20:39 26-11-2021 146 lượt xem

Klarna lỗ gấp bốn lần trong bối cảnh nhu cầu mua rất lớn ngay bây giờ, thanh toán sau

Klarna lỗ gấp bốn lần trong bối cảnh nhu cầu mua rất lớn ngay bây giờ, thanh toán sau

Logo Klarna hiển thị trên màn hình điện thoại.

Jakub Porzycki | NurPhoto | những hình ảnh đẹp

LONDON – Công ty khởi nghiệp fintech Thụy Điển Klarna đã chứng kiến ​​mức lỗ tăng vọt trong chín tháng đầu năm 2021, do chi phí tăng mạnh trong bối cảnh nhu cầu mua ngay, trả dịch vụ sau tăng.

Công ty có trụ sở tại Stockholm đã công bố khoản lỗ trước thuế là 3,1 tỷ krona Thụy Điển (344 triệu USD) từ tháng 1 đến tháng 9, tăng gấp 4 lần so với mức 800 triệu krona bị mất cùng kỳ năm trước.

Klarna, công ty tư nhân gần đây nhất được định giá 46 tỷ đô la, đã báo cáo thu nhập hoạt động ròng là 9,8 tỷ krona, tăng 40% so với năm ngoái.

Phần lớn thiệt hại đến từ chi phí quản lý chung, lên tới 9,5 tỷ krona, tăng từ 5,9 tỷ krona năm ngoái.

Tổn thất tín dụng cũng tăng đáng kể, tổng cộng là 2,9 tỷ krona tính đến thời điểm hiện tại, cao hơn mức 1,6 tỷ krona được báo cáo cùng kỳ năm ngoái.

Người phát ngôn của Klarna nói với CNBC rằng công ty đã thâm nhập vào chín thị trường mới kể từ đầu năm 2020 và hiện có hơn 90 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Người phát ngôn cho biết trong một tuyên bố gửi qua email: “Mỗi mục nhập thị trường tuân theo một quỹ đạo tài chính nhất quán; khi khối lượng tăng lên và nhiều khách hàng sử dụng Klarna hơn, kiến ​​thức thị trường được cải thiện và rủi ro tín dụng giảm xuống, làm cho các thị trường trưởng thành sinh lời bền vững”, người phát ngôn cho biết trong một tuyên bố qua email.

Klarna là một trong những người chơi lớn nhất trong thị trường mua ngay, trả sau hoặc BNPL đang phát triển nhanh chóng. Các sản phẩm của BNPL cho phép người mua sắm chia chi phí mua hàng của họ thành một loạt các khoản trả góp hàng tháng bằng nhau, thường không tính lãi.

Klarna và các đối thủ như Afterpay và Affirm kiếm phần lớn doanh thu từ các khoản phí mà họ tính cho người bán để xử lý giao dịch. Một số còn kiếm tiền từ phí trả chậm và lãi suất khi cho vay trả góp dài hạn.

Các sản phẩm BNPL đã chứng kiến ​​nhu cầu tăng vọt trong năm ngoái, nhờ một phần không nhỏ vào sự gia tăng áp dụng thương mại điện tử do đại dịch coronavirus gây ra.

Hàng triệu người mua sắm hiện sử dụng dịch vụ mua ngay, trả sau để tài trợ cho việc mua hàng của họ. Và các tùy chọn đa dạng hơn bao giờ hết.

Trong khi đó, các công ty lớn đang nhảy vào cuộc chiến, với PayPal tung ra sản phẩm của riêng mình, Amazon và Apple hợp tác với Affirm và Square đồng ý mua Afterpay trong một thỏa thuận trị giá 29 tỷ USD.

Klarna đã tích cực mở rộng sang Mỹ và Anh gần đây. Công ty kiểm soát khoảng 18% thị phần BNPL của Mỹ tính đến ngày 17 tháng 11, theo số liệu do công ty nghiên cứu YipitData cung cấp cho CNBC, xếp sau Affirm, với 36% thị phần và Afterpay, với 21%.

Tại Vương quốc Anh, Klarna đã thực hiện một cuộc tấn công quyến rũ, gặp gỡ với các nhân vật chính trị hàng đầu trước các quy tắc mới sẽ đưa lĩnh vực BNPL dưới sự giám sát của pháp luật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan