20:36 09-04-2022 376 lượt xem

Khách hàng của Tesla đã chờ đợi hơn 2 năm để được hoàn tiền cho Model X

Khách hàng của Tesla đã chờ đợi hơn 2 năm để được hoàn tiền cho Model X

Danny Roman điều hành một công ty phiêu lưu ngoài trời bền vững cung cấp các tour đi xe đạp và đi bộ đường dài ở Nam California.

Danny Roman

Danny Roman đã mua một chiếc Tesla Model X mới và nhận xe vào ngày 28 tháng 2 năm 2020.

Ba ngày sau, anh thông báo với công ty rằng anh sẽ trả lại chiếc SUV chạy điện theo chính sách 7 ngày không hỏi, CEO Elon Musk của Tesla đang chào hàng vào thời điểm đó.

Ngày nay, hơn hai năm kể từ khi Tesla sở hữu chiếc xe, Roman vẫn không được hoàn lại tiền hoặc tiếp cận với chiếc xe có giá tổng thể khoảng 116.000 USD, bao gồm các tùy chọn và phí khác nhau.

Hồ sơ cho thấy Tesla đã nhận Model X của mình, chất lên xe kéo vào ngày 8 tháng 3 năm 2020, sau đó anh ấy hy vọng khoản tiền hoàn lại của mình sẽ đến nơi nhanh chóng. Ngân hàng của anh ấy khuyên anh ấy nên yêu cầu nhà sản xuất xe điện bắt đầu “ngừng bán”, anh ấy nhớ lại, và sau đó đại diện bán hàng Tesla của anh ấy thông báo với anh ấy rằng khoản tiền hoàn lại của anh ấy sẽ sớm được xử lý.

Thay vào đó, vài tuần sau, khi anh ấy vẫn đang trao đổi với Tesla về tình trạng trở lại của mình, Roman nhận được một cảnh báo dịch vụ từ Tesla yêu cầu anh ấy đến nhận chiếc SUV điện. Cảnh báo giải thích rằng nó đã được sửa chữa và đang ở một trung tâm bảo hành ở Burbank, California, mặc dù ban đầu anh ta đã mua chiếc xe ở Thành phố Century, cách đó khoảng 40 phút lái xe.

Roman nói với CNBC rằng anh ta đã rất kinh ngạc trước cảnh báo dịch vụ. Anh ta nói rằng anh ta chưa bao giờ yêu cầu cũng như cho phép bất kỳ sửa chữa nào và Tesla trước đây đã thừa nhận rằng anh ta sẽ trả lại chiếc xe. (Thư từ giữa Roman và Tesla, mà anh ấy đã chia sẻ với CNBC, xác nhận tài khoản của anh ấy.)

Roman đã ngừng thanh toán bằng xe hơi trong một tháng vì anh ta nghĩ rằng mọi thứ đang diễn ra bình thường. Sau đó, ngân hàng nói với anh ta rằng anh ta đã bỏ lỡ một khoản thanh toán và xếp hạng tín dụng của anh ta đã đạt 30 điểm. Khi anh ấy gọi điện để hỏi về điều đó, anh ấy được biết Tesla chưa đưa ra lệnh ngừng bán.

Là chủ sở hữu của một doanh nghiệp nhỏ cung cấp các tour đi xe đạp và đi bộ đường dài ở Nam California, Roman cho biết anh cần duy trì xếp hạng tín nhiệm cao. Vì vậy, với lập trường cứng rắn của Tesla đối với Model X, anh ấy quyết định không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục thanh toán xe hơi cho ngân hàng của mình và trả tiền để giữ chiếc xe được bảo hiểm.

Roman muốn tránh bất kỳ sự đòi lại nào của ngân hàng và biết rằng tổ chức tài chính có thể đã phá vỡ tín dụng của anh ta nếu anh ta không kịp thanh toán. Anh ấy tiếp tục thanh toán tiền bảo hiểm trong trường hợp có thiệt hại xảy ra với chiếc xe khi nó thuộc quyền sở hữu của Tesla.

“Nếu bạn ngừng thanh toán cho ngân hàng của mình, điều đó sẽ phá hủy bạn!” Roman nói.

Do đó, trong hai năm qua, Roman đã thanh toán bằng một chiếc xe hơi mà anh ta không sở hữu.

Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận về tình trạng khó khăn của khách hàng.

Tại sao anh ta trả lại chiếc xe

Roman nói rằng anh ấy mua chiếc xe này vì anh ấy là một fan hâm mộ của Tesla, đọc rằng Model X có xếp hạng an toàn cao và tin rằng việc lái một chiếc xe điện chạy bằng pin sẽ giảm thiểu tác hại của môi trường đối với phương tiện giao thông cá nhân của anh ấy.

Là cha của một đứa trẻ sơ sinh vào thời điểm đó, anh ấy rất quan tâm đến sự an toàn. Và với tư cách là chủ sở hữu của một công ty du lịch mạo hiểm ngoài trời bền vững, anh ấy cảm thấy rằng việc mua một chiếc ô tô điện chạy bằng pin là một cách tốt để nhấn mạnh cam kết đó.

Chiếc xe được bán trên thị trường với bộ pin có phạm vi hoạt động hơn 400 dặm, rất cần thiết cho việc lái xe từ Nam California đến Khu vực Vịnh San Francisco và chỉ dọc theo con đường mà anh ta thường đi và đôi khi dẫn đầu các chuyến đi xe đạp.

Khi anh ấy lần đầu tiên mang Tesla Model X ra ngoài, chỉ báo phạm vi của chiếc xe cho biết Roman đã cạn kiệt pin 15 km sau khi anh lái xe cách nhà chưa đến nửa dặm.

Khi anh ta cố gắng sạc lại pin điện áp cao của chiếc xe vào ngày đầu tiên anh ta có xe, đi đến một trạm Tesla Supercharging ở thành phố Culver, Roman cho biết sẽ mất nhiều thời gian hơn so với những gì đại diện bán hàng đã hứa là sẽ mất nhiều giờ, chứ không phải 45 phút. – để sạc đến hoặc quá 80% toàn dải của pin.

Roman đã chia sẻ với CNBC những bức ảnh về màn hình hiển thị và trạng thái sạc của chiếc xe từ chuyến đi đó. Roman cho biết, ngay cả trước khoảng thời gian cắm sạc tại một trạm sạc, anh đã đợi hơn một tiếng đồng hồ để vào được một quầy hàng vì có một dòng xe khổng lồ trước mặt anh.

“Đây là LA Mọi người đều có một chiếc Tesla.”

Các chủ sở hữu Tesla đang chờ sạc lại pin cho xe điện của họ ở Nam California.

Danny Roman

Ngoài vấn đề về pin, Roman cho biết một trong những cánh cửa hình chim ưng của chiếc xe đã bị dính khi anh ta cố gắng mở nó. Và ông nhận thấy rằng việc lắp đặt một bộ sạc tại khu chung cư của mình sẽ tốn kém gấp 10 lần số tiền mà các đại diện bán hàng của Tesla tuyên bố. Các đại diện bán hàng cho biết anh ta có thể lắp một bộ sạc tại nhà với giá khoảng 700 đô la; họ biết anh ta sống trong một tòa nhà chung cư, nhưng thay vào đó họ lại báo giá cho một bộ sạc trong một nhà để xe độc ​​lập.

Vào mùa xuân năm 2019, Elon Musk đã nói với hàng triệu người theo dõi của mình trên Twitter: “Nói rõ ràng, các đơn đặt hàng được hoàn lại toàn bộ, ngay cả sau khi bạn đã sở hữu chiếc Tesla của mình trong một tuần” và “Nếu ai đó thực sự muốn trả lại xe với thiện ý vào ngày thứ 8, điều đó là tốt. “

Vì vậy, Roman đã trả lại chiếc xe của mình.

Chiếc Tesla Model X của Danny Roman gặp vấn đề về pin và cửa khiến anh phải trả lại cho nhà sản xuất xe điện vào năm 2020.

Danny Roman

Tại một thời điểm, các tin nhắn gửi cho Roman từ Tesla cho thấy công ty đã cố gắng thuyết phục anh ta rằng họ không có chính sách hoàn trả trong bảy ngày khi anh ta mua xe của mình.

Nhưng Tesla có chính sách hoàn trả trên trang web của mình cho đến tháng 10 năm 2020 – vài tháng sau khi ông mua và trả lại Model X. (Chính sách hoàn trả cũng được đề cập trong hợp đồng mua bán của ông.) Sau ba tháng qua lại với công ty, bao gồm Khi được thông báo rằng khoản tiền hoàn lại của anh ấy sẽ sớm đến, sau đó được thông báo rằng anh ấy có thể lấy nó để sửa chữa, Roman đã đệ đơn kiện công ty.

Trước sự ngạc nhiên của anh ấy, thay vì có thể tiến hành tại tòa án, anh ấy đã được thông báo rằng trường hợp của anh ấy sẽ được chuyển sang một quy trình giải quyết tranh chấp thay thế.

Khi anh ấy ký giấy tờ để nhận Model X của mình, Roman đã đồng ý với một điều khoản trọng tài.

Không có ngày ở tòa án

Tình trạng khó khăn của Roman liên quan đến Tesla Model X làm nổi bật tính dễ bị tổn thương của người tiêu dùng Hoa Kỳ, những người bị đẩy vào các thỏa thuận trọng tài để mua các dịch vụ hoặc mặt hàng như một điều tất nhiên.

Paul Bland, giám đốc điều hành tại Public Justice, một nhóm vận động cho người tiêu dùng, cho biết phân xử bắt buộc phổ biến trong việc mua bán ô tô mới và đã qua sử dụng.

Ông nói, đối với tất cả các mục đích thực tế, người tiêu dùng không nhận được gì ngoài việc đồng ý phân xử. Tuy nhiên, đối với các công ty, “Động cơ của họ là giới hạn trách nhiệm và khiến người tiêu dùng khó thắng kiện hơn nếu họ làm điều gì đó bất hợp pháp”, Bland nói. “Đó là một hệ thống bí mật đến nỗi người tiêu dùng khó tìm ra những gì đã xảy ra với những người trong các trường hợp liên quan trước đó và khiến việc khởi kiện tập thể khó hơn nhiều.”

Roman nói nếu anh ta nhận ra công ty không thành thật với anh ta về chiếc xe và quy trình trả lại trước, anh ta sẽ không mua Model X và sẽ không đồng ý phân xử. Trọng tài của anh ấy vẫn đang chờ xử lý.

Trong khi đó, Roman đã phải thuê một chiếc xe khác để sử dụng thay cho Model X. Anh nói với CNBC rằng anh đang thuê một chiếc Toyota Prius hybrid chạy điện.

Roman cho biết: “Mỗi khi tiền bị hút ra khỏi tài khoản của tôi, hàng tháng, tôi chỉ co rúm người lại. “Bên cạnh đó, tôi đã dành hơn một trăm giờ của cuộc đời mình để cố gắng khắc phục điều này, và chỉ lo lắng.”

Vào tháng 2 năm nay, Tesla – vẫn từ chối thừa nhận rằng họ đã chấp nhận trả lại chiếc xe của anh ấy – đã gửi cho Roman một tin nhắn cho anh ấy biết chiếc xe của anh ấy, chiếc xe mà anh ấy đã không nhìn thấy trong khoảng hai năm, đã sẵn sàng để nhận tại một Trung tâm dịch vụ.

Ngỡ ngàng, Roman gửi email cho họ và nói rằng anh ấy sẽ đến lấy nó. Nhưng sau đó Tesla sẽ không hẹn anh ta làm như vậy. Họ bảo anh ấy hãy gọi cho ngân hàng của mình để thay thế. Điều đó đã không đưa anh ta đến bất cứ đâu.

Danny Roman đã sử dụng ứng dụng Tesla để tìm tung tích của một chiếc Model X mà anh đã trở lại công ty vào năm 2020.

Thích thú và tò mò về những gì đã xảy ra với Model X theo thời gian, Roman đã đăng nhập vào ứng dụng Tesla để xem liệu anh ta có thể tìm hiểu bất cứ điều gì về nơi ở của nó hay không. Hóa ra chiếc xe mà anh ta trả tiền đang để ở một bãi cứu hộ chỉ cách nhà anh ta 11 dặm.

Roman nói với CNBC: “Sau tất cả những gì tôi đã trải qua, tôi vẫn là một người rất tin tưởng vào Tesla, Elon Musk và ô tô điện. “Tôi hy vọng câu chuyện của tôi đạt được những quyền lực tại Tesla và họ thực hiện những thay đổi cần thiết để điều này không xảy ra với khách hàng tương lai của họ.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan