00:19 24-05-2022 226 lượt xem

Klarna sa thải 10% lực lượng lao động

Klarna sa thải 10% lực lượng lao động

Mua ngay bây giờ, trả tiền sau Các sản phẩm như của Klarna đã trở nên cực kỳ phổ biến trong đại dịch Covid.

Noam Galai | những hình ảnh đẹp

Klarna có kế hoạch sa thải khoảng 10% lực lượng lao động toàn cầu của mình, thực hiện việc mua ngay bây giờ, trả sau cho công ty công nghệ lớn mới nhất thông báo cắt giảm việc làm.

Sebastian Siemiatkowski, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Klarna, đã đưa ra thông báo với các nhân viên của mình trong một tin nhắn video được ghi trước vào thứ Hai. Ông nói, “đại đa số” nhân viên của Klarna sẽ không bị ảnh hưởng bởi các biện pháp này, tuy nhiên một số “sẽ được thông báo rằng chúng tôi không thể đề nghị bạn đóng vai trò nào trong tổ chức mới.”

“Nếu bạn đang làm việc ở châu Âu, bạn sẽ được đề nghị rời Klarna với một khoản bồi thường liên quan,” ông chủ của Klarna nói. “Bên ngoài châu Âu, quy trình cho những nhân viên bị ảnh hưởng sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn làm việc.”

Klarna sẽ chia sẻ thêm thông tin với nhân viên về những thay đổi “rất sớm”, Siemiatkowski nói. Gã khổng lồ thanh toán Thụy Điển có số lượng nhân viên lên tới hơn 6.500.

Mua ngay bây giờ, trả sau các sản phẩm như Klarna’s – cho phép người mua hàng tính phí mua hàng qua một loạt đợt trả góp không lãi suất – đã trở nên cực kỳ phổ biến khi Covid tăng tốc áp dụng mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang lo lắng về tính bền vững của tăng trưởng ngành khi người tiêu dùng thắt chặt hầu bao trong bối cảnh lạm phát gia tăng và chi phí đi vay tăng. Affirm, nhà cung cấp BNPL lớn nhất ở Mỹ, đã mất gần 3/4 giá trị thị trường chứng khoán kể từ đầu năm 2022.

Động thái này diễn ra sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin vào tuần trước cho biết Klarna sẽ mất một phần ba giá trị thị trường trong một vòng gọi vốn mới. Công ty do tư nhân nắm giữ lần cuối được định giá 46 tỷ USD trong một khoản đầu tư do SoftBank đứng đầu. Người phát ngôn của Klarna cho biết công ty không bình luận về việc đầu cơ thị trường.

Siemiatkowski nói rằng quyết định cắt giảm nhân sự của Klarna là “khó khăn”, nhưng cần thiết để công ty tiếp tục “tập trung vào những gì thực sự sẽ giúp chúng tôi thành công trong tương lai.”

Siemiatkowski nói: “Trong khi giữ bình tĩnh trong thời tiết mưa bão, điều tối quan trọng là không được làm ngơ trước thực tế. “Những gì chúng ta đang thấy hiện nay trên thế giới không phải là tạm thời hay tồn tại trong thời gian ngắn, và do đó chúng ta cần phải hành động.”

Nhiều công ty công nghệ phát triển mạnh trong đại dịch Covid hiện đang thực hiện các bước để cắt giảm chi phí khi các nhà đầu tư không thích lĩnh vực này do lo ngại về lãi suất tăng và tính thanh khoản của thị trường giảm. Công ty mẹ của Facebook là Meta và Uber nằm trong số các công ty đang làm chậm việc tuyển dụng, trong khi Netflix và Robinhood đã thông báo cắt giảm việc làm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan