21:48 03-01-2022 145 lượt xem

Kinh doanh Apple AirPods tăng trưởng như vũ bão trong những ngày nghỉ lễ

Kinh doanh Apple AirPods tăng trưởng như vũ bão trong những ngày nghỉ lễ

Simone Marchetti đeo Apple AirPods trong Tuần lễ thời trang Milan ở Milan, Ý.

Melodie Jeng | những hình ảnh đẹp

AirPods của Apple đã có một kỳ nghỉ lễ thành công.

Công ty đã bán được 27 triệu cặp AirPods phiên bản mới nhất của mình, với tổng số 90 triệu được bán trong quý nghỉ lễ năm 2021, theo một báo cáo cuối tuần qua từ nhà phân tích hàng đầu của Apple, Ming-Chi Kuo của TFI Asset Management Limited. Kuo cho biết doanh số bán hàng sẽ dẫn đến tăng trưởng doanh thu 20% so với cùng kỳ năm trước.

Báo cáo của Kuo đưa ra trước những gì sẽ là một năm quan trọng đối với hoạt động kinh doanh thiết bị đeo của Apple. Ngoài một phiên bản mới của AirPods Pro, mà Kuo cho biết sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay, Apple dự kiến ​​sẽ tiết lộ tai nghe thực tế tăng cường được đồn đại từ lâu của mình. Trong khi iPhone vẫn là sản phẩm quan trọng nhất và mang lại lợi nhuận cao nhất của Apple, công ty đã xây dựng một hệ sinh thái phần cứng phổ biến gồm các phụ kiện xung quanh điện thoại.

Apple không chia nhỏ doanh thu thiết bị đeo của mình, nhưng nó chiếm một phần đáng kể trong mục hàng “Sản phẩm khác”, bao gồm các phụ kiện khác như vỏ iPhone và cáp sạc. Apple đã ghi nhận gần 13 tỷ USD doanh thu từ các Sản phẩm khác trong quý nghỉ lễ năm 2020. Đây sẽ là một con số đáng xem khi Apple báo cáo thu nhập cho quý cuối cùng trong những tuần tới.

Apple đã phát hành phiên bản mới của AirPods “thông thường” vào mùa thu năm ngoái, cung cấp nhiều tính năng tương tự như trong mẫu Pro, ngoại trừ khả năng khử tiếng ồn. Hiện có bốn mẫu AirPods để bạn lựa chọn, với giá từ 129 đô la đến 549 đô la.

Kuo cho biết phiên bản tiếp theo của AirPods Pro sắp ra mắt vào mùa thu sẽ bao gồm một thiết kế mới, một hộp đựng có thể phát ra tiếng bíp nếu bạn làm mất nó và âm thanh tốt hơn để phát nhạc trực tuyến. Ông hy vọng Apple sẽ bán được tới 20 triệu chiếc AirPods Pro mẫu mới trong năm nay.

Đối với các thiết bị đeo khác, cuối tuần qua, Bloomberg đã đưa tin rằng tai nghe AR của Apple có thể được giới thiệu ngay trong mùa xuân năm nay, với thời điểm ra mắt vào cuối năm. Trong khi đó, Meta, công ty mẹ của Facebook, có kế hoạch phát hành phiên bản cao cấp hơn của tai nghe thực tế ảo trong năm nay. Bloomberg cũng cho biết sẽ có một phiên bản mới của Apple Watch trong năm nay, bao gồm một mẫu “chắc chắn” nhưng bền hơn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan