23:01 03-05-2022 217 lượt xem

Kế hoạch mở rộng SpaceX Starbase sẽ gây hại cho các loài có nguy cơ tuyệt chủng: FWS

Kế hoạch mở rộng SpaceX Starbase sẽ gây hại cho các loài có nguy cơ tuyệt chủng: FWS

Một chú gà con nhỏ mới nở đang đứng cạnh một trong những bố mẹ của nó, Monty hoặc Rose, tại Bãi biển Montrose vào ngày 10 tháng 7 năm 2021.

John J. Kim | Dịch vụ tin tức Tribune | những hình ảnh đẹp

SpaceX phải thực hiện các bước để theo dõi và giảm thiểu tác động của nó đối với các loài có nguy cơ tuyệt chủng và môi trường sống của chúng để đạt được sự chấp thuận cho thử nghiệm và phóng thương mại phương tiện phóng siêu nặng Starship của mình ở Boca Chica, Texas, theo tài liệu từ US Fish and Wildlife Dịch vụ do CNBC thu được.

Các tài liệu do cơ quan liên bang công bố theo yêu cầu của Đạo luật Tự do Thông tin, cho thấy sự sụt giảm gần đây của một loài chim có nguy cơ tuyệt chủng, loài chim vòi, có liên quan đến hoạt động của SpaceX tại cơ sở Nam Texas.

Các tài liệu cũng tiết lộ rằng SpaceX, hiện tại ít nhất đang giảm lượng năng lượng mà nó có kế hoạch tạo ra tại một nhà máy điện khí tự nhiên có quy mô tiện ích trên bãi phóng rộng 47,4 mẫu Anh ở đó.

Công ty đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC về các tài liệu.

Những gì bị đe dọa

Cuối cùng, Cục Hàng không Liên bang phải quyết định và chịu trách nhiệm về những phê duyệt và giám sát cuối cùng của SpaceX ở Texas.

Khả năng mở rộng kinh doanh và tiến hành các vụ phóng vượt tên lửa Falcon hiện có của công ty phụ thuộc vào sự chấp thuận này của FAA. Số phận của các cam kết kinh doanh của SpaceX tại Texas cũng vậy.

Vào tháng 2, Giám đốc điều hành Elon Musk nói rằng tên lửa tái sử dụng và công ty internet vệ tinh của ông có thể chuyển hoạt động phóng Starship Super Heavy đến bang Florida và biến sân bay vũ trụ Boca Chica thành nhiều khuôn viên R&D hơn, nếu các rào cản pháp lý ở Texas không thể vượt qua.

SpaceX đã gửi đề xuất được biết đến gần đây nhất cho cơ sở Boca Chica tới FAA vào tháng 9 năm 2021. Vào thời điểm đó, công ty cho biết họ muốn xây dựng một bệ phóng mới, bệ hạ cánh mới, nhà máy điện, cơ sở xử lý khí tự nhiên và nước. cơ sở hạ tầng, bao gồm cả hệ thống lũ lụt và ao lưu giữ được sử dụng để làm mát bệ phóng ở đó.

SpaceX đang xin FAA cấp giấy phép và / hoặc giấy phép điều hành phương tiện cho phép họ xây dựng các cơ sở mới và tiến hành các vụ phóng tên lửa Starship lớn hơn của mình gần các thành phố Brownsville và South Padre Island, Texas. Cơ sở này nằm trên một mảnh đất nhỏ được bao quanh bởi các khu trú ẩn của động vật hoang dã.

Trước khi cấp các giấy phép và giấy phép này, FAA xem xét nghiên cứu từ một số cơ quan liên bang và tiểu bang khác và các chuyên gia môi trường địa phương.

Một phần của quy trình của FAA bao gồm tham vấn với Cơ quan Cá và Động vật hoang dã để đảm bảo rằng cơ quan này sẽ không vi phạm Đạo luật về các loài nguy cấp nếu họ cho phép SpaceX tiếp tục hoạt động được đề xuất của mình.

Tác động của động vật hoang dã

FWS đã xác định – và viết trong một tài liệu được gọi là bản nháp ý kiến ​​sinh học và hội nghị (BCO) – rằng nếu SpaceX tiến hành đề xuất mà nó gửi tới FAA, nó sẽ ảnh hưởng đến một số loài được bảo vệ theo Đạo luật về các loài nguy cấp, cũng như hàng trăm mẫu Anh trong môi trường sống quan trọng của chúng, mặc dù hoạt động này sẽ không quét sạch hoàn toàn các loài đó.

Mối quan tâm lớn nhất của công ty là tác động dự kiến ​​của công ty đối với sự giao phối, di cư, sức khỏe và môi trường sống của các quần thể plover plover, red knot, jaguarundi và ocelot. Sự gián đoạn và tác hại có thể do mọi thứ, từ lưu lượng xe cộ thường xuyên, đến tiếng ồn, sức nóng, vụ nổ và sự chia cắt của môi trường sống do xây dựng, thử nghiệm và phóng tên lửa.

Một số loài rùa biển cũng được quan tâm, nhưng FWS đã chuyển giao cho Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia để kiểm tra chuyên môn về sinh vật biển. Một trong những loài rùa được biết đến là rùa biển Kemp’s Ridley, làm tổ trên các bãi biển của Boca Chica. Nó là loài rùa biển cực kỳ nguy cấp trên thế giới.

Dự thảo ý kiến ​​cảnh báo rằng khoảng 903,65 mẫu đất sinh sống quan trọng của đường ống bao quanh cơ sở và 446,27 mẫu trong đó sẽ bị mất do tác động trực tiếp của hoạt động SpaceX theo đề xuất được đệ trình lên FAA.

Trong số các khuyến nghị và yêu cầu của mình, FWS muốn SpaceX giám sát các quần thể động vật bị ảnh hưởng một cách cẩn thận, hạn chế hoạt động xây dựng và phóng vào các mùa hoặc thời điểm cụ thể trong ngày và đêm, đồng thời sử dụng xe đưa đón để giảm lưu lượng xe của công nhân trên địa điểm.

Cơ quan này cũng đang khuyến khích các nghiên cứu sâu hơn để tìm hiểu những tác động tiềm ẩn đối với loài bướm chúa, loài đang được xem là loài bị đe dọa hoặc có nguy cơ tuyệt chủng ở Mỹ hiện nay.

Nhìn chung, ý kiến ​​của FWS có thể là tin tốt cho SpaceX.

Jared Margolis, luật sư cấp cao của Trung tâm Đa dạng Sinh học, người đã đọc bản sao của dự thảo BCO, cho biết cơ quan này đòi hỏi rất ít trong cách chi tiêu, bảo tồn và các cam kết khác của SpaceX.

Ông nói, “Có vẻ như Dịch vụ Cá và Động vật Hoang dã đang quay lại phía sau để tìm ra cách cho phép nhiều hơn những gì đã được sử dụng rất bất lợi đối với địa điểm Boca Chica trong chừng mực tác động đến động vật hoang dã.”

Margolis cho biết FWS đã không yêu cầu SpaceX đưa ra các cam kết lớn hoặc được xác định rõ ràng về vấn đề bảo tồn. Ông chỉ ra FWS yêu cầu SpaceX quyên góp 5.000 đô la ít ỏi cho một nhóm bảo tồn ocelot mỗi năm.

Ông cũng nói rằng quá nhiều yêu cầu của cơ quan chỉ là khuyến nghị và không thể thực thi theo các điều khoản và điều kiện của giấy phép cuối cùng của FAA.

“Đây là một công ty có túi tiền rất sâu,” Margolis nói thêm, “điều ít nhất họ có thể làm là giải quyết những tác hại này một cách có ý nghĩa”.

CNBC đã liên hệ với văn phòng báo chí của Cơ quan Cá và Động vật Hoang dã Hoa Kỳ nhưng các quan chức không có mặt ngay lập tức để bình luận về những khẳng định của Margolis.

Đọc bản thảo BCO đầy đủ tại đây:

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan