công ty.

Alex Captain, người sáng lập và đối tác quản lý của Cat Rock, cho biết giá cổ phiếu của Just Eat Takeaway.com đã “giảm sâu”, khiến công ty “dễ bị tiếp quản thấp hơn giá trị nội tại dài hạn.”

Cổ phiếu của Just Eat Takeaway.com tăng khoảng 3% khi có tin công ty quan tâm đến việc bán Grubhub. Công ty đã mất hơn 2/3 giá trị thị trường trong 12 tháng qua.

Đây không phải là công ty giao đồ ăn duy nhất gặp khó khăn trên thị trường chứng khoán gần đây. Delivery Hero giảm 73% trong năm ngoái, trong khi Deliveroo của Anh giảm 56%.

Thói quen của người tiêu dùng đang thay đổi sau hai năm đại dịch gián đoạn ngừng hoạt động, với nhu cầu về giao thức ăn trực tuyến, dịch vụ phát trực tuyến và máy tập thể dục tại nhà giảm dần.

Netflix hôm thứ Ba đã báo cáo lượng người đăng ký sụt giảm trong quý đầu tiên, đánh dấu lần đầu tiên họ mất người dùng trả phí kể từ tháng 10 năm 2011.

Just Eat Takeaway.com báo cáo tổng giá trị giao dịch (GTV) là 7,2 tỷ euro (7,8 tỷ USD) trong quý đầu tiên, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Nhưng nó cũng đã sửa đổi hướng dẫn cho năm 2022, với GTV dự kiến ​​sẽ tăng trưởng ở mức “giữa một chữ số so với cùng kỳ năm ngoái” – trước đây là “giữa lứa tuổi thanh thiếu niên”. Công ty cho biết tăng trưởng trong quý thứ hai của năm sẽ “vẫn còn nhiều thách thức.”

Jitse Groen, Giám đốc điều hành của Just Eat Takeaway.com, cho biết công ty dự kiến ​​lợi nhuận sẽ “dần dần cải thiện trong suốt cả năm”, đạt mức EBITDA đã điều chỉnh dương (thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao) vào năm 2023.

“Ưu tiên của chúng tôi cho năm 2022 nằm trong việc tăng cường lợi nhuận và củng cố hoạt động kinh doanh của chúng tôi,” Groen cho biết trong một tuyên bố.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan