02:27 01-07-2022 124 lượt xem

Không có khả năng tiếp tục rút tiền vào thứ Năm

Không có khả năng tiếp tục rút tiền vào thứ Năm

Sàn giao dịch tiền điện tử gắn kết CoinFlex có thể sẽ không thể cho phép khách hàng rút tiền một lần nữa vào thứ Năm như kế hoạch ban đầu, Giám đốc điều hành Mark Lamb cho biết vào thứ Tư.

“Chúng tôi sẽ cần thêm thời gian. Và không chắc rằng việc rút tiền sẽ được kích hoạt lại vào ngày mai”, Lamb nói với CNBC.

Tuy nhiên, CoinFlex đang đàm phán với một số quỹ lớn quan tâm đến việc mua khoản nợ 47 triệu đô la được cho là của nhà đầu tư Roger Ver, Lamb nói thêm.

CoinFlex là nạn nhân mới nhất của vụ sụt giá tiền điện tử đã chứng kiến ​​hàng tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường trong “mùa đông tiền điện tử” gần đây nhất. Bitcoin đã mất hơn 50% giá trị trong năm nay và giảm khoảng 70% so với mức đỉnh mọi thời đại của nó vào tháng 11 năm ngoái, trong khi ether giảm 70% trong năm nay và hơn 75% so với mức đỉnh của nó.

Sàn giao dịch tiền điện tử đã tạm dừng rút tiền cho khách hàng vào tuần trước với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt” và cho biết một nhà đầu tư cá nhân nợ khoản tiền này khoảng 47 triệu đô la. Ban đầu, CoinFlex không nêu tên khách hàng, nhưng vào thứ Ba, Lamb đã tuyên bố nhà đầu tư là Roger Ver, người được mệnh danh là “Bitcoin Jesus” vì những quan điểm truyền bá về tiền điện tử trong những ngày đầu của ngành.

Ver đã phủ nhận rằng anh ta nợ CoinFlex tiền. Ver không có bình luận ngay lập tức về câu chuyện này khi CNBC liên hệ.

Đọc thêm về công nghệ và tiền điện tử từ CNBC Pro

CoinFlex tuyên bố rằng tài khoản của Ver đã rơi vào tình trạng “âm vốn chủ sở hữu”. Thông thường, sàn giao dịch sẽ thanh lý vị thế của nhà đầu tư trong tình huống này. Nhưng Ver đã có một thỏa thuận cụ thể có nghĩa là điều này đã không xảy ra, sàn giao dịch cho biết.

Để khắc phục lỗ 47 triệu đô la trong bảng cân đối kế toán của CoinFlex, công ty đang phát hành một mã thông báo có tên là Recovery Value USD, hoặc rvUSD và thu hút các nhà đầu tư với lãi suất 20% khi nắm giữ tiền ảo. Lamb cho biết khả năng trả lãi suất đó sẽ đến từ việc thu hồi tiền từ Ver cộng với “phí tài trợ” đã được áp dụng cho anh ta.

Lamb nói “chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra sau đó nếu anh ta không trả nợ hoặc nếu anh ta trả nợ, trọng tâm của chúng tôi bây giờ là … nhận được … những khoản tiền này.”

Ông nói thêm rằng ông tự tin “rằng bằng cách này, cách khác, sự phục hồi này sẽ xảy ra.”

Lamb nói rằng công ty đang nói chuyện với nhiều quỹ mua các khoản nợ khó khăn của các công ty và có khả năng mua toàn bộ 47 triệu đô la.

“Tin tốt là số lượng người chơi đã liên hệ quan tâm đến việc cung cấp nợ này và việc cung cấp mã thông báo này được vốn hóa cực kỳ tốt”, Lamb nói và nói thêm rằng một số quỹ đã liên hệ có hơn 10 tỷ đô la. trong tài sản đang quản lý.

Lamb nói rằng một số yêu cầu đến từ các quỹ truyền thống thay vì các quỹ tập trung vào tiền điện tử, nhưng từ chối nêu tên bất kỳ khoản tiền nào trong số đó.

“Chúng ta đang nói về hàng chục triệu (đô la). Nó đến từ sự kết hợp của các quỹ nợ khó khăn, những người dùng hiện tại của nền tảng và các nhà đầu tư vào CoinFlex”, Lamb nói với CNBC.

Đánh nhau giữa CoinFlex và ‘Bitcoin Jesus’

Cuộc tranh cãi giữa Lamb và Ver đánh dấu câu chuyện mới nhất trong thị trường tiền điện tử trong bối cảnh giá đồng tiền kỹ thuật số sụt giảm.

Tuần này, Lamb cho biết Ver đã được gửi thông báo về việc vỡ nợ. Giám đốc điều hành CoinFlex nói với CNBC rằng mục tiêu là “tiếp tục nói chuyện với anh ấy (Ver) và giải quyết vấn đề này một cách thân thiện.” Tuy nhiên, Lamb cho biết có những con đường khác để truy đòi pháp lý.

Ông nói: “Chúng tôi cũng có nghĩa vụ thông qua các kênh pháp lý thích hợp.

Thỏa thuận giữa CoinFlex và Ver có nghĩa là nếu nhà đầu tư không đáp ứng được cuộc gọi ký quỹ, thì các vị trí của anh ta sẽ không tự động bị thanh lý như thường lệ.

Một cuộc gọi ký quỹ là một tình huống trong đó nhà đầu tư phải cam kết nhiều tiền hơn để tránh bị thua lỗ trong một giao dịch được thực hiện bằng tiền mặt đi vay.

Lamb nói rằng CoinFlex cảm thấy thoải mái khi đi đến một thỏa thuận như vậy vì “dữ liệu mà chúng tôi đã thấy xung quanh vốn hóa của anh ấy.”

Nhưng CoinFlex hiện sẽ loại bỏ các thỏa thuận như vậy, Lamb nói.

Lamb nói: “Nhìn lại, không có thỏa thuận không thanh lý chắc chắn sẽ tốt hơn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan