03:13 09-12-2021 217 lượt xem

Kháng cáo các quy tắc của tòa án có lợi cho Apple, trì hoãn các thay đổi thanh toán trên App Store

Kháng cáo các quy tắc của tòa án có lợi cho Apple, trì hoãn các thay đổi thanh toán trên App Store

Tim Cook, giám đốc điều hành của Apple Inc., trung tâm, đến tòa án quận của Hoa Kỳ ở Oakland, California, vào thứ Sáu, ngày 21 tháng 5 năm 2021.

Nina Riggio | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Một tòa án phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Tư cho biết Apple hiện không phải thay đổi quy tắc App Store của mình để cho phép các nhà phát triển nhúng liên kết đến các phương thức thanh toán thay thế bên trong ứng dụng iPhone.

Việc lưu trú tạm thời bảo vệ quyền kiểm soát của Apple đối với App Store của họ và các khoản phí mà nó tạo ra, có thể lên tới 30% các giao dịch kỹ thuật số, cho đến khi tòa án đưa ra ủy quyền, nó cho biết.

“Ít nhất, Apple đã chứng minh rằng kháng nghị của họ đặt ra những câu hỏi nghiêm trọng về giá trị của quyết định của tòa án quận rằng Epic Games, Inc. đã không cho thấy hành vi của Apple vi phạm bất kỳ luật chống độc quyền nào nhưng đã cho thấy rằng hành vi tương tự đã vi phạm Luật Cạnh tranh Không lành mạnh của California, “tòa án đã phán quyết theo lệnh được CNBC xem xét.

Điều đó có nghĩa là App Store có thể tiếp tục cấm các nhà phát triển thêm liên kết bên ngoài vào các phương thức thanh toán khác trong khi vụ việc được kháng nghị. Thay đổi yêu cầu Apple cho phép các nhà phát triển liên kết với các phương thức thanh toán khác đã được Yvonne Gonzales Rogers, một thẩm phán liên bang ở Oakland, yêu cầu vào đầu năm nay và dự kiến ​​có hiệu lực vào thứ Năm.

Người phát ngôn của Apple cho biết: “Chúng tôi không ngừng phát triển App Store để giúp tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và cộng đồng các nhà phát triển iOS vô cùng tài năng. “Mối quan tâm của chúng tôi là những thay đổi này sẽ tạo ra những rủi ro mới về quyền riêng tư và bảo mật, đồng thời làm gián đoạn trải nghiệm người dùng mà khách hàng yêu thích về App Store. Chúng tôi muốn cảm ơn tòa án đã cho phép lưu trú này trong khi quá trình kháng cáo tiếp tục.”

Epic Games đã kiện Apple vào năm ngoái, yêu cầu khả năng cài đặt kho ứng dụng của riêng mình trên iPhone.

Trong khi Rogers ra phán quyết ủng hộ Apple cho 9/10 tội danh, bà đã ra lệnh cho nhà sản xuất iPhone nới lỏng các chính sách “chống chỉ đạo” hạn chế các công ty nói với khách hàng của họ về các phương thức thanh toán thay thế không sử dụng thanh toán iTunes của Apple. Rogers trước đây đã nói rằng nếu các thay đổi bị trì hoãn cho đến khi quá trình kháng nghị hoàn tất thì có thể mất tới 5 năm.

Apple và Epic đang kháng cáo quyết định này tại tòa phúc thẩm liên bang ở California.

Các nhà phát triển của Apple Store cho rằng mức phí của Apple, lên tới 30% các giao dịch mua, là quá cao. Các nhà phát triển trước đây cho biết nếu các nhà sản xuất ứng dụng được phép liên kết đến trang web của họ và lấy thẻ tín dụng của khách hàng trực tiếp, họ có thể cắt giảm chi phí của mình.

Apple cho biết quyền kiểm soát của họ đối với App Store cho phép họ đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật cho người dùng. Apple trước đây cũng đã nhiều lần thay đổi chính sách phân phối phần mềm của mình, bao gồm cắt giảm phí xuống 15% cho các nhà phát triển nhỏ và một số ứng dụng đăng ký, đồng thời đưa ra quy trình khiếu nại đối với các ứng dụng bị từ chối. Apple nói rằng sẽ cần một nỗ lực kỹ thuật đáng kể để sản xuất một hệ thống mới

Gần đây nhất, Apple đã giải quyết một vụ kiện tập thể và do đó, các nhà phát triển có thể gửi email cho khách hàng của họ để thông báo cho họ về các phương thức thanh toán thay thế. Việc lưu trú hôm thứ Tư không ảnh hưởng đến một phần của đơn đặt hàng của Rogers, tập trung vào việc các nhà phát triển giao tiếp với khách hàng của họ.

Đầu năm nay, Google cho biết cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị Android của họ sẽ cho phép các nhà phát triển tự xử lý việc thanh toán theo luật mới của Hàn Quốc, nhưng Google cho biết họ sẽ vẫn thu phí ngay cả khi các nhà phát triển tự xử lý việc thanh toán của họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan