19:31 23-04-2022 212 lượt xem

khai thác 110.000 đô la bitcoin một tháng

khai thác 110.000 đô la bitcoin một tháng

Khách hàng khai thác la bàn Eng Taing

Eng Taing

Eng Taing hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh kiếm tiền.

Anh ấy điều hành công ty cổ phần tư nhân của riêng mình với tài sản 250 triệu đô la được quản lý (theo trang web của anh ấy), đầu tư vào bất động sản, đã làm việc trong khoa học dữ liệu và phân tích tại Apple – và anh ấy đã tham gia vào bitcoin vào năm 2013, trước khi nó phổ biến để đặt cược thụ động vào loại tài sản tiền điện tử.

Giờ đây, Taing điều hành 261 máy khai thác cá nhân tạo ra mã thông báo kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới.

“Tôi chỉ thích kiếm tiền”, Taing nói với CNBC.

Taing tiếp tục: “Tôi đầu tư vào rất nhiều thứ. Tôi có rất nhiều tòa nhà chung cư, tôi có những ngôi nhà dành cho người cao cấp. Tôi có mỏ khai thác GPU”. “Tôi chỉ muốn xem xét nơi tôi có thể có được một số lợi thế chênh lệch giá tốt và tôi nghĩ việc khai thác bitcoin thể hiện rằng cả hai chỉ từ, ‘Này, tôi có thể kiếm được nhiều bitcoin hơn bằng cách có thợ đào hơn là mua bitcoin, đặc biệt là ở quy mô mà tôi có thể nhận được vào nó – nhưng tôi cũng rất tin tưởng vào tương lai của bitcoin. ‘”

Bitcoin hoạt động trên mô hình khai thác bằng chứng công việc, có nghĩa là các thợ đào trên khắp thế giới chạy các máy tính công suất cao để đồng thời tạo ra bitcoin mới và xác thực các giao dịch. Quá trình này đòi hỏi thiết bị đắt tiền, một số bí quyết kỹ thuật và rất nhiều điện. Taing quyết định thuê ngoài phần lớn công việc đó bằng cách tranh thủ sự trợ giúp của Compass Mining, một dịch vụ cung cấp dịch vụ cung cấp, cung cấp và vận hành các giàn khai thác cho các thợ mỏ bán lẻ, những người không muốn tự lo hậu cần cho các thiết bị khai thác.

Cho đến nay, thử nghiệm đang diễn ra khá tốt, theo Taing. Trong số 261 giàn khai thác của anh ấy, bao gồm Canaan AvalonMiners, Bitmain Antminer S19 Pros và Whatsminer M30Ss, 200 giàn được lưu trữ thông qua Compass ở Nebraska và Canada. Họ tạo ra khoảng 2,8 bitcoin mỗi tháng, tương đương khoảng 111.000 đô la, theo biên lai kỹ thuật số mà ông cung cấp cho CNBC.

Taing cũng kiếm được thu nhập từ việc mua và bán phần cứng khai thác cho khách hàng bán lẻ trên thị trường của Compass. Họ thường mua một hoặc hai chiếc cùng một lúc và không nhạy cảm về giá cả.

CNBC đã nói chuyện với nhiều khách hàng của Compass để hiểu rõ hơn về nhu cầu khai thác quy mô nhỏ khi họ ngày càng cạnh tranh với các công ty lớn trong ngành với quy mô hoạt động lớn. Nhưng Giám đốc điều hành của Compass, Whit Gibbs cho biết đó chính xác là điểm mấu chốt: Để chiếm thị phần cho các công ty khai thác bán lẻ và đưa mạng lưới vào tay mọi người.

Gibbs cho biết: “Nó sẽ mang lại hiệu quả cho những người khai thác nhỏ một phần đáng kể trong hashrate mạng của bitcoin, điều này cuối cùng vẫn luôn là mục tiêu của chúng tôi”. “Chúng tôi muốn có 5% mạng lưới được kiểm soát bởi các thợ đào bán lẻ và sau đó chuyển con số đó lên 10% đến 15% trong những năm tới.”

Gibbs cho biết anh ấy nhận thấy rất nhiều người thường đầu tư vào bất động sản thay vào đó mang số đô la đó đi khai thác, bởi vì họ có thể thấy lợi tức khai thác nhanh hơn so với nếu họ mua bất động sản cho thuê, đặc biệt là vốn cổ phần tư nhân. bước vào để mua nhà và tăng giá.

Eng Taing đánh giá một nhà máy cũ của GM để tái sử dụng cho việc khai thác bitcoin.

Eng Taing

Từ khai thác mỏ đến tỷ phú

Khách hàng của Compass có phạm vi từ những người tự xưng là “plebs”, những người xếp mệnh giá bitcoin nhỏ nhất được gọi là satoshi, hoặc “sats” cho đến tỷ phú bitcoin Jack Dorsey.

Một trong những lời kêu gọi đó là Jon McClellan, một nhà vận động hành lang tại Texas cho AT&T. Anh ấy hiện có một máy khai thác bitcoin duy nhất với Compass ở Oklahoma, mà anh ấy đã mua vào cuối năm 2020. Đối với anh ấy, mong muốn khai thác một phần là tư tưởng, một phần là tài chính.

McClellan cho biết: “Tôi muốn làm phần việc của mình để bảo mật mạng bitcoin – có hashrate của riêng tôi, theo khả năng của riêng tôi,” McClellan nói, đề cập đến phần chia sẻ của anh ấy về sức mạnh tính toán chung của các thợ mỏ trên toàn thế giới.

McClellan, người gọi quá trình này tiếp tục: “Tôi biết rằng nếu tôi mua một người khai thác, tôi sẽ mua bitcoin theo đúng nghĩa đen mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây, mỗi giờ, bất kể điều gì đang xảy ra trong cuộc sống của tôi,” một “cách dễ dàng để chuyển giá trung bình đô la sang bitcoin.”

McClellan cho biết Compass là công ty khai thác bán lẻ duy nhất dường như có thể tiếp cận được đối với một người bình thường. Compass Mining cho phép khách hàng mua các máy khai thác (mới hoặc đã qua sử dụng) với giá từ 4.500 đô la đến 25.800 đô la trên trang web của họ, sau đó định vị chúng trong các trung tâm dữ liệu của đối tác và lo hậu cần vật lý cũng như bảo trì sau đó.

Lợi tức đầu tư cho hoạt động khai thác cá nhân thay đổi dựa trên một số yếu tố chính, bao gồm chi phí trả trước của việc mua thiết bị, số lượng máy khai thác bạn đang chạy, chi phí điện và lưu trữ, cộng với phí chung, cho phép một người khai thác duy nhất kết hợp sức mạnh băm của họ với hàng nghìn thợ đào khác trên toàn thế giới để tăng cơ hội kiếm bitcoin.

McClellan, người đã vay 10.000 đô la được hỗ trợ bằng bitcoin thông qua Coinbase với lãi suất 8% để mua một công cụ khai thác duy nhất của mình, nói rằng ROI của anh ấy là khoảng hai năm. Anh ta hiện đang kiếm được khoảng 400 đô la một tháng, mặc dù anh ta phải trả 150 đô la cho phí lưu trữ, vì vậy anh ta kiếm được khoảng 250 đô la. Nhưng McClellan có kế hoạch mở rộng quy mô hoạt động của mình trong năm nay ở Texas, Oklahoma hoặc Wyoming, vì cả ba bang đều thuận lợi cho ngành khai thác bitcoin.

Taing cho biết anh ta có khoảng 18 tháng cho đến khi đạt được ROI với tỷ suất lợi nhuận khoảng 65% đến 70% để trang trải chi phí hoạt động. Tuy nhiên, không giống như những khách hàng khác, Taing có mức phí đặc biệt là 0% cho phí pool thông qua Foundry.

Gibbs, Giám đốc điều hành của Compass, cho biết cơ sở khách hàng của họ chủ yếu là bán lẻ, mà ông định nghĩa là những người khai thác mua từ một đến năm máy, đầu tư vào khoảng từ 10.000 đến 50.000 đô la.

“Đó thực sự là nơi mà phần lớn hoạt động kinh doanh của chúng tôi đã hoạt động trong sáu tháng qua,” Gibbs nói, mặc dù ông lưu ý rằng Compass đang bắt đầu phục vụ nhiều khách hàng tổ chức hơn.

Nevin Bannister, chẳng hạn, đang sử dụng La bàn để xây dựng một hoạt động khai thác bitcoin quy mô lớn với hy vọng đưa nó ra thị trường đại chúng.

“Họ làm cho nó thực sự đơn giản,” Bannister nói. “Họ là một lựa chọn chìa khóa trao tay tuyệt vời. Họ giúp bạn mua máy, họ cắm máy cho bạn, họ duy trì mọi hoạt động.”

Cho đến nay, Bannister đã mua 6.000 giàn khoan, 1.500 trong số đó đang hoạt động. Hầu hết được đặt ở Oklahoma, và họ chỉ có dưới một trăm ở Canada.

Mặc dù Bannister không tiết lộ doanh thu hàng tháng của mình, nhưng anh ấy đã nói với CNBC rằng mỗi giàn khoan sẽ sản xuất khoảng 0,015 bitcoin một tháng. Với 1.500 giàn khoan, theo giả thuyết, điều đó tạo ra 270 bitcoin một năm, tương đương 10,7 triệu đô la.

“Tôi là một doanh nhân nối tiếp. Tôi đã có một số công ty mà tôi đã bán và tôi chỉ thích học những điều mới”, Bannister tiếp tục, người nói trên trang LinkedIn của mình rằng anh ấy đã thành lập các công ty khởi nghiệp được bán với giá tổng giá trị hơn 800 triệu đô la. “Điều này giống như việc tiếp cận internet trong những ngày đầu.”

Cuối cùng, Gibbs cho rằng những người mua tổ chức như Bannister sẽ là một điều tốt cho những người khai thác quy mô nhỏ hơn, bởi vì khoản đầu tư của họ sẽ giúp giảm chi phí tổng thể và cung cấp nhiều không gian hơn cho khách hàng bán lẻ.

Khách hàng khai thác của Compass Thiết lập khai thác bitcoin của Eng Taing.

Eng Taing

Jack Dorsey cũng nghiêng về phía trước

Khách hàng khai thác của Compass Thiết lập khai thác bitcoin của Eng Taing.

Eng Taing

Templeton viết rằng Block cũng đang tìm cách cải thiện độ tin cậy và trải nghiệm khai thác của người dùng.

“Các vấn đề phổ biến mà chúng tôi đã nghe thấy với các hệ thống hiện tại là tản nhiệt và bụi. Chúng cũng trở nên không hoạt động hầu như hàng ngày, đòi hỏi khởi động lại tốn nhiều thời gian. Chúng tôi muốn tạo ra một thứ hoạt động hiệu quả”, Templeton đã tweet. “Chúng cũng rất ồn, khiến chúng quá ồn để sử dụng trong gia đình.”

Dân chủ hóa quyền truy cập vào khai thác bitcoin là một phần quan trọng trong tuyên bố sứ mệnh của dự án này.

“Việc khai thác không phải ai cũng có thể tiếp cận”, Dorsey viết vào tháng 10, chỉ vài tháng sau khi Mỹ lần đầu tiên đánh bại Trung Quốc với tư cách là điểm đến hàng đầu thế giới cho các thợ đào bitcoin. “Việc khai thác bitcoin sẽ dễ dàng như việc cắm một giàn khoan vào nguồn điện. Ngày nay, không có đủ động lực để các cá nhân vượt qua sự phức tạp của việc điều hành một công cụ khai thác cho riêng mình.”

Gibbs nói rằng anh ấy hoan nghênh một người chơi khác tham gia vào không gian khai thác bitcoin bán lẻ.

“Nó sẽ mang lại lợi ích lớn cho bitcoin và cuối cùng là cho cả chúng tôi”, Gibbs nói với CNBC.

Gibbs tiếp tục: “Sự hiểu biết của tôi về những gì họ đang đưa ra sẽ trở thành một sản phẩm tại nhà, tiêu thụ điện năng thấp hơn, có thể là một sản phẩm năng suất thấp hơn, nhưng nó sẽ khiến mọi người có được hương vị đầu tiên của việc khai thác bitcoin. Anh ta giả định rằng khi các cá nhân nhận được lỗi để tăng hashrate của họ, họ sẽ xem xét Compass hoặc đối thủ River Financial để mở rộng hoạt động của họ.

Gibbs cho biết: “Tôi thực sự nghĩ rằng dọc theo sứ mệnh của Jack nói chung, anh ấy muốn được áp dụng hàng loạt đối với bitcoin và anh ấy sẽ ném đô la vào bất cứ thứ gì mà anh ấy nghĩ là sẽ thu hút được nhiều người chú ý đến nó hơn”.

SỰ CANH GÁC: Các công ty khai thác tiền điện tử ở Texas giảm sức mạnh để giảm bớt áp lực lưới điện


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan