09:24 23-12-2020 330 lượt xem

Khóa xác thực cao cấp sinh trắc học của Vingroup chính thức ra mắt thị trường vào năm 2021

Khóa xác thực cao cấp sinh trắc học của Vingroup chính thức ra mắt thị trường vào năm 2021

Dòng sản phẩm Khóa xác thực cao cấp VinCSS FIDO2® Fingerprint của Công ty VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa được Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) cấp chứng chỉ FIDO2. Đây là chứng chỉ FIDO2 quốc tế thứ tư mà Vingroup đạt được trong 1 năm qua.

Khóa xác thực dùng công nghệ sinh trắc học có cấp độ xác thực cao nhất trong các công nghệ khóa FIDO2, do đặc tính chống chối bỏ và gắn liền với đặc điểm sinh học của người dùng nên về mặt ứng dụng, ngoài việc dùng để xác thực truy cập còn rất nhiều ứng dụng khác như định danh công dân số (Digital ID), thanh toán một chạm (touchless payment), chữ ký điện tử (digital signature) và mã hóa đảm bảo riêng tư dữ liệu (data privacy). Trên nền tảng công nghệ này, VinCSS sẽ tiếp tục tích hợp công nghệ khóa xác thực FIDO2 sinh trắc học để ứng dụng vào nhiều lĩnh vực và các thiết bị khác nhau như ứng dụng trên điện thoại thông minh có cảm biến vân tay, vòng đeo tay thông minh, đồng hồ thông minh, khóa cửa thông minh, hệ thống điều khiển xe thông minh... nhằm mang lại trải nghiệm xác thực ở tầm cao mới cho người dùng.

Microsoft đã kiểm định sản phẩm của VinCSS và đưa vào danh sách 13 sản phẩm khóa xác thực trên thế giới tương thích với dịch vụ đám mây Azure AD. Ngay sau đó, Bộ phận Danh tính của Tập đoàn Microsoft đã chọn VinCSS và Yubico (công ty lớn nhất thế giới về sản xuất khóa xác thực mạnh theo chuẩn FIDO2) là 2 trong số 5 đối tác Danh tính của Microsoft năm 2020. Theo kế hoạch, sản phẩm VinCSS FIDO2®Fingerprint sẽ được bán ra thị trường vào quý 1/2021. Các sản phẩm khóa FIDO2 cứng (hardware key) sẽ được bán online tại Việt Nam và nhiều thị trường quốc tế. Các sản phẩm khóa FIDO2 mềm (soft key) sẽ được phát hành trên Apple App Store và Google Play Store.
Chương trình này nhằm thực hiện sứ mệnh góp phần loại bỏ nguy cơ an ninh mạng liên quan đến việc tấn công vào các hệ thống chỉ dùng mật khẩu hay cơ chế xác thực yếu, nguy cơ bị tấn công lừa đảo, đánh cắp thông tin người dùng và OTP xảy ra ngày càng nghiêm trọng gần đây.
 
Nguồn: thanhnien.vn 
 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan