03:09 16-08-2022 51 lượt xem

Khách hàng của tàu du lịch cầu xin thẩm phán New York trả lại tiền sau khi phá sản

Khách hàng của tàu du lịch cầu xin thẩm phán New York trả lại tiền sau khi phá sản

Voyager cho biết họ có khoảng 1,3 tỷ đô la tiền điện tử trên nền tảng của mình và giữ hơn 350 triệu đô la tiền mặt thay mặt cho khách hàng tại Ngân hàng Thương mại Metropolitan của New York.

Justin Sullivan | những hình ảnh đẹp

Trong phiên điều trần về phá sản theo Chương 11 kéo dài năm giờ vào đầu tháng này cho công ty tiền điện tử Voyager Digital, một khách hàng tên là Magnolia là người dùng đầu tiên bước tới và nói về trải nghiệm của cô ấy.

Magnolia, người chỉ tiết lộ tên của mình, cho biết cô đã có hơn 1 triệu đô la bị mắc kẹt trên nền tảng, bao gồm cả 350.000 đô la được dành để trả tiền học đại học cho con mình. Cô ấy nói rằng cô ấy đã mất 24 năm để tiết kiệm, và cô ấy đã đã hy sinh thời gian với những đứa con của cô ấy để xây dựng cái tổ trứng đó.

“Tôi thực sự cảm thấy như chúng ta đang phải trả cái giá cuối cùng cho việc họ vô trách nhiệm về mặt tài chính,” Magnolia nói. “Họ đã có lòng tin của chúng tôi, họ có tiền của chúng tôi, và họ đã không điều hành công ty này một cách đúng đắn.”

Magnolia muốn biết tại sao Voyager lại vay tiền thay vì cắt giảm chi phí khi biết mọi thứ đang đi về phía nam. Cô cũng hỏi liệu Giám đốc điều hành Stephen Ehrlich có còn được trả lương và nhận tiền thưởng hay không.

Magnolia là một trong 3,5 triệu khách hàng của Voyager, một nhóm đang khao khát câu trả lời hơn một tháng sau khi công ty tạm ngừng mọi hoạt động giao dịch và ngay sau đó, đã đệ đơn phá sản theo Chương 11. Voyager, từng là một nền tảng cho vay phổ biến, đã thu hút các nhà đầu tư bán lẻ bằng cách cung cấp cho họ lợi nhuận hàng năm lên đến hai chữ số để đổi lấy việc gửi token của họ với Voyager.

Khi thị trường tiền điện tử bùng nổ vào năm ngoái, Voyager đã ký hợp đồng tài trợ thể thao với Dallas Mavericks của NBA và chủ sở hữu Mark Cuban, Tampa Bay Buccaneers kết thúc chặt chẽ Rob Gronkowski, tay đua NASCAR Landon Cassill và National Women’s Soccer League.

Mặc dù những cái tên đó đã giúp quảng cáo dịch vụ, nhưng chúng không thay đổi rủi ro mà khách hàng phải đối mặt khi họ tham gia nền tảng. Tiền của họ không được đảm bảo.

Sự sụt giảm giá tiền điện tử vào năm 2022, phần lớn là do tỷ lệ Cục Dự trữ Liên bang tăng vọt và xoay vòng nhà đầu tư ra khỏi các tài sản rủi ro nhất, đã tạo ra một cuộc khủng hoảng thanh khoản cho các quỹ đầu cơ và các trang web tiền điện tử có mức độ tiếp xúc quá mức với các tài sản kỹ thuật số. Nhiều công ty trong số đó đã vỡ nợ, tạo ra hiệu ứng phân tầng ảnh hưởng đến ngành công nghiệp rộng lớn hơn và những người cho vay như Voyager.

Ngoài buổi điều trần vào đầu tháng 8 tại Quận phía Nam của New York, khách hàng của Voyager cũng có cơ hội bày tỏ sự không hài lòng của họ trong một cuộc trò chuyện trực tiếp tại tòa thị chính ảo dài 52 phút vào tuần trước. Ở đó, họ có thể đưa ra lời cầu xin với “Ủy ban chính thức của các chủ nợ không có bảo đảm”, một nhóm do tòa án phá sản SDNY thành lập để giải quyết việc phân chia tài sản.

Ủy ban bao gồm các luật sư từ McDermott Will & Emery cũng như các cố vấn tái cơ cấu từ FTI Consulting và một nhóm các chủ nợ được lựa chọn. Họ nói rằng trọng tâm là “trả lại USD và tiền điện tử nhanh chóng cho các chủ nợ.”

Các thành viên của ủy ban đã giới thiệu tổng quan về thủ tục phá sản cho đến nay, thời gian ước tính để hoàn trả và cách thực hiện quy trình nộp đơn yêu cầu bồi thường. Tuy nhiên, một thành viên ủy ban lưu ý rằng hướng dẫn mà họ cung cấp “không phải là lời khuyên pháp lý” và “khuyến nghị đặc biệt” rằng các chủ nợ cá nhân nên cân nhắc việc thuê cố vấn để hỗ trợ quá trình này.

Tính đến thời điểm đăng tải, đoạn ghi âm về tòa thị chính trên YouTube đã có hơn 4.000 lượt xem. Khách hàng của Voyager đã có cơ hội gửi câu hỏi trước sự kiện tuần trước. Nhiều người cũng say mê trò chuyện thời gian thực trên YouTube.

Cindy Wheeler viết: “Tôi thật là một kẻ ngốc khi không nhận tiền điện tử của mình khi tôi lần đầu tiên nghe nói về khoản vay. “Nghĩ rằng Voyager là một cuộc trao đổi an toàn.”

Một người tham gia khác, Ari Gurewitz, đã tham khảo Three Arrows Capital (3AC), một quỹ đầu cơ tiền điện tử đã nộp đơn xin phá sản khi nợ Voyager hơn 650 triệu đô la.

“Thật thú vị khi Voyager tuyên bố phá sản trước khi biết tác động đầy đủ của việc phá sản 3AC đối với họ là gì,” Gurewitz viết. “Khiến người ta tự hỏi liệu đây có phải là một mưu đồ chỉ để tái cấu trúc và loại bỏ rất nhiều khoản lỗ của họ – với chi phí của khách hàng!”

Voyager cho biết họ có khoảng 100.000 chủ nợ. Họ sẽ phải bỏ phiếu về kế hoạch mà Voyager thiết lập tại tòa án phá sản, nhưng nhiều người nói rằng họ không có nhiều tiếng nói trong quá trình này. Đó là lý do tại sao một số khách hàng đang cầu xin thẩm phán Michael Wiles của tòa án phá sản Hoa Kỳ giúp đỡ.

‘Những người đã nghĩ đến điều này ở đâu?’

Tại phiên điều trần phá sản, Magnolia cho biết cô cảm thấy rằng Voyager đã lừa dối khách hàng của mình. Theo thứ tự rất ngắn, tất cả đã đi từ bùng nổ đến phá sản.

“Đây là một công ty đang nói về việc họ đang làm tốt như thế nào,” cô nói. “Họ có Mark Cuban, Rob Gronkowski. Họ có Sân vận động Dallas Mavericks với ‘Buy Voyager’ trên đó. Họ đang chi rất nhiều tiền cho việc tiếp thị, cho con người, cho vị trí của họ. Họ đã quan tâm đến điều này ở đâu? ? “

Một khách hàng khác, không chia sẻ tên nhưng nói rằng anh ấy 32 tuổi, cho biết tại phiên điều trần rằng anh ấy có “hơn bảy con số” bị mắc kẹt trên ứng dụng.

“Tôi chỉ muốn đặt mình là chủ sở hữu và là người gửi tiền điện tử của mình”, anh ấy nói. “Tôi đang chứng kiến ​​10 năm cuộc đời mình bị đóng băng trên nền tảng mà tôi tin tưởng.”

Vấn đề về quyền sở hữu đang được chứng minh là đặc biệt gây khó chịu cho khách hàng này và những người khác. Trong tiền điện tử, một trong những câu thần chú là – “không phải khóa của bạn, không phải tiền của bạn” – có nghĩa là quyền sở hữu hợp pháp đối với các mã thông báo thông qua việc quản lý các khóa riêng tương ứng. Khách hàng không thể đơn giản đòi lại tiền của họ và mong đợi nhận được nó, mặc dù họ coi tiền là tiền gửi chứ không phải đầu tư.

“Tôi luôn xác định mình là chủ sở hữu và là người gửi tiền hợp pháp của tiền điện tử được cung cấp trên nền tảng của họ”, khách hàng nói. “Tôi chỉ muốn hiểu rõ hơn về lý do tại sao tôi bị dán nhãn là chủ nợ, hoặc chủ nợ không có bảo đảm, thay vì chủ sở hữu tiền điện tử của tôi.”

Khách hàng có quyền bối rối.

Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, bảo vệ các khoản tiền gửi ngân hàng và Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang đã ban hành một bức thư chung vào cuối tháng 7 cho Voyager, cáo buộc công ty đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm về tình trạng bảo hiểm tiền gửi của mình.

Tại phiên điều trần phá sản, một khách hàng có tên Ginger Little nói rằng khi cô đặt tiền vào nền tảng, cô phải chuyển đổi nó từ đô la Mỹ sang đồng stablecoin USDC được chốt bằng đô la Mỹ để kiếm được lợi suất phần trăm hàng năm hấp dẫn đã thu hút cô ứng dụng.

Little nói: “Chúng tôi chưa bao giờ được thông báo rằng tiền mặt không giống như tiền mặt. “Chúng tôi được cho biết rằng nó phải được liệt kê theo cách đó để có lãi cho số tiền mà chúng tôi đã đầu tư vào đó.”

Magnolia lặp lại tình cảm đó, nói rằng cô ấy nghĩ rằng Voyager đã chào hàng USDC của mình là “FDIC được bảo hiểm”.

Christine Okike, một đối tác tại Kirkland & Ellis, đại diện cho Voyager, cho biết trong phiên điều trần phá sản rằng nỗ lực hiện tại tập trung vào thu hồi tiền mặt, không phải USDC.

“USDC là một loại tiền điện tử, một loại tiền xu,” Okike nói. “Và do đó, điều đó không được thảo luận hoặc phân xử trong bối cảnh giải phóng tiền mặt mà con nợ yêu cầu.”

Người phát ngôn của Voyager từ chối bình luận.

Các khách hàng khác đã gửi thư trực tiếp đến thẩm phán.

Jacob Redburn cho biết anh đã gửi 100 ether, tương đương khoảng 198.800 đô la theo giá hôm nay và 480.000 đô la ở mức cao nhất của thị trường, vào nền tảng giao dịch kỹ thuật số của Voyager.

“Tôi đã dành nhiều năm tiết kiệm, đầu tư và giao dịch tài sản tiền điện tử để tạo ra một số tiền có thể thay đổi cuộc đời mà một ngày nào đó tôi sẽ bán để cung cấp cho đại học và các nhu cầu khác cho gia đình mình”, Redburn viết trên một tờ giấy hợp pháp màu vàng.

Redburn đã viết rằng Giám đốc điều hành “đã nói dối chúng tôi một cách thẳng thắn”, khi ông nói một tuần trước khi nộp đơn rằng công ty không có vấn đề gì.

“Điều này sẽ hủy hoại tương lai của tôi, tương lai của con gái tôi và khiến chính phủ phải trả hàng trăm nghìn USD tiền lãi vốn mà tôi sẽ phải trả khi định bán”, anh viết. “Tôi cầu xin rằng chúng tôi nhận được tiền điện tử mà chúng tôi đang nợ, không phải cổ phiếu vô giá trị hoặc các mã thông báo Voyager không có giá trị gì.”

Christine Marcy, một công dân cao tuổi mới về hưu sống ở Florida, cho biết “những hành động cố ý và có chủ đích (hành động bất thiện) của Voyager đang gây ra khó khăn về tinh thần và kinh tế cho cả một cộng đồng khách hàng.” Cô ấy nói rằng cô ấy đã bị từ chối trong nỗ lực loại bỏ một số tài sản ngay trước khi việc rút tiền bị đóng băng.

Marcy viết: “Tôi bị đóng băng tài khoản đột ngột và tài sản của tôi bây giờ bị bắt làm con tin. “Tôi đã đầu tư vào Voyager, một công ty giao dịch công khai, với kỳ vọng sẽ có một số ý thức trách nhiệm và trách nhiệm với khách hàng.”

Donald A., người hiện có khoảng 31.000 đô la bị đóng băng trên sàn giao dịch Voyager, nói rằng “việc mất số tiền không có hồi kết này là điều không thể chịu đựng được” đối với gia đình anh. Ông cho biết công ty không bao giờ minh bạch với khách hàng về loại rủi ro mà họ phải chấp nhận, chẳng hạn như cho 3AC vay số tiền lớn.

“Tôi thức dậy hầu hết các đêm và chỉ đi lên và xuống cầu thang để suy ngẫm về những sai lầm của chính mình và tự hỏi liệu điều này có bao giờ kết thúc”, anh viết. “Sự lo lắng của tôi đã là một cuộc đấu tranh.”

Đấu tranh kiếm tiền

Ủy ban chủ nợ không có bảo đảm đã nói với khách hàng tại tòa thị chính rằng Voyager sẽ sớm gửi các biểu mẫu bằng chứng xác nhận quyền sở hữu cho tất cả các chủ nợ với những gì mà Voyager tin rằng họ đang nợ tiền điện tử, tiền mặt hoặc cả hai.

Voyager hiện có khoảng 1,3 tỷ đô la tài sản tiền điện tử trên nền tảng, 104 triệu đô la tiền mặt và yêu cầu chống lại 3AC hiện đã không còn tồn tại với giá khoảng 650 triệu đô la. Cho đến nay, chủ nợ tuyên bố tổng cộng 1,8 tỷ đô la. Các số liệu cập nhật được mong đợi trong tuần này khi Voyager lập lịch trình của nó.

Ủy ban cho biết họ có thể đàm phán về một thời gian biểu kế hoạch “rất tích cực”, mục tiêu là cuối tháng 10, mặc dù thời gian có thể thay đổi. Theo lịch trình đó, việc phân phối cho các chủ nợ sẽ diễn ra sớm nhất vào tháng 11.

Ủy ban cho biết họ đang thực hiện bước “chưa từng có” là ủng hộ việc phân phối tạm thời để cung cấp cho các chủ nợ một số khoản cứu trợ trong quá trình phá sản.

Thứ Năm tuần trước là ngày đầu tiên khách hàng được cho là có thể lấy lại một số tiền của họ từ nền tảng, nhưng các điều kiện để đủ điều kiện rất nghiêm ngặt.

Thẩm phán Wiles đã cấp cho những người dùng Voyager đủ điều kiện quyền truy cập 270 triệu đô la tiền mặt mà Voyager được tổ chức với Ngân hàng Thương mại Metropolitan. Những khách hàng có đô la Mỹ trong tài khoản của họ tại ngân hàng hiện được phép rút tối đa 100.000 đô la trong khoảng thời gian 24 giờ thông qua ứng dụng Voyager.

Những người dùng Voyager khác có tiền được giữ bằng tiền điện tử vẫn không thể chạm vào tiền của họ.

“Chúng tôi nhận ra rằng nhiều người trong số các bạn đã tin rằng tiền điện tử mà bạn nắm giữ trên nền tảng Voyager là tài sản của bạn”, một thành viên ủy ban cho biết tại tòa thị chính. “Thật không may, đối với tất cả chúng ta, đó không phải là bài kiểm tra pháp lý trong việc phá sản để xác định xem tiền điện tử là tài sản của bạn hay tài sản của tài sản phá sản.”

– Rohan Goswami của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

XEM: Tại sao các cáo buộc liên bang đối với một kế hoạch Ponzi bị cáo buộc có thể chỉ là phần nổi của tảng băng


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan