00:07 27-11-2021 192 lượt xem

Kính AR của Apple sẽ ra mắt vào năm 2022, theo nhà phân tích hàng đầu

Kính AR của Apple sẽ ra mắt vào năm 2022, theo nhà phân tích hàng đầu

Tim Cook giới thiệu iPhone 13

Nguồn: Apple Inc.

Nhà phân tích hàng đầu Ming-Chi Kuo của TFI Asset Management cho biết kính vi tính của Apple sẽ mạnh ngang với máy tính Mac và ra mắt vào cuối năm 2022.

Kuo có thành tích xuất sắc trong việc dự đoán các sản phẩm Apple ra mắt trong tương lai nhờ vào nghiên cứu của mình trong suốt chuỗi cung ứng của Apple. Kuo cho biết sức mạnh xử lý khổng lồ sẽ giúp chiếc kính này nổi bật hơn so với các đối thủ vì chúng có thể thực hiện các tác vụ chuyên sâu mà không cần kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính. Các báo cáo trước đây cho biết kính sẽ cần kết nối với iPhone để hoạt động.

Báo cáo mới nhất có thể là nhờ Apple đã phát triển bộ vi xử lý riêng cho máy tính Mac. Những con chip đó, mà Apple gọi là M1, tốt hơn các bộ vi xử lý Intel mà Apple đã sử dụng trước đây trong khi vẫn giữ được thời lượng pin đáng kể.

Vào mùa thu năm nay, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất và mạnh mẽ nhất của bộ vi xử lý M1, M1 Pro và M1 Max, trong MacBook Pro mới. Kuo cho biết kính của Apple cũng sẽ sử dụng bộ vi xử lý dựa trên M1.

Tuy nhiên, Kuo cho biết Apple sẽ định vị chiếc kính này như một phụ kiện của iPhone chứ không phải thay thế cho iPhone. Điều đó sẽ tác động tốt đến chiến lược bán các phụ kiện có thể đeo được của Apple như AirPods và Đồng hồ Apple gắn liền với sản phẩm hàng đầu của họ, iPhone.

Kính của Apple được cho là sử dụng thực tế tăng cường, là công nghệ phủ hình ảnh kỹ thuật số lên trên thế giới thực. Công ty đã hỗ trợ thực tế tăng cường trên iPhone trong vài năm, nhưng kính máy tính có tiềm năng mở ra nhiều ứng dụng hơn nữa cho công nghệ này.

Cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 2% vào thứ Sáu trong bối cảnh thị trường bán tháo trên diện rộng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan