11:15 12-01-2021 232 lượt xem

Khắc phục các vấn đề kết nối Bluetooth cho dòng máy Mac M1

Khắc phục các vấn đề kết nối Bluetooth cho dòng máy Mac M1

Theo một nguồn tin cho hay, Apple đang tìm giải pháp khắc phục sự cố kết nối Bluetooth mà một số người dùng máy Mac M1 gặp phải kể từ khi dòng máy này được ra mắt vào tháng 11. 

Khi các dòng máy MacBook Air M1, MacBook Pro 13-inch M1, và Mac M1 được tung ra thì đã ngay lập tức nhận được các phản hồi liên quan đến Bluetooth như các thiết bị ngoại vi không dây bị ngắt kết nối liên tục hoặc hoàn toàn không hoạt động. 

Apple vẫn chưa có bất kỳ phản hồi chính thức nào về vấn đề được nêu trên chính vì vậy chúng ta vẫn chưa thể kết luận đây là do sự cố phần mềm hay là do một nguyên nhân nào khác. Theo tờ 8-Bit, nhà văn Ian Bogost của tờ The atlantic cũng gặp sự cố tương tự. Tuy nhiên, vào hôm Chủ Nhật ông đã đăng lên twitter và nói rằng “phiên bản sửa lỗi đang được hoàn thiện và sẽ được tung ra bất cứ lúc nào.” 

Phiên bản sửa lỗi này sẽ nhận được sự chào đón, hoan nghênh từ những người gặp sự cố kết nối Bluetooth trong quá trình sử dụng máy Mac M1 làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác như chuột Bluetooth, bàn phím, tai nghe và cũng như các sản phẩm của Apple như AirPods, Magic Mouse và Magic Keyboard.

Những chủ sở hữu của dòng máy Mac mini là bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi vì họ có xu hướng sử dụng các thiết bị ngoại vi không dây để tương tác với máy tính nhằm giải phóng các cổng kết nối có sẵn. 

Đến nay, Apple vẫn chưa chi tiết hóa phiên bản cập nhật macOS Big Sur 11.2 sắp ra mắt sẽ có những gì. Hiện nay các nhà phát triển và người kiểm tra công khai đang nắm bản beta của phiên bản mới này. Và có vẻ như bản cập nhật này sẽ bao gồm các cải tiến về hiệu suất, cập nhật bảo mật và sửa các “bug” (lỗi) mà phiên bản macOS Big Sur trước đó không thể khắc phục được.

Nguồn: macrumors.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan