20:27 05-01-2022 105 lượt xem

Kevin O’Leary về lý do tại sao anh ấy nghĩ rằng NFT sẽ trở nên lớn hơn bitcoin

Kevin O’Leary về lý do tại sao anh ấy nghĩ rằng NFT sẽ trở nên lớn hơn bitcoin

Nhà đầu tư Kevin O’Leary của “Shark Tank” là một người rất tin tưởng vào các mã thông báo không thể thay thế – ông thậm chí còn nghĩ rằng chúng có thể trở nên lớn hơn bitcoin.

O’Leary, chủ tịch của O’Shares Investment Advisers, cho biết niềm tin của ông vào NFT bắt nguồn từ ý tưởng rằng họ có thể chứng minh quyền sở hữu các mặt hàng trong thế giới thực, chẳng hạn như đồng hồ thiết kế hoặc xe hơi, bằng kỹ thuật số thay vì bằng hồ sơ giấy.

NFT là các mã thông báo tiền điện tử độc nhất vô nhị dùng để theo dõi nguồn gốc và tính xác thực của các vật phẩm sưu tập ảo hiếm có như tác phẩm nghệ thuật ảo và kỷ vật thể thao. Cũng đã có những nỗ lực để đưa NFT trở thành tài sản vật chất.

“Bạn sẽ thấy rất nhiều chuyển động trong việc thực hiện các chính sách xác thực và bảo hiểm cũng như thuế chuyển nhượng bất động sản trực tuyến trong vài năm tới, khiến NFTs trở thành một thị trường linh hoạt hơn, có tiềm năng hơn nhiều so với chỉ riêng bitcoin”, O ‘ Leary nói với CNBC “Capital Connection” hôm thứ Tư.

“Chúng tôi sẽ xem điều gì sẽ xảy ra nhưng tôi đang đặt cược đó và tôi đang đầu tư vào cả hai mặt của phương trình đó.”

Hầu như ai đó đã từng nghe nói về NFT vào năm 2020, nhưng chúng đã trở thành một hiện tượng lớn vào năm sau đó. Theo một số ước tính, hơn 20 tỷ đô la trị giá của các mã thông báo đã được đổi chủ trong suốt năm 2021. Xu hướng này đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của công chúng sau khi một bức tranh ghép của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple, tên thật là Mike Winkelmann, được bán với giá kỷ lục 69 triệu đô la.

Tuy nhiên, có những lo ngại về tính bền vững của thị trường. Một số người đã so sánh nó với đợt cung cấp tiền xu ban đầu điên cuồng vào năm 2017, chứng kiến ​​một số nhà đầu tư bị lừa đảo bằng cách đặt cược vào các công ty khởi nghiệp thông qua việc bán mã thông báo không được kiểm soát. Trong khi đó, đã có một số vụ lừa đảo và các trường hợp nghệ thuật bị đánh cắp, gây nguy hiểm cho một số thương nhân.

Thay lòng đổi dạ

Nhà đầu tư triệu phú người Canada đã thay đổi quan điểm của mình đối với tiền điện tử trong những năm qua, trước đây đã gọi bitcoin là “rác”.

“Nó là một loại tiền tệ vô dụng”, O’Leary nói với “Squawk Box” của CNBC vào tháng 5 năm 2019. “Nó vô giá trị.”

Gần đây hơn, O’Leary đã quan tâm đến không gian này, xem nó như một cách để đa dạng hóa các tài sản khác như bất động sản trong bối cảnh lạm phát gia tăng. Ông đặc biệt lạc quan về “tài chính phi tập trung”, một xu hướng nhằm tái tạo các sản phẩm tài chính truyền thống sử dụng blockchain.

O’Leary gần đây đã tiết lộ rằng vị trí lớn nhất của anh ấy là ether, trong khi anh ấy cũng sở hữu một số đa giác, solana và bitcoin.

Khoảng 40% séc mới mà O’Leary đã viết trong sáu tháng qua dành cho các dự án liên quan đến tiền điện tử và blockchain.

Quy định

O’Leary nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo tiền điện tử được quy định. Các cơ quan quản lý ở Mỹ và các nơi khác đang chạy đua để bắt kịp những diễn biến trên thị trường nhằm ngăn chặn khả năng rửa tiền và bảo vệ người tiêu dùng khỏi bị tổn hại tài chính.

O’Leary nói: “Các khu vực địa lý khác nhau có chính sách khác nhau về tiền điện tử”. “Bạn phải đi và tìm các khu vực pháp lý tiến bộ hơn.”

Anh ấy đã trích dẫn Canada, quê hương của anh ấy, như một ví dụ về một cơ quan tài phán tiến bộ hơn những nơi khác về vấn đề tiền điện tử.

Canada là quốc gia đầu tiên chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với bitcoin. Mặc dù Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ kể từ khi bật đèn xanh cho một quỹ ETF liên kết với bitcoin, sản phẩm này theo dõi các hợp đồng tương lai thay vì đầu tư trực tiếp vào bitcoin.

O’Leary cũng trích dẫn Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Thụy Sĩ là các quốc gia khác đang mở cửa cho tiền điện tử.

“Bạn phải lạc quan và có tính xây dựng,” O’Leary nói. “Dòng vốn sẽ đến thông qua các kế hoạch có chủ quyền và lương hưu chưa tồn tại.”

Mối quan tâm đặc biệt của các nhà quản lý là stablecoin, mã thông báo kỹ thuật số được gắn với giá trị của các loại tiền tệ có chủ quyền như đồng đô la. Các nhà kinh tế lo lắng các loại tiền ổn định đáng chú ý như tether và USD Coin có thể không có sẵn nguồn dự trữ thích hợp để biện minh cho tuyên bố của họ về việc được hỗ trợ bởi đô la.

“Tôi nghĩ [stablecoins] cũng sẽ có cơ hội được chiếu sáng dưới ánh nắng mặt trời như một cách tuyệt vời để thu được lợi nhuận khi bạn không thể kiếm được bất kỳ lợi tức nào từ tiền mặt, “O’Leary nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan